counter free hit invisible Tìm Hiểu Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông TPHCM - Cửa Hàng Bán Bản Đồ Map Design

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Tìm Hiểu Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông TPHCM

Ngày nay, bản đồ là một phần không thể thiếu trong công việc và nhiều lĩnh vực. Đặc biệt đối với giới đầu tư bất động sản việc hiểu rõ bản đồ quy hoạch giao thông tphcm chính là một lợi thế lớn. Thông qua tấm bản đồ nhà đầu tư sẽ định hướng rõ những khu đất vàng có thể tăng giá, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định xuống tiền chính xác nhất. Vậy bạn còn chờ gì nữa, chúng ta hãy cùng trải nghiệm ngay tấm bản đồ quy hoạch giao thông thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ quy hoạch giao thông tphcm – Phát triển giao thông thành phố theo hướng đa tâm

Trong nhiều năm qua, giao thông tại các thành phố lớn luôn là e ngại đối với các cấp, các ngành. Bởi tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, các tuyến đường được xây dựng chưa thật sự đảm bảo tính khoa học. Đương nhiên đối với thành phố Hồ Chí Minh không là ngoại lệ.

Quan sát trên bản đồ quy hoạch giao thông tphcm, chúng ta thấy rằng trong tương lai giao thông thành phố phát triển theo hướng đa tâm. Cụ thể hơn, trung tâm thành phố sẽ được mở rộng ra bốn phía. Điều này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy dựa vào ký hiệu đất đô thị thành phố Hồ Chí Minh màu xám. Cụ thể hơn, trung tâm hiện hữu của thành phố quận 1, 3, 4, 5 và một phần quận Bình Thạnh mở rộng sang khu vực Thủ Thiêm. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tìm mua bản đồ quy hoạch các quận tphcm.

Kèm theo đó, nếu quan sát bản đồ quy hoạch giao thông thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta thấy rất rõ trung tâm khu vực phát triển theo bốn hướng. Cụ thể: Phía Đông là phường Long Trường, quận 9 giáp với trục cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; phía Bắc là Khu đô thị mới Tây; phía Tây là khu vực giáp quốc lộ 1 thuộc xã Tân Kiên huyện Bình Chánh và phía Nam thuộc khu A đô thị mới Nam thành phố.

ban do quy hoach he thong giao thong cang bien tphcm

Các tuyến đường mới được hình thành

Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thành phố theo hướng đa tâm. Bên cạnh đó, thông qua bản đồ quy hoạch giao thông Hồ Chí Minh chúng ta dễ dàng nhận thấy nhiều tuyến đường thuộc các loại hình giao thông được xây dựng. Cụ thể hơn:

Các trục đường cao tốc:

 • Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây
 • Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành
 • Cao tốc Hồ Chí Minh – Mộc Bài
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Các tuyến quốc lộ được cải tạo và nâng cấp. Đại đa phần đây đều là quốc lộ hướng tâm:

 • Quốc lộ 1 phía Nam
 • Quốc lộ 1 phía Bắc
 • Quốc lộ 22
 • Quốc lộ 1K

Chắc chắn rồi với tấm bản đồ hành chính tphcm chúng ta không thể nắm bắt tình hình giao thông. Thế nhưng chỉ với tấm bản đồ quy hoạch giao thông tphcm thấy rằng các tuyến đường vành đai được chú trọng xây dựng. Cụ thể: xây dựng khép kín đường vành đai 2. Lộ trình: ngã tư Gò Dưa = ngã tư Bình Phước – ngã tư An Sương – cắt trục xuyên tâm Đông – Tây – Đường Nguyễn Văn Linh – cầu Phú Mỹ- cắt đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây – cắt xa lộ Hà Nội. Xây dựng đường vành đai 3 và kết hợp xây dựng cao tốc vành đai 3 trên cao.

Đối với các tuyến đường trục chính đô thị tiếp tục được xây dựng hoàn chỉnh. Ví dụ: Xây dựng hoàn hình và kéo dài trục đường Đông – Tây về phái Na và nối ra đường vành đai 3. Đặc biệt xây dựng mới tuyến đường quốc lộ 1 –  Vành đai 3.

Riêng đối các cầu lớn hầm vượt sông sẽ có 34 cây cầu mới được xây dựng. Quy mô cầu tương ứng với thiết kế đường. Bên cạnh đó, các tuyến đường tỉnh theo quan sát bản đồ, không thấy có tuyến mới. Đại đa phần đều là cải tạo và nâng cấp.

Thông qua bản đồ quy hoạch giao thông tphcm chúng ta thấy rằng giao thông tĩnh cũng được quan tâm hớn. Tất cả các điểm, bến, bãi đỗ xe sẽ được sắp xếp lại. Đối với quy hoạch lần này, đất dành cho giao thông tĩnh sẽ được lấy từ các nhà máy sản xuất, xí nghiệp.

Về giao thông đường sắt, bên cạnh việc cải tạo và nâng cấp một số tuyến đường sắt được xây mới. Điển hình nhất là tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng tàu. Có tổng cộng 8 tuyến đường sắt đô thị được xây.

Về giao thông đường biển sẽ được quy hoạch lại toàn bộ. Bao gồm: khu bến cảng Cát Lái; khu bến cảng Long An; khu cảng trên sông Sài Gòn, Tiền Giang; khu bến cảng Nhà Bè; khu bến cảng Hiệp Phước.

Ngoài ra, dựa trên bản đồ chúng ta cũng nhận thấy cảng thủy nội địa, luồng tuyến đường thủy nội địa,…. Cũng có sự thay đổi, ngoài việc xây mới đại đa phần là cải tạo, sắp xếp lại sao cho hợp lý và khoa học. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm bằng cách tìm mua bản đồ giao thông tphcm để biết thêm thông tin

Mách bạn cách xem bản đồ hiệu quả

Dễ thấy rằng việc quan sát bản đồ quy hoạch giao thông tphcm khá phức tạp so với bản đồ hành chính Hồ Chí Minh, bản đồ tự nhiên,…. Bởi chúng ta dễ dàng nhầm lẫn giữa các tuyến đường, loại hình giao thông. Từ đó, không phải tất cả trong chúng ta đều có thể sử dụng bản đồ hiệu quả.

Đối với bản đồ quy hoạch giao thông thành phố tphcm, để nắm rõ các thông tin bạn cần dựa vào phần chú thích trong bản đồ. Tại đây, các tuyến đường đã được quy định rõ ràng với ký hiệu khác nhau. Trong quá trình tra cứu thông tin bạn hãy tìm hiểu từng nhóm thông tin. Ví dụ chỉ tìm hiểu giao thông đường bộ cùng một lúc, sau khi đã tìm hiểu xong bạn chuyển sang tìm hiểu giao thông đường sắt, đường bộ,…

Ngoài ra, bạn có thể dùng bút chì để đánh dấu vào trong bản đồ. Sau khi tra cứu tìm hiểu thông tin xong bạn có thể xóa chúng đi. Đối với những tấm bản đồ có ép bóng kính bạn hãy dùng bút dạ để đánh dấu, bởi chúng dễ dàng được làm sạch bằng vải ẩm.

Bản đồ quy hoạch giao thông tphcm mang đến nhiều thông tin hữu ích. Đặc biệt, thông qua bản đồ, chúng ta có thế nắm được tình hình giao thông toàn thành phố. Chắc chắn rồi, đối với giới đầu tư bất động sản sẽ nhắm ngay được khu đất vàng để đầu tư thông qua tấm bản đồ quy hoạch hệ thống giao thông đường bộ và hệ thống cảng biển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2020.