counter free hit invisible Bản Đồ Trà Vinh Được Thể Hiện Như Thế Nào

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Trà Vinh Được Thể Hiện Như Thế Nào

Bản đồ Trà Vinh mang đến cho bạn những thông tin nào?

>> Những mẫu bản đồ liên quan:

Những Loại Bản Đồ Cà Mau Bạn Cần Biết

Bản Đồ Cần Thơ Và Những Thông Tin Về Du Lịch

Trước khi bạn muốn nghiên cứu về một địa danh nào đó thì bản đồ là phương tiện đầu tiên bạn phải có và nó vô cùng cần thiết. Đối với bản đồ Trà Vinh cũng vậy, những thông tin được mô phỏng hóa qua hình ảnh, màu sắc, đường kẻ, ngôn ngữ bản đồ sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan, sống động về tỉnh Trà Vinh. Đó là những thông tin nào, mời bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về địa lý và điều kiện tự nhiên của tỉnh Trà Vinh

Thông tin tổng quát

Dựa trên bản đồ Trà Vinh, chúng ta thấy vị trí của tỉnh Trà Vinh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam. Vị trí của Trà Vinh nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, cách thành phố Cần Thơ gần 100 km. Lãnh thổ của tình Trà Vinh có một phần tiếp xúc với cửa biển nên được gọi là tỉnh đồng bằng duyên hải, đường bờ biển dài 65 km. Mặt Đông của tỉnh Trà Vinh chính là Biển Đông, phía Nam tỉnh Trà Vinh là tỉnh Sóc Trăng, phía Bắc của Trà Vinh giáp tỉnh Bến Tre, phía Tây của Trà Vinh giáp tỉnh Vĩnh Long.

ban do Tra Vinh

Thông tin về địa hình

Nhìn từ bản đồ Trà Vinh, ta thấy địa hình của tỉnh này vô cùng đơn giản, chỉ gồm đồng bằng và sông ngòi, không có đồi núi. Điểm đặc biệt của địa hình Trà Vinh là có các đụn cát, các giồng cát và những giồng cát này khiến phân chia các kênh rạch chằng chịt. Vùng đất phía Nam của tỉnh hay có hiện tượng sụt, lún, nhiều vũng trũng và do đó đất đai của tỉnh này hay bị ngập mặn.

Thông tin khí hậu của tỉnh Trà Vinh

Khí hậu của tỉnh Trà Vinh mang những đặc điểm chung của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long như khí hậu mang tính ôn hòa, nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C và có hai mùa mưa nắng. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, thời gian còn lại là mùa nắng, lượng mưa trung bình của tỉnh tương đối ít, chỉ khoảng 1600 mm. Điểm đặc biệt của khí hậu tỉnh Trà Vinh là hay có gió chướng mạnh, điều này làm cho độ ẩm trong không khí bốc hơi nhanh và làm mưa ít đi. Điều này lại gây ra hạn hán khoảng 3 tuần trong khoảng tháng 6 và tháng 7. Hạn hán tập trung nhiều ở các huyện như huyện Châu Thành, huyện Cầu Ngang, huyện Duyên Hải.

>> Bạn đang cần mua một tấm bản đồ Việt Nam về trang trí văn phòng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0978.583.151 hoặc truy cập website để biết thêm chi tiết: https://bandohanhchinh.com/

Nhìn chung dựa theo bản đồ Trà Vinh khổ lớn, chúng ta thấy điều kiện tự nhiên của tỉnh này với đất đai được phù sa hai con sông lớn bồi đắp và khí hậu tốt cho trồng trọt, nông nghiệp, đời sống an cư tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, do tính chất ít mưa và có hạn hán nên điều kiện tự nhiên vẫn thua kém với các tỉnh lân cận trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Thông tin về hành chính và dân cư của tỉnh Trà Vinh

Để tìm hiểu kỹ càng và chính xác nhất về các đơn vị hành chính, diện tích các huyện, dân cư như thế nào, bạn hãy sử dụng bản đồ hành chính tỉnh Trà Vinh là tốt nhất.

ban do tinh tra vinh

Thông tin hành chính tỉnh Trà Vinh

Hành chính Trà Vinh gồm có một thành phố trung tâm là thành phố Trà Vinh với dân số 110 nghìn người, có 9 phường và 1 xã; một thị xã là thị xã Duyên Hải với dân số là 56 nghìn người, có 2 phường và 5 xã.

Tiếp theo là 7 huyện gồm các huyện Cầu Ngang, huyện Duyên Hải, huyện Trà Cú, huyện Càng Long, huyện Cầu Kè, huyện Châu Thành, huyện Tiểu Cần. Trong đó huyện có dân số đông nhất là huyện Càng Long với dân số 171 nghìn người, huyện có dân số thấp nhất là huyện  Tiểu Cần với dân số 60 nghìn người.

Đơn vị hành chính cấp xã trở xuống gồm có 79 xã, 11 phường và 10 thị trấn.

Thông tin dân cư tỉnh Trà Vinh

Dựa trên bảng thống kê thuộc bản đồ tỉnh Trà Vinh, dân số toàn tỉnh có 1 triệu 1 nghìn người. Trong đó về mặt dân tộc chỉ có 3 dân tộc gồm người Kinh chiếm tỉ lệ 70% , người Khơ Me chiếm tỉ lệ 28 %, còn lại 2% là người Hoa. Thành phố Trà Vinh chỉ có 6 % dân số toàn tỉnh, dân số tập trung ở các vùng đô thị khác cộng lại chỉ có 25 %, còn lại 75% dân cư sống ở khu vực nông thôn. Điều này cho thấy dân cư của Trà Vinh phân bộ đồng đều và các hộ vẫn thích ở lại vùng nông thôn để trồng trọt hơn là sinh sống tại thành thị.

>> Cửa hàng chúng tôi chuyên bán bản đồ Đồng Bằng Sông Cửu Long, để biết thêm thông tin bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151 để được tư vấn

Thông tin về giao thông của tỉnh Trà Vinh

Dựa vào bản đồ giao thông tỉnh Trà Vinh, bạn có thể nắm bắt được các tuyến đường giao thông của tỉnh, giúp bạn thuận lợi trong việc đi lại, tìm kiếm địa điểm.

Giao thông liên tỉnh thì Trà Vinh có 3 tuyến đường quốc lộ chính là quốc lộ 53, quốc lộ 54 và quốc lộ 60 đi từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có đi qua tỉnh Trà Vinh. Trong đó, quốc lộ 53 nối từ thành phố Trà Vinh đến thành phố Vĩnh Long và các tỉnh thuộc kinh tế phía Nam.

Giao thông đường bộ nội tỉnh và trong nội thành của Trà Vinh không có gì đặc biệt, còn ít được đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông.

Giao thông đường thủy được chú trọng mạnh hơn, có nhiều cảng từ Cần Thơ đến Trà Vinh và nhiều tuyến đường thủy để giao thương với các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

Dựa vào bản đồ Trà Vinh, chúng ta nhận thấy tỉnh Trà Vinh có điều kiện tốt về tự nhiên nên tập trung phát triển về kinh tế nông nghiệp, trồng trọt lúa nước rất tốt nhưng lại không được chú trọng về công nghiệp, cơ sở hạ tầng đô thị và giao thông chưa được đầu tư đúng mức nền kinh tế của Trà Vinh còn thua kém nhiều các tỉnh lân cận.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-tra-vinh-duoc-the-hien-nhu-the-nao/