counter free hit invisible Bản Đồ Yên Bài Về Hành Chính Du Lịch

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Yên Bài Về Hành Chính Du Lịch

Tìm kiếm sự thú vị khi khám phá bản đồ Yên Bái

>> Những mẫu bản đồ liên quan:

Nếu bạn đã khám phá nhiều về du lịch Việt Nam với những khu du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Huế, Hội An và muốn khám phá thêm những địa danh mới hơn nhưng không biết phải tìm nơi nào thì bạn hãy thử đến tỉnh Yên Bái một lần. Tỉnh Yên Bái là khu vực du lịch tiềm năng mới được phát triển với những du di tích lịch sử và thắng cảnh thiên nhiên lạ lẫm đang chờ đợi bạn khám phá. Trước khi quyết định đến tỉnh này, bạn hãy tham khảo một số thông tin từ bản đồ Yên Bái để có thể khám phá, tìm hiểu trước về tự nhiên, giao thông, con người, hành chính và nhất là các khu du lịch tại vùng đất này.

Bản đồ Yên Bái cho biết về vị trí, hành chính của tỉnh

Vị trí địa lý

Yên Bái nằm ở vùng Tây Bắc thuộc các tỉnh Bắc Bộ. Phía đông bắc giáp hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang, phía đông nam giáp tỉnh Phú Thọ, phía tây nam giáp tỉnh Sơn La, phía tây bắc giáp hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Đơn vị hành chính

Yên Bái bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 7 Huyện, trong đó có với 180 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 10 thị trấn, 13 phường và 157 xã.

Hầu hết các bản đồ Yên Bái khổ lớn đều có địa phận các huyện, xã của tỉnh nhưng nếu bạn dùng bản đồ hành chính tỉnh Yên Bái thì bạn sẽ biết rõ hơn về dân số, mật độ dân số, diện tích và ủy ban của từng đơn vị hành chính.

ban do yen bai

Tỉnh Yên Bái có một thành phố trực thuộc tỉnh là thành phố Yên Bái với dân số 78 nghìn người, gồm 9 phường và 8 xã; một thị xã là thị xã Nghĩa Lộ với 4 phường và 3 xã; còn lại là 7 huyện gồm huyện Lục Yên, huyện Yên Bình, huyện Văn Yên, huyện Trạm Tấu, huyện Trấn Yên, huyện Mù Cang Chải, huyện Văn Chấn.

Bản đồ Yên Bái còn cho biết dân số toàn tỉnh hiện nay là gần 750 nghìn người với 30 dân tộc cùng sinh sống. Đông nhất là dân tộc Kinh, sau đó đến dân tộc Tày, dân tộc Mông, dân tộc Dao,…

Bản đồ Yên Bái cho biết các thông tin về điều kiện tự nhiên

Khi bạn muốn quan sát địa hình của tỉnh Yên Bái, bạn hãy sử dụng bản đồ Yên Bái dành cho địa lý tự nhiên, khi ấy từng mảng màu sắc trên bản đồ tượng trưng cho độ cao và là loại địa hình tương ứng. Các màu ngả từ xanh dương cho đến vàng, từ vàng đến cam rồi đến đỏ tượng trưng cho địa hình từ thấp dần đến cao dần. Trong đó màu xanh lá cây là vùng đồng bằng, màu vàng tượng trưng cho địa hình trung du, cao nguyên, màu cam tượng trưng cho vùng núi và màu đỏ là núi có độ cao cực cao.

>> Tìm hiểu những mẫu bản đồ khác như: bản đồ thế giới, bản đồ Việt Nam, bản đồ hành chính, bản đồ giao thông, bản đồ quy hoạch tại đây: https://bandohanhchinh.com/

Từ bản đồ Yên Bái, ta thấy tỉnh có diện tích tự nhiên là 6800 km2, địa bàn của tỉnh dọc theo sông Hồng. Dựa vào màu sắc của bản đồ tự nhiên, ta thấy địa hình của tỉnh Yên Bái gồm 2 vùng chính, vùng trung du ở gần lưu vực tả ngạn sông Hồng và vùng núi cao thuộc khu vực giữa sông Hồng và sông Đà. Sự chênh lệch màu sắc trên bản đồ cho biết sự chênh lệch về độ cao cũng như độ dốc của địa hình khu vực Yên Bái là lớn. Độ cao tăng dần từ Đông sang Tây và từ Nam lên Bắc.

Khi đọc bản đồ, bạn sẽ thấy màu sắc xanh dương nhạt trên bản đồ Yên Bái thể hiện các nhánh sông trên địa hình. Tỉnh Yên Bái có hai con sông lớn là sông Hồng và sông Chảy, có nhiều suối lớn nhỏ, đầm hồ đa dạng. Trong đó có hồ Thác Bà là hồ nhân tạo với diện tích mặt nước trên 20 nghìn ha và 1300 đảo. Hiện nay, hồ và thác nước này được sử dụng để chạy nhà máy thủy điện.

ban do tinh yen bai

Khí hậu của tỉnh Yên Bái mang đặc trưng khí hậu nhiệt đới ẩm của các tỉnh miền Bắc với mùa hè cực nóng và mưa nhiều, mùa đông thì lạnh và khô.

Bản đồ Yên Bái còn cho bạn biết thông tin về các loại tài nguyên của tỉnh. Tỉnh Yên Bái giàu các loại tài nguyên khoáng sản như tài nguyên rừng lấy gỗ, các quặng đá quý gồm đá thạch anh, đá ruby, đá fenspat,… và quặng kim loại gồm quặng sắt. Trong đó, tài nguyên đất thì đất nông nghiệp chỉ chiếm 10 % diện tích đất. Loại đất tại Yên Bái chỉ trồng được các loại cây công nghiệp ngắn ngày.

Bản đồ Yên Bái cho biết về những địa điểm du lịch thu hút

Bạn hãy trang bị cho mình một tấm bản đồ du lịch Yên Bái hoặc bản đồ giao thông tỉnh Yên Bái để có nắm thông tin về các tuyến đường, những địa điểm du lịch được ưa thích tại nơi đây. Yên Bái tuy không nổi tiếng về du lịch nhưng cũng có nhiều thắng cảnh độc đáo, đa số là các cảnh quan tự nhiên vô cùng đẹp.

Cùng điểm qua những địa điểm du lịch như ruộng bậc thang Mù Cang Chải là các cánh đồng tự nhiên do người dân nơi đây trồng từ nhiều đời; Hồ Thác Bà. Đền Tuần Quán, Thác Mơ, Căng và Đồn Nghĩa Lộ, Suối Giàng, Đền Đông Cuông, Táo mèo, Suối khoáng Bản Bon, Bản Hốc, Chiến khu Vần, Dốc Yên Ngựa , Chợ đá quý ở Lục Yên, Cánh đồng tại Mường Lò,…

Dựa vào những kiến thức do bản đồ Yên Bái mang đến, bạn có thể kết luận điều kiện tự nhiên của tỉnh Yên Bái không thuận lợi để phát triển nông nghiệp bởi diện tích đất trồng quá ít, cũng không thể phát triển thương mại, công nghiệp bởi diện tích đồng bằng cũng quá ít nên nền kinh tế của tỉnh này yếu hơn các tỉnh lân cận khác. Tuy nhiên, trong tương lai nếu địa phương biết khai thác ngành du lịch thì có lẽ kinh tế của tỉnh Yên Bái sẽ khả quan hơn.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-yen-bai-ve-hanh-chinh-du-lich/