counter free hit invisible Những Loại Bản Đồ Cà Mau Bạn Cần Biết

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Những Loại Bản Đồ Cà Mau Bạn Cần Biết

Thích thú với những thông tin hữu ích từ bản đồ Cà Mau

Bạn đã từng đến tỉnh Cà Mau với rừng U Minh bạt ngàn và vùng nước đặc trưng của vùng chưa? Bạn muốn khám phá và tìm hiểu về tỉnh Cà Mau nhưng lại không có nhiều thời gian để đến tận nơi? Ban muốn du lịch đến Cà Mau nhưng không biết nơi này có những gì hấp dẫn? Bản đồ Cà Mau chi tiết và đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn giải quyết những câu hỏi trên.

Địa lý tự nhiên của Cà Mau có gì hấp dẫn?

Bản đồ được chia làm nhiều loại, 2 loại bản đồ căn bản nhất là bản đồ tự nhiên và bản đồ hành chính. Để biết được địa lý của tỉnh, bất cứ bản đồ Cà Mau nào bạn cũng có thể nhìn thấy được thông tin này.

Tỉnh Cà Mau nằm trong khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ, là vị trí cực Nam của Việt Nam. Điểm cực Đông của Cà Mau là xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, điểm cực Tây nằm ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Điểm cực Bắc của Cà Mau nằm ở xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, điểm cực Nam nằm tại xã Viên An, huyện Ngọc Hiển. 

ban do ca mau

Về phần tiếp giáp, phía Bắc của tỉnh Cà Mau giáp Kiên Giang và Bạc Liêu, ba mặt còn lại đều giáp biển. Trong đó phía Tây Nam giáp với vịnh Thái Lan còn phía Đông thì giáp với Biển Đông.

Bản đồ giao thông tỉnh Cà Mau cho biết điều gì?

Trung tâm của tỉnh Cà Mau là thành phố Cà Mau, đặc điểm giao thông của tỉnh này không có gì đặc biệt, chỉ có đường quốc lộ và đường biển do lãnh thổ tiếp giáp biển. Hiện tại có 2 trục đường lớn đi qua tỉnh này là đường quốc lộ 1 A và quốc lộ 63, cách rất xa thành phố Hồ Chí Minh.

Cà Mau là hạ nguồn của hệ thống sông Mê Kong nên có rất nhiều nhánh sông đổ ra biển, thuận lợi để phát triển đường thủy.

Đường biển của Cà Mau dài đến 254 km nhưng lại bao xung quanh phần diện tích đất liền nhỏ. Cà Mau lại không có những cảng biển lớn như Hải Phòng, Bình Thuận, Bình Định,… cũng như không nổi tiếng với những bãi biển du lịch.

>> Còn rất nhiều loại bản đồ khác mà bạn quan tâm, để biết thêm thông tin bạn có thể truy cập tại đây: https://bandohanhchinh.com/

Trong lĩnh vực hành không, Cà Mau đã có sân bay, lộ trình từ Cà Mau đến thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó cũng đã có hai sân bay là Năm Căn và Hòn Khoai nhưng hiện thời đã ngưng sử dụng. Hiện giờ, tại địa bàn Năm Căn chỉ còn cảng Năm Căn là nơi quan trọng để giao thương với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Địa lý tự nhiên quan sát từ bản đồ Cà Mau

Về địa hình, có thể nói Cà Mau là vùng đất thấp nhất của Việt Nam. Bởi vì địa hình quá thấp, quá sát với mực nước biển nên Cà Mau hay bị ngập nước. Do địa hình có nhiều nhánh sông và tiếp giáp 3 mặt với biển nên hình thái rừng của Cà Mau chủ yếu là rừng ngập mặn. Tuy nhiên, trong phần đất liền phía Bắc, Cà Mau cũng có hệ sinh thái rừng chàm với diện tích hơn 35 nghìn ha.

Nhìn trên bản đồ Cà Mau, ta thấy được vị trí của tỉnh nằm gần nhất với đường xích đạo so với các tỉnh thành khác của Việt Nam. Do đó, khí hậu đặc trưng của tình là khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Cà Mau mang đủ tính chất khí hậu của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đó là thời tiết hai mùa mưa nắng và nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C. Mùa nắng kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4, mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, lượng nước mưa của Cà Mau cũng bằng với các tỉnh khác trong khu vực miền Tây Nam Bộ.

Muốn đi du lịch Cà Mau không thể bỏ qua bản đồ Cà Mau khổ lớn

Ít ai biết nguyên gốc của từ Cà Mau, chính là tên “ Tuk Khamau” trong tiếng Khơ Me, đọc trại dần qua nhiều thế hệ thành từ Cà Mau trong tiếng Việt. Nguyên nghĩa của từ Tuk Khamau trong tiếng Khơ me có nghĩa là nước đen. Vì sao lại được gọi là “ nước đen”? Đó là do rừng tràm của rừng U Minh rụng xuống dày đặc làm đổi cả màu nước. Thật thú vị phải không nào?

Cà Mau là một tỉnh thú vị để bạn khám phá hết các địa danh, từ vùng rừng U Minh hoang sơ, vùng sông nước ở các nhánh sông Cửu Long cho đến biên giới biển. Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau sẽ cho bạn biết đầy đủ các thông tin này.

Các đơn vị hành chính của Cà Mau bao gồm một thành phố trung tâm cùng tên Cà Mau, còn lại 8 huyện gồm huyện Đầm Dơi, huyện Cái Nước, huyện Năm Căn, huyện Ngọc Hiển, huyện Phú Tân, huyện Thới Bình, huyện Trần Văn Thời, huyện U Minh.

Đi du lịch Cà Mau phải đến những nơi nào?

Nơi đây sẽ là địa điểm thú vị để bạn trải nghiệm đời sống sông nước, đồng thời thưởng thức những món ăn hải sản dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn như Sò huyết, Tôm khô, Cua Biển,… Đờn ca tài tử, cải lương cũng là nếp văn hóa đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua.

Không chỉ trải nghiệm đời sống dân dã và tự nhiên, bạn cũng có thể đến thăm những khu di tích lịch sử, viện bảo tàng được đánh dấu trên bản đồ Cà Mau như Đình Tân Hưng, Biệt khu Hải Yến Bình Hưng,  Hồng Anh Thư Quán, khu di tích lịch sử Hòn Khoai, Hòn Đá Bạc, nhà Dây Thép, đền thờ Bác Hồ, …

Không chỉ thích thú khám phá mọi thứ trên bản đồ Cà Mau, bạn hãy thử đến Cà Mau một lần để tận mắt trải nghiệm những kiến thức bạn đã khám phá được nhé.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/nhung-loai-ban-do-ca-mau-ban-can-biet/