counter free hit invisible Bản Đồ Bình Phước Kho Tàng Kiến Thức Bổ Ích

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Bình Phước Kho Tàng Kiến Thức Bổ Ích

Bản đồ Bình Phước kho tàng kiến thức bổ ích

Bạn có thể tiếp thu được gì từ một tấm bản đồ Bình Phước? Không chỉ là kiến thức về địa lý, địa hình mà còn là những số liệu tham khảo về dân cư, về tài nguyên, các tuyến đường giao thông, về các khu vực kinh tế,… của tỉnh Bình Phước. Với những thông tin ấy, bạn có thể ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực như học tập, nghiên cứu, giảng dạy, hành chính, du lịch, giao thông, đầu tư,… Bạn có thấy ấn tượng không?

Bản đồ tỉnh Bình Phước cho biết địa hình, tài nguyên của khu vực

Bình Phước là một tỉnh giàu tài nguyên khoáng sản và tốt về đất đai, thuận lợi để phát triển các ngành về nông nghiệp và công nghiệp khai thác, chế biến. Chỉ cần quan sát tại bản đồ Bình Phước khổ lớn, bạn có thể chứng minh được điều này.

ban do binh phuoc

Tìm tỉnh Bình Phước ở đâu trên bản đồ Việt Nam?

Tỉnh Bình Phước nằm ở vùng trên cùng của khu vực miền Đông Nam Bộ. Phía Đông là tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng. Phía Nam giáp với tỉnh Bình Dương, phía Bắc giáp tỉnh Đắc Nông và phía Tây giúp tỉnh Tây Ninh. Ngoài ra tỉnh Bình Phước cũng có một phần địa phận là ranh giới Campuchia – Việt Nam tại phía Bắc kéo dài đến phía Tây.

Quan sát địa hình từ bản đồ Bình Phước tự nhiên

Có thể nói, tình Bình Phước là ranh giới của vùng miền Trung và miền Tây Nam Bộ, có lẽ vì thế nên tỉnh này có cả đặc điểm giống của hai miền.  Địa hình của tỉnh khá phức tạp, vừa có những vùng đồi núi bị chia cắt, vừa có khu vực đồng bằng, trung du, đồi núi trũng, cao nguyên, bình nguyên,… đầy đủ và đội hình bị chia cắt chứ không đồng đều. Xét về loại đất, Bình Phước được xem địa hình chủ yếu là đất đỏ bazan, xét về độ cao và độ dốc, tỉnh được xem là địa hình vùng trung du. Độ cao trung bình của tỉnh đến 200 m so với mực nước biển,

Tài nguyên khoáng sản của tỉnh

Bạn có thể thấy hết các loại đất đá, khoáng sản và tiềm năng kinh tế của tỉnh thông qua bản đồ tự nhiên hay bản đồ các vùng kinh tế của tỉnh Bình Phước.

>> Để xem thêm các loại bản đồ hành chính các tỉnh thành khác, bạn có thể xem tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Nhìn vào bản đồ Bình Phước, bạn sẽ thấy mảng xanh rất nhiều, hoặc sẽ là những mảng gạch chéo tượng trưng cho địa hình đất rừng. Như vậy, bạn hiểu rằng địa hình đất lâm nghiệp của tỉnh chiếm đến hơn nửa diện tích đất của tỉnh. Trong đó, đất bazan lại chiếm gần đến một nửa diện tích, phần đất còn lại thuộc về đất xám được bồi đắp bởi phù sa bao gồm đất xám bạc chiếm khoảng 15 %, đất nâu vàng chiếm khoảng 11%, còn lại là đất đỏ vàng. Đất lâm nghiệp của tỉnh Bình Phước được đánh giá là đất chất lượng cao chiếm đa số, có thể trồng được hầu hết các loại cây rừng, khí hậu lại tương đối ổn định.

ban do tinh binh phuoc

Vì lý do đó mà diện tích rừng của tỉnh này tương đối nhiều, đó là điều tốt. Diện tích rừng này có vai trò tham gia bảo vệ môi trường sinh thái động thực vật của khu vực miền Đông Nam Bộ. Không những thế, mật độ rừng còn giúp ngăn ngừa lũ lụt, hạn hán, điều hòa khí hậu cho cả khu vực.

Về các loại tài nguyên, nhìn vào bản đồ Bình Phước bạn thấy có đến 91 mỏ và quặng khoáng. Thành phần quặng mỏ của tỉnh có đầy đủ 4 nhóm gồm kim loại, phị kim loại, phân bón, đá quý. Trong chỉ thế, tài nguyên các loại đất, các loại đá dành cho ngành xây dựng cũng nhiều không kém, ví dụ như cao lanh, đá vôi.

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước cho biết những thông tin về địa phận huyện, dân cư

Về hành chính, tỉnh Bình Phước chưa có thành phố mà chỉ có 3 thị xã và 8 huyện. Các thị xã gồm có thị xã Đồng Xoài, thị xã Bình Long, thị xã Phước Long, 8 huyện gồm có huyện Bù Đăng, huyện Bù Đớp, huyện Bù Gia Mập, huyện Chơn Thành, huyện Đồng Phú, huyện Hớn Quảng, huyện Lộc Ninh, huyện Phú Riêng. Những thị xã và huyện này lại được chia thành 92 xã, 14 phường và 5 thị trấn. Trung tâm hành chính của tỉnh đặt ở thị xã Đồng Xoài.

ban do hanh chinh binh phuoc

Một số loại bản đồ Bình Phước cho bạn thấy thông tin về các tuyến đường giao thông, nhất là bản đồ hành chính. Tỉnh được đầu tư tốt về giao thông với 2 tuyến đường quốc lộ là đường Quốc Lộ 13 và Quốc Lộ 14. Quốc lộ 13 có chiều dài là 80km, lộ trình đi từ Nam xuống Bắc đi qua huyện Chơn Thành, Bình Long của tỉnh đến Hoa Lư. Quốc lộ 14 có chiều dài là 112 km, lộ trình đi xuyên suốt các tỉnh Tây Nguyên, ghé qua Bình Phước và đi thẳng đến thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm sáng đặc biệt của tỉnh là không chỉ đường Quốc lộ mà các tuyến đường giao thông trong nội bộ tỉnh đều được lót nhựa đầy đủ. Các tuyến đường nối liên tỉnh bao gồm tuyến nối Bình Phước đến Tây Ninh, tỉnh Lâm Đồng và đường nối từ Bình Phước đến Đồng Nai. Tất cả các tuyến đường đều đang hoạt động tốt và sẽ mở rộng thêm nữa.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-binh-phuoc-kho-tang-kien-thuc-bo-ich/