counter free hit invisible Các Loại Bản Đồ Tỉnh Bắc Ninh - Cửa Hàng Bán Bản Đồ Map Design

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Các Loại Bản Đồ Tỉnh Bắc Ninh

Giới thiệu về bản đồ tỉnh Bắc Ninh

Bắc Ninh là tỉnh nổi tiếng với dân ca quan họ, là trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa. Có khoảng 41 lễ hội đáng chú ý trong năm được duy trì trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh hiện nay. Người dân Bắc Ninh với truyền thống văn hoá, hiếu khách, cần cù và sáng tạo, với những bàn tay khéo léo mang đậm nét dân gian của vùng trăm nghề như tơ tằm, gốm sứ, đúc đồng, trạm bạc, khắc gỗ, làm giấy, tranh vẽ dân gian… Nổi bật là những làn điệu dân ca quan họ đậm chất con người Việt Nam.
Là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam, thuộc Đồng bằng sông Hồng và nằm trên Vùng kinh tế trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh… Trong bản đồ Bắc Ninh tiếp giáp với vùng trung du Bắc bộ tại tỉnh Bắc Giang, Hải Dương ở phía Đông Nam, Hưng Yên ở phía Nam và thủ đô Hà Nội ở phía Tây.. Thành phố Bắc Ninh nằm cách trung tâm Hà Nội 30 km về phía đông bắc và  là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội.

>> Để hiểu thêm về tỉnh Bắc Ninh cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước, bạn có thể tìm nơi bán bản đồ Việt Nam để biết thêm thông tin.

ban do tinh bac ninh

Các đơn vị hành chính trên bản đồ Bắc Ninh

Bản đồ tỉnh Bắc Ninh có các đơn vị hành chính bao gồm: thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn và sáu huyện.

Trong đó, thành phố Bắc Ninh giáp huyện Yên Phong ở phía Tây, phía đông giáp huyện Quế Võ, giáp huyện Tiên Du ở phía nam, phía bắc giáp huyện Việt Yên (Bắc Giang).

Phía Đông Bắc của tỉnh Bắc Ninh, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 30 km về phía nam thành phố Bắc Ninh nằm ở phía Nam sông Cầu.

Thành phố Bắc Ninh bao gồm 16 phường và 3 xã, đó là: phường Đại Phúc, phường Đáp Cầu, phường  Hạp Lĩnh, phường Khắc Niệm, phường Khúc Xuyên, phường Kinh Bắc, phường Ninh Xá, Phong Khê, Suối Hoa, Thị Cầu, Tiền An, Vạn An, Vân Dương, Vệ An, Võ Cường, Vũ Ninh. Và ba xã đó là: Hòa Long, Kim Chân và Nam Sơn.

Thị xã Từ Sơn bao gồm bảy phường và năm xã: Phường Châu Khê, Đình Bàng,  Đông Ngàn, Đồng Nguyên, Đồng Kị, phường Tân Hồng, Trang Hạ và xã Hương Mạc, Phù Chẩn, Phù Khê, Tam Sơn, Tương Giang.

Huyện Gia Bình bao gồm một thị trấn và mười ba xã đó là: thị trấn Gia Bình, các xã : Bình Dương, Cao Đức, Đại Bái, Đại Lai, Đông Cứu, Giang Sơn,  Lãng Ngâm, Nhân Thắng, Quỳnh Phú, Song Giang, Thái Bảo, Vạn Ninh, Xuân Lai.

Huyện Lương Tài bao gồm: thị trấn Thứa, và các xã  An Thịnh, Bình Định, Lai Hạ, Lâm Thao, Minh Tân, Mỹ Hương, Phú Hò, Phú Lương, Quảng Phú, Tân Lãng, Trung Chính, Trung Kênh, Trừng Xá.

Huyện Quế Võ bao gồm: thị trấn Phố Mới, và xã Bằng An, Bồng Lai, Cách Bi, Châu Phong, Chi Lăng, Đại Xuân, Phù Lãng, Phù Lương Đào Viên , Đức Long, Hán Quảng, Mộ Đạo, Quế Tân, Việt Hùng, Ngọc Xá, Nhân Hòa, Phương Liễu, Phượng Mao, Việt Thống, Yên Giả.

>> Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua bản đồ miền Bắc để tìm hiểu các tỉnh thành tại khu vực này

ban do huyen que vo

Nói về huyện Quế Võ thì ta thấy rằng huyện này giáp huyện Tiên Du ở phía Tây và thành phố Bắc Ninh. Về phía Nam của huyện Quế Võ là sông Đuống; qua sông sẽ là các huyện Thuận Thành và Gia Bình. Sông Cầu nằm ở phía Bắc huyện, qua bên kia sông là các huyện Việt Yên và Yên Dũng thuộc tỉnh Bắc Giang. Ở phía Đông giáp, huyện Quế Võ giáp thị xã Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương. Địa hình cơ bản là đồng bằng. Quế Võ còn có một số đồi xót. Một diện tích nhỏ rừng trồng.

Huyện Thuận Thành bao gồm: thị trấn Hồ, và xã An Bình, Đại Đồng Thành, Đình Tổ, Gia Đông, Hà Mãn, Hoài Thượng, Mão Điền, Nghĩa Đạo, Ngũ Thái, Nguyệt Đức, Ninh Xá, Song Hồ, Song Liễu, Thanh Hương, Trạm Lộ, Trí Quả, Xuân Lâm.

Huyện Tiên Du bao gồm: thị trấn Lim, và xã Cảnh Hưng, Đại Đồng, Hoàn Sơn, Hiên Vân, Lạc Vệ, Liên Bão, Minh Đạo, Nội Duệ, Phật Tích, Phú Lâm, Tân Chi, Tri Phương, Việt Đoàn.

Huyện Yên Phong bao gồm: thị trấn Chờ, và xã Dũng Liệt, Đông Phong, Đông Thọ, Đông Tiến, Hòa Tiến, Long Châu, Tam Đa, Tam Giang, Thụy Hòa, Trung Nghĩa,Văn Môn, Yên Phụ, Yên Trung.

Riêng về huyện Yên Phong trong bản đồ tỉnh Bắc Ninh. Trong thời gian qua, kinh tế – xã hội Yên Phong vẫn trên đà phát triển ổn định và không ngừng tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đi đúng hướng; củng cố và giữ vững về mặt quốc phòng, an ninh, quan hệ đối ngoại tiếp tục phát triển; đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của nhân dân ngày một phát triển; chính sách thu hút đầu tư được nhà nước chú trọng, bước đầu xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho bưu chính, viễn thông và CNTT.

>> Để tìm nơi bán bản đồ chất lượng, bạn có thể tìm hiểu về cửa hàng bản đồ Map Design hoặc gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151 để được tư vấn

ban do huyen yen phong

Các đặc điểm nổi bật thể hiện trên bản đồ Bắc Ninh

Nền văn hóa Bắc Ninh là một nền văn hóa nhân văn hết sức đặc sắc, một miền đất có nền văn hiến lâu đời. Những mốc son lịch sử  tạo ra một làn sóng nhiệt huyết cho truyền thống văn hoá Việt Nam, đậm đà bản sắc Kinh Bắc, đậm đà bản sắc dân tộc Việt, được kết tinh trong những di sản văn hoá, các lễ hội dân gian. Văn miếu Bắc Ninh có 677 vị đại khoa, chiếm 1/3 tổng số vị đại khoa của cả nước đã được vinh danh..

Từ bản đồ tỉnh Bắc Ninh tôi tin chắc rằng bạn đã có thêm một khối lượng thông tin về tỉnh Bắc Ninh. Từ đó, bạn có thể ứng dụng những thông tin này vào nhiễu lĩnh vực, khía cạnh có thể là công việc của bạn, cuộc sống, hay du lịch…. Mong rằng bài viết về bản đồ tỉnh Bắc Ninh sẽ có ích cho bạn!

>> Bài viết liên quan: