counter free hit invisible Cùng Bản Đồ Vĩnh Long Tham Quan Miền Tây

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Vĩnh Long Tham Quan Miền Tây

Tìm hiểu Bản Đồ Vĩnh Long Về Hành Chính Du Lịch

>> Bài viết về bản đồ liên quan:

Những Loại Bản Đồ Cà Mau Bạn Cần Biết

Bản Đồ Cần Thơ Và Những Thông Tin Về Du Lịch

Vĩnh Long là một tỉnh thuộc vùng quê sông nước đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam. Với những ai đang sinh sống, công tác hay du lịch nơi đây thì việc nắm bắt những thông tin về địa danh, đất đai, sông ngòi, diện tích, đặc điểm kinh tế trong vùng là vô cùng quan trọng. Chọn nơi nào để có thể tìm hiểu thông tin về tỉnh Vĩnh Long một cách dễ dàng và đầy đủ nhất, tiện lợi nhất? Đó chính là bản đồ Vĩnh Long, một phương tiện nhỏ bé nhưng hỗ trợ bạn vô cùng đắc lực trong việc tìm hiểu, nghiên cứu tổng quan về tỉnh này.

Bản đồ Vĩnh Long cho biết vị trí địa lý của tỉnh

Vị trí của tỉnh Vĩnh Long nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long hay còn gọi là Tây Nam Bộ của Việt Nam. Lãnh thổ của tỉnh này nằm kẹp giữa sông Tiền và sông Hậu, là hai nhánh sông lớn của hệ thống sông Cửu Long. Phía Đông của tỉnh Vĩnh Long là tỉnh Bến Tre và tỉnh Trà Vinh, phía Tây Bắc của tỉnh Vĩnh Long giáp tỉnh Đồng Tháp, phía Tây nam của Vĩnh Long giáp tỉnh Hậu Giang và phía Bắc của Vĩnh Long là tỉnh Tiền Giang.

ban do vinh long

Bản đồ Vĩnh Long cho biết điều kiện tự nhiên của tỉnh

Địa hình của tỉnh Vĩnh Long tương đối bằng phẳng với độ dốc chưa tới 2 độ, độ cao của địa hình thấp do được bồi đắp bởi nhiều nhánh sông thuộc sông Tiền và sông Hậu. Ngoài đồng bằng và sông ngòi ra, địa hình của tỉnh Vĩnh Long không có đồi núi nào đáng kể.

Khí hậu của tỉnh Vĩnh Long tương đồng với các tỉnh khác trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đó là thời tiết chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11, mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4. Lượng mưa tập trung vào mùa mưa đến hơn 80%. Nhiệt độ trung bình của tỉnh là 27 độ C, nhiệt độ chênh lệch giữa 2 mùa là không cao lắm.

>> Xem thêm bản đồ các tỉnh miền tây tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon-Gia-Re/ban-do-giao-thong-du-lich/ban-do-dong-bang-song-cuu-long-kho-lon/

Điều kiện đất đai của tỉnh Vĩnh Long rất thuận lợi cho nông nghiệp. Bản đồ Vĩnh Long khổ lớn cho biết cơ cấu đất như sau:

Vĩnh Long có hai loại đất chính là đất phèn tự nhiên đã có từ lâu và đất phù sa do được bồi đắp bởi sông Tiền và sông Hậu. Độ màu mỡ của đất phèn rất tốt, có thể xem là màu mỡ nhất so với các tỉnh lân cận, phù hợp để trồng cây ăn trái và cây hoa màu. Độ phì nhiêu của đất phù sa nơi đây cũng rất cao, phù hợp để trồng cây lúa nước.

Loại đất còn lại chính là đất cát và đất sét ở gần lưu vực sông. Đây là hai nguồn tài nguyên dồi dào cho ngành xây dựng và công nghiệp thủ công mỹ nghệ như làm gốm, chế biến thủy tinh.

ban do tinh vinh long

Ngoài những yếu tố thuận lợi về đất đai trên thì tỉnh Vĩnh Long lại nghèo về tài nguyên khoáng sản. Bạn có thể xem đất sét và đất cát chính là nguồn tài nguyên của tỉnh này. Ngoài ra, hai con sông lớn là sông Tiền và sông Hậu cũng mang đến lượng nước ngọt dồi dào nhưng lượng nước này chỉ dùng được cho sinh hoạt, không thể khai thác được về kinh tế vì không phải nước khoáng hay nước nóng.

Bản đồ Vĩnh Long cho thấy điều kiện tự nhiên của tỉnh rất ưu đãi cho phát triển nông nghiệp đa dạng nhưng lại ít tài nguyên rừng và các loại khoáng sản. Do đó, nền kinh tế tập trung của tỉnh Vĩnh Long chủ yếu xoay quanh nông nghiệp.

Đặc điểm về hành chính và dân cư của tỉnh Vĩnh Long

Với bản đồ hành chính tỉnh Vĩnh Long, bạn có thể quan sát, tìm hiểu được về các đơn vị hành chính, diện tích và điều kiện dân cư của tỉnh này.

Hành chính của tỉnh Vĩnh Long gồm một thành phố trung tâm là thành phố Vĩnh Long, một thị xã là thị xã Bình Minh và 6 huyện gồm huyện Bình Tân, huyện Trà Ôn, huyện Vũng Liêm, huyện Tam Bình, huyện Long Hồ và huyện Mang Thít. Dưới các đơn vị hành chính cấp huyện là 5 thị trấn, 10 phường và 94 xã.

>> Nếu bạn có ý định tìm mua bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới, bản đồ vùng miền Việt Nam. Bạn có thể tham khảo tại đây: https://bandohanhchinh.com/

Điều kiện dân cư

Dựa vào bảng thống kê số liệu của bản đồ Vĩnh Long, bạn thấy dân số của toàn tỉnh đạt gần 1 triệu 100 nghìn người với mật độ dân số gần 700 người/ km2. Trong đó dân số khu vực thành thị đạt hơn 160 nghìn người, chiếm tỉ lệ 15% dân số toàn tỉnh, còn lại là dân số tập trung ở vùng nông thôn.

Tỉ lệ dân số ở độ tuổi nhỏ và tuổi già chỉ chiếm 10%, còn lại đến 70% dân số là ở độ tuổi lao động. Tỉ lệ tăng dân số tự nhiên là 5 %/ năm. Đây là một điều kiện dân cư lý tưởng để tỉnh Vĩnh Long phát triển về kinh tế.

Hiện nay tỉnh Vĩnh Long có 20 dân tộc cùng sinh sống. Trong đó chiếm số lượng đông nhất là người Kinh có đến 1 triệu người, người Khơ Me có khoảng 22 nghìn người, người Hoa có khoảng 5 nghìn người, còn lại là các dân tộc khác.

Trên đây là những thông tin căn bản về tỉnh Vĩnh Long được dựa theo bản đồ Vinh Long mới nhất. Nếu bạn có ý định tìm đến tỉnh này để du lịch hay công tác thì bạn hãy tham khảo thêm bản đồ giao thông tỉnh Vĩnh Long để có thể tìm chọn con đường tốt nhất đi đến từng địa phương của tỉnh này.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/cung-ban-do-vinh-long-tham-quan-mien-tay/