counter free hit invisible Bản Đồ Bình Dương về giao thông tin hành chính

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Tìm Hiểu Bản Đồ Bình Dương Bằng Nhiều Phương Tiện

Bản đồ Bình Dương Mang Lại Nhiều Điều Thú Vị 

Tỉnh Bình Dương với thành phố Thủ Dầu Một là tỉnh có dân số đông thứ 7 tại Việt Nam hiện nay, là tỉnh phát triển năng động về cơ sở hạ tầng và là trung tâm kinh tế, giao thông quan trọng của các tỉnh Nam Bộ. Bình Dương cũng là tỉnh thu hút nhiều lao động và các dự án đầu tư lớn của trong và ngoài nước tại Việt Nam. Nếu bạn muốn đi phượt, tham quan tỉnh Bình Dương hay muốn phát triển công việc, đầu tư dự án thì việc tìm hiểu tỉnh Bình Dương thông qua một tấm bản đồ Bình Dương là vô cùng cần thiết.

Tìm hiểu các thông tin, số liệu cần thiết của tỉnh Bình Dương thông qua bản đồ tỉnh Bình Dương

Từ bản đồ Bình Dương khổ lớn, bạn có thể biết được những thông tin như sau:

Diện tích của tỉnh Bình Dương rộng 2964 km2, nằm trong địa phận của miền Đông Nam Bộ. Xung quanh của tỉnh Bình Dương giáp 4 tỉnh gồm phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh, phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước và phía Nam là thành phố Hồ Chí Minh.

Dân số của toàn tỉnh có đến hơn 1 triệu 700 nghìn người. Nếu chia cho tổng diện tích toàn tỉnh, ta có mật độ dân số là 682 người / km2. Ở 3 vùng thành phố lớn là thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Phước An và thị xã Dĩ An tập trung đến hơn 1 triệu người dân sinh sống trong khi diện tích của vùng này lại không lớn. 700 nghìn người còn lại sống ở vùng nông thôn.

ban do binh duong

Về dân tộc, tỉnh được thống kê có đến 15 dân tộc cùng sinh sống nhưng chủ yếu là người Kinh, người Hoa và người Khơ Me chiếm đến 90% dân số.

Thông qua bản đồ Bình Dương, ta còn có thể quan sát được các cấp phân chia hành chính của tỉnh Bình Dương như sau: 

 • Thành phố Thủ Dầu Một : đã được công nhận là đô thị loại I, thành phố nơi tập trung nhiều xưởng sản xuất, dân cư nhất tỉnh Bình Dương.
 • Thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An: đã được xếp vào đô thị loại III, hai thị xã này sắp được công nhận thành đô thị loại II trong vài năm tới.
 • Thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên: đã được xếp vào đô thị loại IV.

Các đô thị, thị trấn được xếp vào đô thị loại V bao gồm: thị trấn Dầu Tiếng, thị trấn Phú Giáo, đô thị Bàu Bàng, đô thị Tân Lợi. 

Tìm hiểu các tuyến đường giao thông của tỉnh Bình Dương thông qua bản đồ giao thông tỉnh Bình Dương

Bình Dương vốn được xem là một tỉnh trung tâm, là cửa ngõ giao thông vô cùng quan trọng trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Nhìn vào bản đồ Bình Dương ở trên, bạn có thể thấy tuyến đường quốc lộ số 13 là tuyến đường huyết mạch xuyên suốt của tỉnh này. Lộ trình của tuyến đường này nối giữa thành phố Hồ Chí Minh và đi qua các huyện, xã thuộc tỉnh Bình Dương. Có thể xem đây là tuyến đường có ý nghĩa về mặt quân sự lẫn phát triển kinh tế.

ban do tinh binh duong

Tuyến đường quan trọng thứ hai là tuyến đường quốc lộ 14, nối từ tỉnh Tây Ninh đi qua thị xã Dầu Tiếng của tỉnh Bình Dương và kéo dài lên các tỉnh Tây Nguyên. Ngoài ra là các tuyến đường nhỏ nối giữa các thành phố, thị xã trong vùng.

>> Nếu bạn đang có nhu cầu mua bản đồ Việt Nam để trang trí văn phòng và phục vụ cho công việc, bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0978.583.151 hoặc truy cập website: https://bandohanhchinh.com/

Bình Dương còn là đầu mối giao thông đường thủy quan trọng của khu vực Đông Nam Bộ do về địa hình, tỉnh này giáp 3 con sông lớn là sông Sài Gòn, sông Bình Dương, hệ thống sông ngòi của đồng bằng sông Cửu Long. Vì thế, tỉnh này kết nối với nhiều cảng lớn tại thành phố Hồ Chí Minh và là nơi tập trung nhiều hàng hóa đi qua đường thủy, là nơi vận chuyển giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác.

Tìm hiểu kinh tế của tỉnh Bình Dương thông qua bản đồ các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương

Quan sát tại bản đồ Bình Dương ở trên, chúng ta nhận thấy các khu công nghiệp tập trung tại thị xã Dĩ An và thị xã Mỹ Phước, hai thị xã tập trung đô thị thứ nhì của tỉnh, tiếp theo là thị xã Thuận An. Trong khi đó tại thành phố Thủ Dầu Một, nơi được công nhận là đô thị loại I lại không có khu công nghiệp nào. Điều đó cho thấy chủ trương không để ô nhiễm, khói bụi từ nhà máy ảnh hưởng đến đời sống khu dân cư của lãnh đạo tỉnh. Sư phân bổ của các khu công nghiệp đều tránh khỏi khu dân cư đông người.

Những thị xã như Phú Cát, Tân Yên, Dầu Tiếng dù có diện tích đất rộng nhất nhưng lại tập trung mật độ dân số ít, lại không phát triển các khu công nghiệp hay phát triển đô thị. Nguyên nhân có thể được tìm thấy là người dân có truyền thống lâu đòi sống tập trung ở phía Nam của tỉnh, nơi tiếp giáp các con sông lớn, nhất là sông Sài Gòn. Đây là nơi có truyền thống giao thương bằng đường thủy và là khu vực đồng bằng nên tập trung đời sống dân cư và phát triển vô cùng thuận lợi.

ban do hanh chinh binh duong

Với những thông tin trên, mong rằng các bạn có thể có được những kiến thức cần thiết khi tìm hiểu về tỉnh Bình Dương. Nếu bạn muốn sinh sống, du lịch hoặc có ý định đầu tư tại vùng đất tiềm năng này, hãy thử sở hữu một tấm bản đồ Bình Dương khổ lớn để nghiên cứu bạn nhé.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/tim-hieu-ban-do-binh-duong-bang-nhieu-phuong-tien/