counter free hit invisible Bản Đồ Cần Thơ Và Những Thông Tin Về Du Lịch

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Cần Thơ Và Những Thông Tin Về Du Lịch

Tìm hiểu về tiềm năng của Cần Thơ qua bản đồ Cần Thơ

Cần Thơ là tỉnh có diện tích nhỏ nhất trong các tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long, dân số cũng không hề lớn. Thế nhưng, Cần Thơ lại là trung tâm kinh tế hiện đại và phát triển nhất trong các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Thành phố Cần Thơ là thành phố lớn thứ 4 cả nước và cũng là thành phố trực thuộc trung ương. Vì sao tỉnh Cần Thơ lại có thể phát triển kỳ diệu đến thế? Bạn hãy phân tích từ bản đồ Cần Thơ để hiểu về những tiềm năng của tỉnh này.

Điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý của tỉnh Cần Thơ thông qua bản đồ Cần Thơ

Vị trí địa lý của tỉnh Cần Thơ

Đây là thông tin đầu tiên mà bạn có thể quan sát được từ bất cứ loại bản đồ Cần Thơ nào. Trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Cần Thơ nằm ở vùng hạ lưu của sông Mê Kong, cách vị trí thành phố Hồ Chí Minh 179 km và tỉnh Cà Mau hơn 150 km. Trục đường quan trọng của tỉnh Cần Thơ là Quốc Lộ 91 B và Quốc Lộ 1A.

Lãnh thổ của Cần Thơ trải dài men theo phía Tây của sông Hậu. Phía Nam của Cần Thơ giáp tỉnh Hậu Giang, phía Bắc giáp tỉnh An Giang, phía Tây giáp tỉnh Kiên Giang và phía Đông giáp tỉnh Đồng Tháp. Tỉnh Cần Thơ có tổng diện tích là 1409 km2, bản đồ hành chính Cần Thơ cho biết diện tích nội thành là hơn 54 km2. Tổng dân số của tỉnh Cần Thơ khoảng 1 triệu 400 nghìn người.

ban do can tho

Điều kiện tự nhiên của tỉnh Cần Thơ

Để hiểu về điều kiện tự nhiên, khí hậu của Cần Thơ, bạn cần kết hợp nhiều loại bản đồ Cần Thơ khác nhau như bản đồ tự nhiên, bản đồ nhiệt độ, bản đồ đất đai và khoáng sản.

Là một tỉnh miền Tây Nam Bộ, Cần Thơ được bồi đắp bởi sông Mê Kong nên đất đai có chất lượng tốt và mang tính chất đất phù sa. Địa hình của Cần Thơ tương đối phẳng, ít có núi đồi.  Điểm đặc biệt của địa hình Cần Thơ là có các cồn, cù lao ở lưu vực sông Hậu, có thể kể tên một số cồn như Cồn Khương, Cồn Ấu, Cù Lao Tân Lập. Ven sông Hậu có những dải đất cao nhô lên tạo thành những con đê do thiên nhiên ban tặng.

>> Để xem thêm thông tin về bản đồ hành chính các tỉnh Việt Nam, bạn có thể tham khảo tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Cuối năm vào mùa nước lớn, các tỉnh ở đồng bằng Tây Nam Bộ đều bị lũ, Cần Thơ cũng thế. Tuy nhiên, do gần với Long Xuyên, vốn có địa hình thấp hơn nên thường lũ lại chảy về Long Xuyên nhiều hơn là ở Cần Thơ, tỉnh này chỉ bị lũ ở cuối vụ. Hệ thống sông ngòi của Cần Thơ cũng chằng chịt, đa số là các con sông nhỏ, chảy chậm, thuận lợi để phát triển giao thông đường thủy.

Khí hậu tượng trưng cho tỉnh Cần Thơ là khí hậu nóng ẩm, hiếm khi có bão và hầu như không có mùa đông. Khu vực của tỉnh được nhìn thấy trên bản đồ Cần Thơ là vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Khí hậu ổn định với hai mùa mưa nắng đều đặn. Mùa mưa kéo dài từ tháng Năm đến tháng Mười Một, mùa nắng kéo dài từ tháng Chạp đến tháng Tư năm kế tiếp. Nhiệt độ trung bình của Cần Thơ trong một năm là 28 độ C, cao hơn các tỉnh đồng bằng Tây Nam Bộ khác 1 đến 2 độ. Do đó, tỉnh Cần Thơ tương đối nóng hơn so với các tỉnh thành khác.

ban do thanh pho can tho

Tổng hợp từ những thông tin điều kiện tự nhiên qua bản đồ Cần Thơ, bạn có thể thấy điều kiện của Cần Thơ về thiên nhiên rất ưu đãi vì phù hợp với nhiều loại động thực vật, cây trồng, cây ăn trái và cả nông nghiệp lúa nước. Đồng thời, hệ thống sông với nhiều kênh lạch cũng thích hợp để nuôi tôm, cá cùng các loại thủy hải sản khác.

Tiềm năng kinh tế của Cần Thơ từ khu vực thành phố Cần Thơ

Khu vực thành phố Cần Thơ gồm quận Ninh Kiều và quận Cái Răng. Bạn phải dùng đến bản đồ thành phố Cần Thơ để thấy rõ những đặc điểm về tiềm năng kinh tế của khu vực trung tâm này.

Điểm đặc biệt thứ nhất là phát triển về du lịch. Du lịch Cần Thơ nổi tiếng với khu chợ nổi Cái Răng và Bến Ninh Kiều cùng các khu ăn uống đặc sản của vùng. Tuy không có nhiều danh lam thắng cảnh hay khu du lịch sinh thái như những tỉnh khác nhưng Cần Thơ đã nỗ lực trong việc xây dựng hình ảnh du lịch và nâng cấp các dịch vụ kèm theo như nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm, chợ đêm,… một cách bài bản và chuyên nghiệp.

>> Bạn đang có kế hoạch đi du lịch từ Bắc tới Nam, bạn đang cần những loại bản đồ du lịch để phục vụ cho chuyến đi của bạn được thuận tiện hơn. Bạn có thể tham khảo các mẫu bản đồ tại đây: https://bandohanhchinh.com/

Các ngành dịch vụ như ăn uống, thời trang, thương mại mậu dịch ở Cần Thơ được phát triển rất tốt. Bạn có thể thấy điều này rõ ràng trên bản đồ Cần Thơ. Nguyên nhân vì đường giao thông được đầu tư kỹ lưỡng khiến việc lưu thông dễ dàng hơn bao giờ hết, các tuyến đường cũng còn mới và chỉ cần tập trung phát triển dân cư tại đây. Đặc biệt hơn là các con sông đều có cầu bắc qua khiến việc lưu thông qua sông cũng trở thành việc nhỏ, nhất là từ khi cầu Cần Thơ hoàn tất, việc kết nối Cần Thơ với các tỉnh khác rất dễ dàng.

ban do hanh chinh can tho

Địa bàn tỉnh Cần Thơ cũng là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất so với các tỉnh thành khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long khác. Các ngành công nghiệp phổ biến là dệt may, chế biến thực phẩm, công nghiệp nhẹ,… Chính vì có những khu công nghiệp này nên đã giải quyết tốt vấn đề việc làm và là nguồn thu kinh tế đáng kể cho tỉnh.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-can-tho-va-nhung-thong-tin-ve-du-lich/