counter free hit invisible Bạn biết gì từ bản đồ miền Trung

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Ứng dụng của bản đồ miền Trung trong đời sống

Ứng dụng của bản đồ miền Trung trong đời sống

Hiện tại, công nghệ bản đồ trên internet với bản đồ Google Maps đã phát triển và lan rộng khắp cộng đồng người sử dụng nhưng bản đồ giấy in vẫn có những giá trị nổi bật của chúng. Đặc biệt, tại những nơi như miền Trung, công nghệ chưa đến được nhiều người dân thì tấm bản đồ miền Trung lại vô cùng cần thiết. Những tính năng tiện dụng, lợi ích thực tiễn của bản đồ miền Trung và những giá trị tri thức nó mang lại là gì, mời bạn đọc bài dưới đây để hiểu rõ.

Sử dụng bản đồ miền Trung để làm gì?

Lợi ích của bản đồ miền Trung trong việc dạy và học:

Ai cũng trải qua thời học sinh, sinh viên nên các bạn biết những thông tin, bài học chứa đầy các tên riêng và con số sẽ vô cùng khó học thuộc và tiếp thu kiến thức. Chính vì lý do đó nên hầu như các trường, giảng viên đến giáo viên đều dùng những công cụ, phương tiện để làm sinh động, giúp người học dễ hiểu và yêu thích môn học hơn. Trong đó, bản đồ miền Trung là một phương tiện giảng dạy đắc lực cũng như là một cẩm nang học tập vô cùng sinh động. Những kiến thức được minh họa thành những hình ảnh, đường vẽ được tóm lược, thể hiện rõ trên bản đồ khiến người học không còn ngán ngẩm thay vì phải học với hàng loạt chữ trong sách.

ban do mien trung

Lợi ích của bản đồ miền Trung trong hành chính:

Ngày nay, các cơ quan hành chính luôn phải có các bản đồ để tham khảo và phục vụ cho công việc. Không những các cơ quan phải có bản đồ của địa phương mình quản lý mà còn phải có thêm những loại bản đồ của các tỉnh, các vùng khác. Bản đồ miền Trung cho biết những điểm mạnh yếu về địa hình, giao thông và kinh tế của các tỉnh miền Trung, là nguồn thông tin tham khảo để các cơ quan hành chính lên những chính sách, chiến lược phát triển kinh tế, giao thông, cơ sở hạ tầng cho địa phương mình.

>> Xem thêm thông tin về bản đồ miền trung tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon-Gia-Re/ban-do-giao-thong-du-lich/ban-do-mien-trung-kho-lon/

Lợi ích của bản đồ miền Trung trong phát triển kinh tế:

Những nhà đầu tư khi muốn tiêu thụ sản phẩm hay sản xuất sản phẩm đều phải hiểu rõ về vị trí mình đang định đầu tư. Ví dụ như những thông tin như mật độ dân số, thu nhập bình quân sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ, các tuyến đường giao thông sẽ ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển, giá thành của sản phẩm. Những thông tin về địa hình, tài nguyên, khoáng sản, đất đai vô cùng cần thiết cho những ngành khai khoáng, trồng trọt, sản xuất. Vì vậy, trước khi đầu tư bất cứ ngành gì tại miền Trung, bạn phải luôn tìm hiểu thật kỹ thông tin tổng quan của vùng đó dựa vào bản đồ miền Trung.

ban do hanh chinh mien trung

Lợi ích của bản đồ miền Trung trong quân sự:

Từ rất lâu, bản đồ luôn cần thiết trong quân sự trong việc đóng quân, chọn lựa các tuyến đường tiến quân, quân nhu yếu phẩm. Đặc biệt khi miền Trung với mật độ dân số thấp, yếu tố địa hìn được thể hiện qua bản đồ trong quân sự là vô cùng quan trọng để đảm bảo an ninh, bền vững biên giới quốc gia.

Ngoài ra, bản đồ miền Trung còn phục vụ thêm nhiều đối tượng khác ít quan trọng hơn như đối tượng khách du lịch, đối tượng nghiên cứu địa chất, đối tượng trưng bày, …

Tìm hiểu địa lý miền Trung thông qua bản đồ miền Trung

Nhìn trên bản đồ miền Trung khổ lớn, bạn sẽ thấy miền Trung ở giữa hai miền Nam Bắc của đất nước. Vì thế nên miền Trung phía Bắc giúp Bắc Bộ, phía Nam giáp vùng Nam Bộ, phía Đông giáp biển Đông và phía Tây giúp hai quốc gia Lào và Campuchia. Cấu trúc lãnh thổ của miền Trung cũng khác biệt so với miền Nam và miền Bắc khi có hình dẹp, dài, phần hẹp nhất nằm tại tỉnh Quảng Bình chỉ có độ dài khoảng 50 km.

>> Nếu bạn muốn tìm hiểu về bản đồ cả ba miền của Việt Nam, thì bạn có thể lựa chọn bản đồ Việt Nam làm công cụ nghiên cứu tại đây: https://bandohanhchinh.com/

Về mặt địa hình, miền Trung được chia làm 3 vùng riêng biệt là vùng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Bắc Trung Bộ.

 • Vùng Bắc Trung Bộ có độ cao trung bình trong miền Trung. Đây là nơi có khu vực đồng bằng lớn nhất do sông Mã và sông Chu bồi đắp, thuận lợi nhất cho việc phát triển kinh tế nông nghiệp tại miền Trung. Một nửa diện tích của vùng là núi, là nơi bắt đầu của dãy Trường Sơn hùng vĩ và có độ cao trung bình khoảng 1200 mét so với mực nước biển.
 • Vùng Tây Nguyên với địa hình phức tạp và hiểm trở nhất ở miền Trung, đa số là cao nguyên. Dãy Trường Sơn chạy dọc theo chiều dài của vùng này với độ cao từ 500 m – 2500 m. Vùng này chủ yếu chỉ phát triển được kinh tế lâm nghiệp và khai khoáng, không có các đồng bằng rộng lớn và hay bị bão lũ nên rất khó phát triển kinh tế.

ban do cac tinh mien trung

 • Vùng Nam Trung Bộ có điểm đặc trưng là có nhiều khu vực giáp biển. Đến đây thì địa hình miền Trung thấp dần, vẫn còn ít núi nhưng độ cao đã thấp đi nhiều. Đặc trưng đồng bằng của vùng này là đồng bằng ven biển vừa được sông, vừa được biển bồi đắp. Vùng này phát triển nhất về kinh tế do gần những khu vực kinh tế trọng điểm miền Nam và điều kiện tự nhiên cũng ưu đãi nhất so với các vùng khác trong miền Trung.

Trên đây chỉ là một ít thông tin về các khu vực của miền Trung, bạn hãy thử tận mắt quan sát bản đồ miền Trung để được học hỏi, tìm hiểu kỹ hơn về kinh tế, giao thông, hành chính của các tỉnh thuộc miền Trung nhé.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ung-dung-cua-ban-do-mien-trung-trong-doi-song/