counter free hit invisible Bản đồ Việt Nam 63 tỉnh thành | Cửa Hàng Bán Bản Đồ Map Design

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ


Hiển thị 1–16 trong 19 kết quả

Bản Đồ Việt Nam Khổ Lớn

Hướng Dẫn Mua Bản Đồ Việt Nam

Bản đồ Việt Nam hiện đã rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực trong đó chúng được sử dụng chủ yếu nhiều ở một số ngành như giáo dục, khoa học, khí tượng thủy văn.. cũng như có vai trò hỗ trợ rất đắc lực trong các hoạt động kinh doanh, khoanh vùng, đánh dấu địa điểm chi nhánh, công ty. Nhưng để lựa chọn được loại bản đồ Việt Nam phù hợp với mục đích công việc, cũng như chọn mua bản đồ Việt Nam với kích thước như thế nào cho hợp lý, vậy Bạn hãy Map Design tìm hiểu qua bài viết này nhé.

ban do hanh chinh nuoc viet nam

Các loại bản đồ Việt Nam được bán tại bản đồ Map Design

Để tiện lợi hơn trong từng ngành nghề, từng công việc và mục đích sử dụng của bản đồ Việt Nam, mà người ta có thể chia bản đồ thành các loại cơ bản như sau:

 • Phân loại bản đồ theo các bề mặt biểu thị: bản đồ địa hình việt nam, bản đồ thiên văn.
 •  Phân loại bản đồ theo nội dung: Loại bản đồ này đặc thù cho những công việc hoặc những ngành nghề nhất định như bản đồ địa chất Việt Nam, bản đồ phân bố tầng dầu khí, bản đồ phân bố diện tích đất trồng lúa hoặc những tấm bản đồ Việt Nam về lịch sử hình thành, mở rộng bờ cõi để hình thành nên nước Việt Nam toàn lãnh thổ  chữ S ngày nay được gọi là bản đồ Việt Nam qua các thời kỳ phục vụ mục đích khám phá lịch sử, khoa học.
 • Bản đồ địa lý chung: là bản đồ địa lý Việt Nam được thiết kế với mục đích biểu thị các đặc trưng chung của các yếu tố tự nhiên và xã hội của từng khu vực khác nhau trong cả nước về một số yếu tố như trồng trọt, chăn nuôi. Tùy vào từng mục đích mà biểu đồ hiển thị chi tiết theo những lĩnh vực yếu tố chung, nó có nội dung tương đối tỷ mỉ và chính xác nhằm đáp ứng những nhu cầu tìm hiểu các đặc tính của từng khu vực.
 • Bản đồ Việt Nam tổng quan: Là loại bản đồ được sử dụng rộng rãi nhất trong cuộc sống, bản đồ thể hiện đầy đủ 63 tỉnh thành của cả nước, được phân biệt bằng những màu sắc khác nhau cho từng tỉnh, đường biên giới được phân rõ ràng. Với các loại bản đồ Việt Nam đơn giản thì mức độ hiện thị chỉ là tên các tỉnh và thành phố trực thuộc, tuy nhiên sẽ có những mẫu bản đồ thể  hiện chi tiết về diện tích, dân số, mật độ dân cư của các tỉnh thành, cũng như tính chất địa lý chủ quyền bằng việc thể hiện đầy đủ các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của nước ta. Bản đồ Việt Nam này thường được gọi là  Bản đồ các tỉnh việt nam hay bản đồ hành chính Việt Nam. Ở các cửa hàng bán bản đồ Việt Nam, bạn cũng sẽ dễ dàng lựa chọn và tìm mua cho mình loại bản đồ này được cách điệu dưới nhiều dạng để phù hợp với từng đối tượng sử dụng.

Cách Chọn Tỷ Lệ Khi Mua Bản Đồ Việt Nam

Ở những loại bản đồ Việt Nam còn được phân biệt theo các tỷ lệ khác nhau, tùy thuộc vào từng tỉ lệ mà ta có kích thước cũng như độ chi tiết của bản đồ khác nhau. Ta có bản đồ tỷ lệ Lớn, Trung Bình và Nhỏ. Bạn nên lưu ý điều này để khi chọn mua bản đồ Việt Nam cho phù hợp

 •  Bản đồ Việt Nam tỷ lệ lớn: <= 1:100 000
 • Bản đồ tỷ lệ trung bình: 1:100 000 – 1:1 000 000
 • Bản đồ tỷ lệ nhỏ: >= 1:1 000 000

Theo cách tính về tỉ lệ trên bản đồ Việt Nam với tỉ lệ bản đồ càng nhỏ, thì diện tích thực và chi tiết bản đồ lại càng cao. Ở đây, ví dụ bản đồ có tỷ lệ là 1:100 000 mang ý nghĩa, 1 cm chiều dài trên bản đồ Việt Nam sẽ có chiều dài thực tế là 1 cm x 100 000= 1km.

Nhìn chung hình ảnh bản đồ Việt Nam có rõ nét, có nhiều thông tin hay không là tùy thuộc vào kích thước của bản đồ. Kích thước lớn thường chứa đựng lượng thông tin cụ thể, đầy đủ và chính xác hơn so với những tấm bản đồ cỡ nhỏ.

ban do viet nam 63 tinh thanh

Các Chất Liệu Của Bản Đồ Việt Nam

Với thời đại công nghệ ngày nay so với trước đây thì việc xem hình ảnh bản đồ Việt Nam được phân loại theo dạng truyền thống và công nghệ.

 • Về dạng truyền thống: Bản đồ Việt Nam được phát hành trên giấy hoặc các chất liệu cao cấp khác như decal, hiflex hoặc được làm trực tiếp lên kiếng, gạch mẹn..về dạng truyền thống này, bản đồ được cấp phép và phê duyệt của nhà nước để đảm bảo được các tính chất pháp lý cũng như độ chính xác về thông tin, những vấn đề quan trọng và nhạy cảm như biên giới, hải đảo. Bản đồ Việt Nam được phát hành với các ngôn ngữ tiếng anh, tiếng Trung, tiếng Hàn…nhằm hướng tới nhiều đối tượng sử dụng là người nước ngoài. Nếu sếp của bạn là người Đài Loan không biết về tiếng Việt vẫn có thể sử dụng mẫu bản đồ Việt Nam tiếng Trung cho công việc của mình. Để tránh nhầm lẫn về ngôn ngữ, nên khi bạn đến cửa hàng bán bản đồ Việt Nam khổ lớn, bạn cần nói rõ với nhân viên bán hàng, lựa chọn cho mình loại bản đồ với ngôn ngữ mình mong muốn.
 • Bản đồ Việt Nam dạng công nghệ số: Ngày nay, khi công nghệ thông tin rất phát triển, chúng ta có thể xem được chi tiết về bản đồ Việt Nam qua công cụ google. Một đặc điểm hơn hẳn bản đồ dạng truyền thống là với nhiều công nghệ được sử dụng, giúp cho người xem có thể xem rõ các chi tiết, và có thể xem ở nhiều chế độ khác nhau.

Bản đồ việt nam qua vệ tinh:  Bản đồ qua vệ tinh trực tuyến là hình thức xem bản đồ được phát triển mới, ứng dụng công nghệ thông tin để có thể đưa bản đồ phát triển trên môi trường internet.
Bản đồ việt nam 3D: Là hình thức mô phỏng bản đồ thực tế, rõ ràng và chân thực nhất thông qua các thiêt bị kết nối Internet được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng vì tính sinh đông của nó mang lại.
Bản đồ việt nam bản google maps: Google map đã quá quen thuộc khi mà bạn chỉ cần có thiết bị truy cập ứng dụng hoặc thông qua web trực tuyến là hoàn toàn có thể định hướng vị trí ở bất kỳ đâu. Để sử dụng chức năng này, bạn có thể vào website: https://www.google.com/maps
Như đã nói ở trên, tính chất đúng đắn về chủ quyền của các nước, không riêng gì Việt Nam ở bản đồ công nghệ là hoàn toàn không được kiểm chứng, bạn có thể xem  nó là công cụ tham khảo hoặc tìm tòi những điều mới, nhưng để đảm bảo tính chất đúng đắn, việc lựa chọn bản đồ Việt Nam bằng giấy là điều cần thiết.

ban do Viet Nam tieng Trung

Mua Bản Đồ Việt Nam Để Sử Dụng Vào Việc Gì?

Bản đồ Việt Nam được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: giảng dạy, du lịch, kinh doanh, nghiên cứu,… Vì vậy, bản đồ Việt Nam là công cụ hữu ích đóng vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi người. Tấm bản đồ giúp chúng ta xác định rõ từng vị trí địa lý, giới hạn lãnh thổ của 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Biết được các vùng kinh tế trọng điểm, vùng lân cận từ đó đưa ra nhiều chiến lược về sự phát triển và kế hoạch thúc đẩy những công việc trong tương lai. Không thể phủ nhận rằng có quá nhiều lựa chọn trong việc sử dụng bản đồ Việt Nam. Mỗi khi có bất cứ một mục đích sử dụng nào bạn cần xem xét thật kỹ và đưa ra sự quyết định phù hợp để tránh khỏi việc không cần thiết gây lãng phí. Hy vọng những thông tin hữu ích về phân loại bản đồ Việt Nam, chúng ta đã có những cái nhìn đúng đắn và chính xác hơn về việc lựa chọn và sử dụng cũng như những lợi ích mà chúng đem lại vào trong cuộc sống của chúng ta.
– Về Giáo Dục và Giảng dạy: Bản đồ Việt Nam được sử dụng trong trường học, là công cụ quan trọng cho giáo viên, học sinh nghiên cứu, học tập các bộ môn liên quan như lịch sử và địa lý
– Về du lịch: Bạn có thể dùng bản đồ Việt Nam để tìm hiểu trước về những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh thành bạn muốn đến, đồng thời trong mỗi chuyến đi, bản đồ có thể biết được vị trí địa lý, diện tích, đường đi, hệ thống sông ngòi, mật độ dân số, các địa điểm du lịch nổi tiếng của cả nước
– Trong kinh doanh: Việc sử dụng bản đồ trong công việc là rất cần thiết, Bản đồ Việt Nam dùng để đánh dấu các nhà máy, công ty, chi nhánh trên toàn quốc, phân vùng kinh doanh, cũng như dùng trong các buổi họp nhằm lên kế hoạch phát triển thị trường.
– Về trang trí: Bản đồ Việt Nam còn là công cụ để trang trí văn phòng cũng nhu không gian sống của bạn được sang trọng và lịch sự hơn, vừa như là một vật trang trí nội thất, đồng thời cũng là một nguồn tư liệu về địa lý đồ sộ, để những lúc rảnh rỗi, bạn có thể nghiên cứu, tìm hiểu thêm về những vùng đất, địa danh trên cả nước.
– Về Nghiên cứu: Nhiều bạn lại sử dụng bản đồ Việt Nam để nghiên cứu lịch sử, địa lý của nước ta, bạn có thể sử dụng bộ bản đồ Việt Nam qua các thời kỳ, bản đồ giúp chúng ta hình dung thực tế hơn về sự mở rộng lãnh thổ của các đời vua chúa, để có một dải hình chữ S của nước Việt Nam ngày nay.

ban do nuoc Viet Nam

Bạn có thể tìm mua bản đồ Việt Nam khổ lớn ở đâu

Để tìm cửa hàng bán bản đồ Việt Nam, bạn có thể liên hệ với Map Design theo thông tin sau:
– Địa chỉ: 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
– LH: 0978.583.151
– Webstie: https://bandohanhchinh.com/
Là một trong những công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp bản đồ, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất, dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất, bền nhất, thông tin chính xác nhất. Vậy còn chờ gì nữa, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được đội ngũ nhân viên công ty hỗ trợ tư vấn chọn mẫu và đặt hàng.