counter free hit invisible Vai Trò Của Bản Đồ Phú Thọ Trong Đời Sống

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Vai Trò Của Bản Đồ Phú Thọ Trong Đời Sống

Nắm bắt trọn vẹn thông tin tỉnh thông qua bản đồ Phú Thọ

>> Xem thêm bản đồ liên quan tại đây:

Bản đồ tỉnh Hải Dương – Hai Duong map

Bản đồ miền Bắc Việt Nam

Phú Thọ là một tỉnh đang phát triển vượt bậc với nhiều đổi mới về các ngành nghề, công nghiệp, giao thông tại đây. Đây là một cơ hội đầu tư cũng như an sinh lạc nghiệp mà bạn có thể tận dụng. Để hiểu thêm về tình hình kinh tế, tài chính, dân cư, hành chính, giao thông, tự nhiên của tỉnh này thì bản đồ Phú Thọ là một phương tiện đắc lực mà bạn không thể bỏ qua.

Thông tin về điều kiện địa hình trên bản đồ Phú Thọ

Vị trí tỉnh Phú Thọ nằm trong vùng Đông Bắc của Việt Nam. Phía Đông của tỉnh Phú Thọ giáp thành phố Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc, toàn bộ phía Bắc giáp tỉnh Tuyên Quang, phía Nam Phú Thọ giáp tỉnh Hòa Bình và phía Tây là tỉnh Sơn La. Tổng diện tích của tỉnh là 3 nghìn 532 km2. Thành phố trực thuộc tỉnh là thành phố Việt Trì, cách thủ đô Hà Nội 80km.

Sử dụng bản đồ Phú Thọ dành cho tự nhiên, bạn sẽ thấy điều kiện địa hình, sông ngòi thể hiện qua các lớp màu sắc của bản đồ. Địa hình của tỉnh Phú Thọ gồm có 80% là vùng núi cao, vùng trung du chiếm 15 % và vùng đồng bằng chỉ có 5% diện tích toàn tỉnh. Độ cao trung bình của địa hình toàn tỉnh là 250 m, nơi cao nhất là 1200 m và nơi thấp nhất là 30 m so với mực nước biển.

ban do phu tho

Với đa phần diện tích là đồi núi, những vùng có đặc trưng riêng được chia thành những tiểu vùng. Khu vực núi cao tập trung nhiều ở phía Tây và phía Nam. Khu vực này ít dân cư sinh sống do điều kiện đi lại khó khăn nhưng lại có nhiều rừng và tài nguyên khoáng sản, phù hợp để phát triển lâm nghiệp, khai thác khoáng sản.

Nhìn trên bản đồ Phú Thọ, bạn thấy phần còn lại là các vùng đồi thấp, gò có xen kẽ với đồng bằng. Do được ảnh hưởng từ dải đồng bằng ven sông Hồng nên vùng này phù hợp để trồng các loại cây công nghiệp và làm chăn nuôi, không phù hợp để trồng cây lương thực vì diện tích và mật độ phù sa cũng còn quá thấp. Khu vực tập trung dân cư là những vùng đất bằng phẳng rải rác.

Thông tin về sông ngòi và khí hậu từ bản đồ Phú Thọ

Khí hậu của tỉnh Phú Thọ

Từ vị trí tự nhiên của tỉnh được thấy trên bản đồ Phú Thọ, bạn thấy được khu vực khí hậu của tỉnh này là vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Thời tiết ổn định quanh năm, chỉ có một mùa đông mang tính chất khô và lạnh. Khí hậu này phù hợp để phát triển các loại cây công nghiệp và chăn nuôi.

>> Xem thêm bản đồ hành chính các tỉnh thành khác tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Dựa vào bảng thống kê trên bản đồ Phú Thọ, ta thấy nhiệt độ trung bình của tỉnh là 23,4 độ C và lượng mưa trung bình của tỉnh đến 1600 – 1800 mm/ năm, hơi cao hơn so với lượng mưa trung bình toàn quốc. Từ đó, bạn thấy khí hậu của tỉnh Phú Thọ rất mát mẻ và dễ chịu.

Hệ thống sông ngòi của tỉnh Phú Thọ

Hệ thống sông ngòi của tỉnh Phú Thọ rất đặc biệt. Đó là vì tỉnh này có đến 3 con sông lớn cùng chảy qua gồm sông Hồng, sông Đà, sông Lô và cả 3 con sông này đều hợp lại với nhau tại thành phố Việt Trì. Từ đó, thành phố này có một khu vực nổi tiếng mang tên ngã ba sông.

ban do tinh phu tho

Cư dân địa phương tin rằng khu vực này mang lại sự may mắn diệu kỳ nên thường tập trung lại đây kinh doanh, mua bán, xây nhà,… Đi xa hơn, nhiều người cho rằng nước sông tại khu vực này cũng mang đến may mắn cho gia đình nên dần dần đã xuất hiện nghề bán nước sông.

Ngoài 3 con sông lớn, tỉnh Phú Thọ còn có những con sông lớn như sông Chảy, sông Lô, sông Đà, sông Thao và những nhánh sông phụ lưu của chúng. Nếu bạn sử dụng bản đồ Phú Thọ khổ lớn, bạn sẽ quan sát được chi tiết từng nhánh sông được chia tách như thế nào. Nhận xét từ bản đồ Phú Thọ, tỉnh này có hệ thống sông ngòi dày đặc cùng với đồi núi chập trùng.

Không những thế, nhờ vào hệ thống sông ngòi chằng chịt và địa hình đồi núi xen kẽ nên tỉnh Phú Thọ cũng có rất nhiều ao hồ, đầm lớn. Nơi có nhiều hồ và đầm nhất là khu vực Hạ Hòa, Tam Nông,  Cẩm Khê gần sông Thao. Những đầm, hồ lớn phải kể tên gồm có Đầm Cây Si, Đầm Chiêm, Đầm Phai Lớn, Đầm Trắng, Đầm Vang, Đầm Cả, Đầm Thọ Sơn, Đầm Trong, Đầm Lại Đăm, Hồ Chính Công, Hồ Phùng Thịnh, Hồ Đồng Đào, Hồ Hiền Lương,…

Dựa vào bản đồ Phú Thọ, bạn thấy điều kiện tự nhiên của tỉnh mang tính đầy thiên nhiên, rúi rừng, không thích hợp làm nơi trung tâm phát triển kinh tế, xã hội hay phát triển về giao thông.

Thông tin hành chính từ bản đồ Phú Quốc

Bản đồ hành chính Phú Quốc với những thông tin về các đơn vị hành chính thuộc tỉnh, dân số, diện tích, dân cư được thống kê và cập nhật liên tục phục vụ cho những nhu cầu về đi lại, khảo sát, nghiên cứu của bạn. Thông tin tổng quát từ bản đồ Phú Quốc này gồm:

Tổng các đơn vị hành chính : gồm một thành phố trực thuộc tỉnh là thành phố Việt Trì với 283 nghìn người và có 13 phường, 10 xã; một thị xã là thị xã Phú Thọ với 91 nghìn người và 5 phường, 10 xã. Còn lại là 11 huyện gồm các huyện Cẩm Khê, huyện Hạ Hòa, huyện Lâm Thao, huyện Đoan Hùng, huyện Phù Ninh, huyện Tam Nông, huyện Tân Sơn, huyện Hạ Hòa, huyện Thanh Ba, huyện Thanh Sơn, huyện Thanh Thủy, huyện Yên Lập.

Trong đó, huyện có số dân đông nhất là huyện Thanh Sơn với dân số 187 nghìn người, huyện có dân số thấp nhất là huyện Tân Sơn với dân số 75 nghìn người.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/vai-tro-cua-ban-do-phu-tho-trong-doi-song/