counter free hit invisible Bản Đồ Vĩnh Phúc Về Hành Chính Du Lịch

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Vĩnh Phúc Về Hành Chính Du Lịch

Khám phá bản đồ Vĩnh Phúc tổng quan nhất

>> Tìm hiểu thêm những loại bản đồ khác:

Bản đồ Lạng Sơn – Lang Son map

Bản đồ tỉnh Nghệ An – Nghe An map

Bản đồ Vĩnh Phúc không chỉ là một phương tiện, cẩm nang chỉ đường trong phạm vi tỉnh Vĩnh Phúc. Từ chiếc bản đồ tỉnh Vĩnh Phúc, bạn còn biết được nhiều thông tin như diện tích, địa giới hành chính từng khu vực, những tuyến đường giao thông giúp bạn đến nơi cần đến và liên kết với các tỉnh khác. Bản đồ tự nhiên tĩnh Vĩnh Phúc cho bạn biết về điều kiện thiên nhiên của tỉnh như đất đai, khí hậu, khoáng sản. Không chỉ thế, dựa vào những thông số về dân số, các khu vực kinh tế, giao thông, cơ sở hạ tầng của tỉnh VĨnh Phúc được hiển thị trên bản đồ, bạn còn biết được văn hóa, kinh tế, thế mạnh của tỉnh. Hãy nghiên cứu bản đồ Vĩnh Phúc như một cuốn cẩm nang, một cuốn từ điển sinh động và trực quan để hiểu thêm về văn hóa, tiềm năng về kinh tế của tỉnh bạn nhé.

Thông tin tổng quát về địa lý từ bản đồ Vĩnh Phúc

Dựa vao bản đồ Vĩnh Phúc, chúng ta thấy đây là một tỉnh lớn với diện tích trên 1200 km2 với tổng dân số trên 1 triệu người. Vị trí của tỉnh Vĩnh Phúc nằm ở phần cao nhất của đồng bằng châu thổ sông Hồng. Phía Bắc của tỉnh Vĩnh Phúc giáp tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Tuyên Quang với ranh giới tự nhiên là dãy núi Tam Đảo. Phía Nam của tỉnh Vĩnh Phúc giáp tỉnh Phú Thọ với ranh giới phân tách bởi sông Lô, mặt phía Nam của tỉnh Vĩnh Phúc giáp với thành phố Hà Nội với sông Hồng bắt ngang qua và mặt phía Đông của Vĩnh Long giáp thành phố Hà Nội với đường ranh giới đường bộ.

ban do vinh phuc

Tham khảo thông tin từ bản đồ hành chính tỉnh Vĩnh Phúc, bạn sẽ thấy tỉnh này có hai thành phố trung tâm là thành phố Vĩnh Yên và thành phố Phúc Yên, tiếp theo là các đơn vị hành chính cấp huyện có 7 huyện bao gồm huyện Lập Thạch, huyện Vĩnh Tường, huyện Bình Xuyên, huyện Sông Lô, huyện Tam Dương, huyện Lập Thạch, huyện Yên Lạc và huyện Tam Đảo. Các đơn vị hành chính cấp xã bao gồm 12 thị trấn, 15 phường và 110 xã.

Dân số trên 1 triệu người với 34 % tập trung ở khu vực thành thị và 66% dân số còn lại tập trung ở khu vực nông thôn.

Điều kiện khí hậu của tỉnh Vĩnh Phúc

Làm sao để có thể xem được thông tin khí hậu thông qua bản đồ Vĩnh Phúc ? Bạn hãy để ý đến bảng thống kê ở góc mỗi loại bản đồ. Thông thường sẽ là thống kê về dân số, diện tích từng huyện và có cả thông tin về điều kiện khí hậu như lượng mưa, nhiệt độ, mùa.

Thời tiết của tỉnh Vĩnh Phúc phụ thuộc vào điều kiện gió mùa với hai loại gió. Gió mùa Đông Bắc  mang khí hậu lạnh, khô thổi từ tháng 10 đến tháng 3 và gió mùa đông Nam mang theo khí hậu nóng ẩm thổi từ tháng 4 đến tháng 9.

>> Tìm hiểu thêm bản đồ các tỉnh thành khác tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Nếu tính theo lượng mưa thì thời tiết của Vĩnh Phúc có thể chia ra làm 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Bởi vì lượng mưa của tỉnh không đồng đều, tập trung đến 80% lượng mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và 20% còn lại từ tháng 11 đến 4 năm sau. Lượng mưa phân bổ trong cùng một thời điểm cũng không đồng đều với từng khu vực khác nhau. Trong đó vùng đồng bằng và vùng trung du chỉ có khoảng 1300 mm còn vùng núi có đến 2100 mm mực nước mưa hàng năm.

Độ ẩm trong không khí bình quân cả năm là 83%, mặc dù lượng mưa thay đổi theo từng tháng và từng vùng nhưng độ ẩm lại bằng nhau một cách đồng đều không có sự chênh lệch.

ban do du lich vinh phuc

Bản đồ Vĩnh Phúc giúp bạn đi du lịch dễ dàng

Đi đến Vĩnh Phúc như thế nào?

Nhờ vào bản đồ giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, bạn có thể tìm được những tuyến đường ngắn nhất đến tỉnh này bao gồm:

 • Đường sân bay với sân bay quốc tế Nội Bài tại Hà Nội, sau đó đi từ Hà Nội đi đến Vĩnh Phúc.
 • Đường bộ: đi bằng quốc lộ 10 và quốc lộ 2 từ các tỉnh lân cận.
 • Đường sắt: đi từ Hà Nội đến thẳng tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong nội tỉnh Vĩnh Phúc cũng phát triển nhiều tuyến đường sông trên 4 dòng sông chính là sông Cà Lồ, sông Phó Đáy, sông Lô, sông Hồng giúp bạn có thể tham quan, vận chuyển dễ dàng hơn.

Những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Vĩnh Phúc

Từ bản đồ tỉnh Vĩnh Phúc, bạn có thể tìm được những địa điểm du lịch thu hút dễ dàng tại tỉnh Vĩnh Phúc với những công trình, di tích lịch sử và những thắng cảnh tự nhiên.

Những công trình văn hóa, di tích lịch sử phải kể đến là tháp Bình Sơn, chùa Biện Sơn, thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, đền Gia Loan… với hơn 500 địa điểm di tích khác nhau, trong đó có đến 67 di tích được xếp hạng cấp quốc gia.

Những thắng cảnh được phát triển thành khu du lịch gồm: khu du lịch Đầm Vạc, khu du lịch Tam Đảo, khu du lịch Hồ Đại Lải, làng gốm Hương Canh,…

Dựa vào bản đồ Vĩnh Phúc, chúng ta thấy điều kiện tự nhiên của tỉnh khá ổn để phát triển nông nghiệp tuy nhiên lại không bằng được những tỉnh tại đồng bằng miền Tây Nam Bộ. Hiện nay, tỉnh đang chuyển mình từ một địa danh với nền kinh tế thuần nông sang phát triển hàng loạt các khu công nghiệp. Tuy nhiên, những làng nghề truyền thống vẫn còn tiếp tục gìn giữ và phát triển với công nghệ cao hơn như làng nghề tre đan, làng nghề rắn, làng nghề rèn, làng nghề Mộc, làng nghề Gốm,… nhiều nhất là làng nghề Mộc.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-vinh-phuc-ve-hanh-chinh-du-lich/