counter free hit invisible Bản Đồ Tây Ninh Và Sự Phát Triển Tại Vùng Đất Này

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Tây Ninh Và Sự Phát Triển Tại Vùng Đất Này

Bản đồ Tây Ninh cho bạn biết những tri thức gì?

>> Bản đồ liên quan:

Bản Đồ Bình Phước Kho Tàng Kiến Thức Bổ Ích

Cùng Bản Đồ Bình Thuận Tìm Về Vùng Cát Trắng

Tây Ninh là một tỉnh lớn với nhiều đồi núi nhất của miền Đông Nam Bộ. Với vị trí địa lý đặc biệt, tỉnh Tây Ninh như là một cầu nối giao lưu giữa quốc gia Campuchia và thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc trung ương. Tỉnh này có điều gì thú vị và hấp dẫn? Bản đồ Tây Ninh với những thông tin về địa hình, khu du lịch, con người, kinh tế tại tỉnh này sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm tri thức vô cùng độc đáo và dễ dàng.

Thông tin tổng quát trên bản đồ Tây Ninh khổ lớn

Thông tin vị trí địa lý từ bản đồ Tây Ninh

Quan sát trên bản đồ Tây Ninh, ta thấy vị trí của tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Với diện tích rộng, tỉnh Tây Ninh giáp nhiều tỉnh khác nên đây là cửa ngõ giao thông quan trọng. Phía Đông của Tây Ninh giáp tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước, phía Nam của Tây Ninh giáp tỉnh Long An và thành phố Hồ Chí Minh. Phía Tây và phía Bắc của tỉnh Tây Ninh là ranh giới với vương quốc Campuchia. Bạn nhận thấy, vị trí của tỉnh Tây Ninh mang tính chất quan trọng, không những là cầu nối giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với Campuchia mà còn là cầu nối của các tỉnh miền Nam Trung Bộ với các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

ban do tay ninh

Thông tin hành chính từ bản đồ Tây Ninh

Dựa vào bản đồ hành chính tỉnh Tây Ninh, bạn thấy toàn tỉnh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện. Thành phố trực thuộc tỉnh là thành phố Tây Ninh với diện tích 140 km2 và dân số là 130 nghìn người. Còn lại là 8 huyện với các huyện gồm huyện Châu Thành, huyện Hòa Thành, huyện Tân Châu, huyện Bến Cầu, huyện Gò Dầu, huyện Dương Minh Châu, huyện Tân Biên và huyện Trảng Bàng. Trong đó huyện lớn nhất là huyện Tân Châu với diện tích hơn 1100 km2, dân số 121 nghìn người, huyện nhỏ nhất là huyện Hòa Thành với diện tích 81 km2 nhưng dân số lại là 151 nghìn người. Từ đó, ta thấy dân cư phân bổ không hề đồng đều.

Điều kiện tự nhiên của tỉnh Tây Ninh

Điều kiện địa hình

Vì vị trí của tỉnh Tây Ninh ở giữa khu vực miền Nam Trung Bộ và miền Tây Nam Bộ nên địa hình của tỉnh này sẽ mang đặc tính của 2 vùng: cao nhất ở khu vực tiếp giáp miền Nam Trung Bộ và thấp dần về phía Tây Nam, về phía miền Tây Nam Bộ. Mặc dù địa hình mang xu hướng thấp dần nhưng lại bằng phẳng. Khu vực miền núi có các núi Bà Đen là cao đến 990 m, còn lại các dãy núi thấp, gò cao với độ cao dao động từ 10 đến 100 m. Ngoài ra, địa hình còn có nhiều thung lũng, bãi bồi nhưng độ cao rất thấp.

>> Nếu bạn đang tìm mua bản đồ Việt Nam mà chưa biết ở đâu cung cấp thì hãy gọi ngay cho Map Design hoặc xem thêm thông tin tại website: https://bandohanhchinh.com/

Điều kiện đất đai

Quỹ đất của tỉnh Tây Ninh rất dồi dào, đất phù hợp cho nông nghiệp chiếm đến 96%, còn lại là đất tự nhiên. Phân loại đất của tỉnh rất đa dạng, có đến hơn 15 loại đất khác nhau. Tuy nhiên, tỉnh Tây Ninh không có hệ thống sông ngòi bồi đắp như các tỉnh miền Tây Nam Bộ nên đất phù sa thích hợp để trồng cây lương thực chỉ chiếm chưa tới 1 % tổng diện tích đất. Chính vì vậy, ngành nông nghiệp của tỉnh Tây Ninh không có trồng lúa nước.

ban do tinh tay ninh

Loại đất có diện tích lớn nhất là đất xám với 85 %, tiếp theo là đất phèn với tỉ lệ 6%. Hai loại đất này phù hợp để trồng các loại cây công nghiệp, cây ăn quả với đủ các loại cây ngắn ngày và cây dài ngày. Ngoài ra còn có đất trồng cỏ phù hợp để phát triển chăn nuôi chăn thả.

Điều kiện khí hậu

Khí hậu của tỉnh Tây Ninh tương đối ổn định, không có thay đổi nhiệt độ lớn giữa các tháng trong năm và cũng không có thiên tai, bão lụt đáng kể. Vị trí trên bản đồ Tây Ninh cho thấy vùng này rơi vào vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với 2 mùa mưa nắng như các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, thời gian còn lại là mùa nắng. Lượng mưa trung bình của Tây Ninh tương đối lớn với mức dao động từ 1800 đến 2200 mm. Mặc dù nằm trong khu vực hay có bão và gió nóng nhưng nhờ được bao bọc bởi dãy Trường Sơn nên Tây Ninh không bị ảnh hưởng xấu từ vị trí địa lý, nhiệt độ trung bình từ 26 đến 27 độ C.

Kinh tế của tỉnh Tây Ninh

Quan sát từ bản đồ các khu vực kinh tế của bản đồ Tây Ninh, bạn có thể thấy được sự phát triển kinh tế của tỉnh dựa vào những biểu tượng, ký hiệu các khu công nghiệp, các làng nghề cũng như các nhóm cây trồng, tài nguyên khoáng sẵn.

Từ bản đồ giao thông tỉnh Tây Ninh, với lợi thế là cửa ngõ giao thông quan trọng, ngành vận tải và vận chuyển hàng hóa của tỉnh phát triển mạnh. Không chỉ là trao đổi hàng hóa giữa các tỉnh miển Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ với nhau, giữa thành phố Hồ Chí Minh kết nối các tỉnh khác mà còn là cửa ngõ lưu thông hàng hóa của vương quốc CamPuchia với Việt Nam.

Với lợi thế về đất đai thuận lợi phát triển cây công nghiệp, tỉnh đã không dừng lại ở sản xuất nông nghiệp mà còn mở rộng nhiều nhà máy chế biến, phát triển nhiều khu công nghiệp thuộc nhóm ngành nghề có liên quan như chế biến củ mì, củ sắn, cao su,… tạo công ăn việc làm và nguồn thu nhập đáng kể trong tỉnh.

Với điều kiện khí hậu ôn hòa, điều kiện đất đai dồi cùng vị trí địa lý quan trọng dựa vào thông tin từ bản đồ Tây Ninh nên nền kinh tế của tỉnh Tây Ninh đã có sự chuyển biến mạnh mẽ trong những năm gần đây. Trong đó, nguồn vốn tín dụng của tỉnh tăng hơn 20 % hằng năm, tốc độ tăng trưởng về GDP của tỉnh tăng đến 14% hàng năm, tiềm năng về kinh tế của Tây Ninh còn rất lớn.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-tay-ninh-va-su-phat-trien-tai-vung-dat-nay/