counter free hit invisible Bản Đồ Hải Dương - Cuốn Cẩm Nang Tri Thức

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Hải Dương – Cuốn Cẩm Nang Tri Thức

Bản đồ Hải Dương, cẩm nang khám phá thông tin

Tỉnh Hải Dương ngày nay đã là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của miền Bắc, có vai trò kết nối giao thông quan trọng và hỗ trợ cho sự phát triển, giao thương của các tỉnh trong khu vực, trong đó có thành phố Hà Nội. Những người đang có nhu cầu tìm hiểu, học tập hoặc tra khảo các thông tin về tỉnh Hải Dương cho mục đích công việc hành chính thì không thể thiếu một phương tiện đắc lực, đó là bản đồ Hải Dương.

Bản đồ Hải Dương cho biết các thông tin về địa lý, khí hậu

Nhìn từ bản đồ Hải Dương, bạn sẽ thấy vị trí của tỉnh Hải Dương nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng, cách Hà Nội khoảng 50 km về hướng Tây. Phía Đông của tỉnh Hải Dương giáp tỉnh Hải Phòng, phía Nam của tỉnh Hải Dương giáp tỉnh Thái Bình, phía Tây thì giáp tỉnh Hưng Yên còn phía Bắc tỉnh Hải Dương thì giáp tỉnh Bắc Giang. Diện tích của toàn tỉnh Hải Dương là 1666 km2 với đô thị trung tâm là thành phố Hải Dương.

ban do hai duong

Địa hình tỉnh Hải Dương

Địa hình của tỉnh Hải Dương vô cùng đơn giản, chỉ có hai địa hình là đồi núi và đồng bằng. Chỉ có khoảng 10% diện tích đồi núi tập trung ở phía Bắc của tỉnh gồm diện tích của huyện Kinh Môn và thị xã Chí Linh, phần còn lại toàn bộ là đồng bằng. Khu vực đồi núi có đất phù hợp để phát triển lâm nghiệp, thích hợp trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, cây công nghiệp. Khu vực đồng bằng có chất đất vô cùng màu mỡ do được bồi đắp bởi phù sa sông Thái Bình, có thể trồng được rất nhiều loại cây, trong đó có cây lương thực lúa nước.

Khí hậu tỉnh Hải Dương

Dựa trên bản đồ Hải Dương, ta thấy địa bàn của tỉnh nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm như các tỉnh đồng bằng sông Hồng khác. Thời tiết có đủ 4 mùa xuân hạ thu đông trong năm. Ngoài ra thời tiết còn lồng vào mùa mưa, mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10 trong năm. Lượng mưa tương đối ít, dưới 1700 mm với nhiệt độ trung bình thấp, chỉ 23,3 độ C.

>> Để biết cửa hàng bán bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới, bản đồ hành chính, bản đồ giao thông, bản đồ quy hoạch,… Bạn có thể tìm hiểu tại website: https://bandohanhchinh.com/

Với khí hậu này, tỉnh Hải Dương thuận lợi để trồng được rất nhiều loại cây đa dạng từ cây lương thực, cây ăn quả, cây công nghiệp và các loại rau màu.

Tài nguyên khoáng sản của tỉnh Hải Dương

Một số loại bản đồ Hải Dương thể hiện các nguồn khoáng sản dưới dạng biểu tượng, ký hiệu đặc trưng và bảng thông tin ghi chú kèm theo. Tỉnh Hải Dương gồm có các loại khoáng sản như sau:

 • Đá vôi xi măng ở huyện Kinh Môn với trữ lượng ước tính hơn 200 triệu tấn.
 • Cao lanh cũng ở huyện Kinh Môn với trữ lượng ước tính hơn 400 nghìn tấn.
 • Quặng Bô xít ở huyện Kinh Môn với trữ lượng ước tính hơn 200 nghìn tấn.
 • Đất sét chịu nhiệt ở huyện Chí Linh với sản lượng ước tính hơn 8 triệu tấn.

ban do tinh hai duong

Bản đồ hành chính Hải Dương cho biết điều gì?

Hầu hết các loại bản đồ Hải Dương đều cho bạn biết về lãnh thổ và tên của các huyện trong tỉnh Hải Dương nhưng chỉ có bản đồ hành chính Hải Dương, bạn có thể tham khảo được nhiều thông tin hơn như về dân số, mật độ dân số, diện tích, cơ quan hành chính.

Hành chính của tỉnh Hải Dương gồm có một thành phố trực thuộc tỉnh là thành phố Hải Dương với dân số  280 nghìn người với gồm 17 phường, 4 xã ; một thị xã là thị xã thị xã Chí Linh với dân số là 160 nghìn người, gồm có 8 phường và 12 xã ; còn lại là 10 huyện gồm các huyện như huyện Cẩm Giàng, huyện Nam Sách, huyện Ninh Giang, huyện Bình Giang, huyện Gia Lộc, huyện Thanh Hà, huyện Thanh Miện, huyện Tứ Kỳ, huyện  Kim Thành và huyện Kinh Môn. Trong đó huyện có dân số đông nhất là huyện Tứ kỳ với dân số là 200 nghìn người, huyện có dân số thấp nhất là huyện Bình Giang với dân số là 107 nghìn người. Dân số của tất cả các huyện đều nằm trong khoảng trên 107 nghìn người và dưới 200 nghìn người nên mật độ phân bổ của tỉnh Hải Dương là khá đồng đều.

Dưới các đơn vị cấp huyện là các đơn vị hành chính cấp xã gồm 25 phường, 13 thị trấn và 226 xã.

>> Nếu bạn muốn biết Việt Nam có bao nhiêu tỉnh thành, vị trí địa lý của từng tỉnh thành hoặc mật độ dân số của từng tỉnh thì bạn có thể dùng bản đồ Việt Nam làm tư liệu tham khảo: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/danh-sach-ban-do-viet-nam-kho-lon/

Bản đồ giao thông tỉnh Hải Dương cho biết điều gì?

Bản đồ giao thông tỉnh Hải Dương là phương tiện quan trọng khi bạn muốn đi đến tỉnh Hải Dương hoặc sinh sống tại tỉnh này vì nó cho biết những tuyến đường giao thông trong tỉnh cùng với những phương tiện hiệu quả nhất để bạn có thể đến nơi nhanh chóng.

Dựa vào bản đồ Hải Dương về giao thông, bạn nhận thấy địa bàn của tỉnh có rất nhiều tuyến đường quốc lộ đi qua. Bao gồm quốc lộ 5, quốc lộ 18, quốc lộ 37, quốc lộ 38, quốc lộ 10, quốc lộ 38 B. Lộ trình của các tuyến đường này đa số là đi từ Hà Nội qua Hải Dương và đi đến các tỉnh lộ khác của khu vực Bắc Bộ. Đặc biệt hiện nay đã có đường cao tốc từ Hà Nội đi đến thành phố Hải Phòng và có đi qua tỉnh Hải Dương. Các tuyến đường nội bộ tỉnh có đến 14 tuyến với tiêu chuẩn đường nhựa cấp 3 dành cho đồng bằng.

Về các tuyến đường giao thông khác, tỉnh Hải Dương còn có tuyến đường sắt từ Hà Nội – Hải Phòng có đi qua Hải Dương và tuyến đường thủy với Cảng Cống Câu và hơn 16 tuyến sông chính trong nội bộ tỉnh.

Từ thông tin được đúc kết bởi bản đồ Hải Dương, chúng ta nhận thấy điều kiện tự nhiên của tỉnh Hải Dương rất tốt cho nông nghiệp, khí hậu ôn hòa, điều kiện an cư dễ dàng. Địa hình của Hải Dương chủ yếu là đồng bằng nên tập trung dân cư và phát triển đô thị, phát triển các ngành nghề thương mại, công nghiệp rất tốt, không những thế tỉnh Hải Dương còn là đầu mối giao thông của hai thành phố trực thuộc trung ương là thành phố Hà Nội và thành phố Hải Phòng đi đến các tỉnh miền Bắc khác. Tiềm năng phát triển về kinh tế, xã hội, đô thị, văn hóa của tỉnh Hải Dương là rất lớn.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-hai-duong-cuon-cam-nang-tri-thuc/