counter free hit invisible Bản đồ Bình Định Và những thông tin liên quan

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Tìm hiểu Bản đồ Bình Định Về Giao Thông Hành Chính

Tìm hiểu Bản đồ Bình Định về giao thông hành chính

Tỉnh Bình Định nằm ở vùng duyên hải miền Trung của Việt Nam. Từng gắn liền với nơi sinh ra của nhiều anh hùng dân tộc và từng là cố đô của vương quốc Chăm Pa, Bình Định mang nhiều dấu vết của văn hóa và lịch sử Việt Nam. Bản đồ Bình Định sẽ là một cơ hội thú vị để bạn có dịp tìm hiểu về địa lý và con người vùng đất này.

Bản đồ tỉnh Bình Định cho bạn biết những thông tin về địa hình, địa lý của tỉnh

Khi đọc bản đồ Bình Định, bạn sẽ thấy nhiều thông tin khác nhau nhưng trước hết, bạn hãy xác định vị trí địa lý và địa hình của tỉnh.

Về vị trí địa lý, tỉnh Bình Định nằm ở miền Trung, phần thân của nước Việt Nam, địa phận phía Đông giáp biển. Chiều dài của tỉnh dài 110km còn chiều rộng của tỉnh khoảng 55 km. Phía Đông Bình Định giáp Biển Đông, phía Bắc thì giáp Quảng Ngãi, phía Nam thì giáp tỉnh Phú Yên, phía Tây giáp tỉnh Gia Lai. Thành phố trung tâm của tỉnh Bình Định là thành phố Quy Nhơn.

ban do binh dinh

Địa hình của tỉnh

Nhìn vào bản đồ Bình Định, phía Tây là vùng núi thuộc dãy Trường Sơn, còn phía Đông của tỉnh là Biển Đông, chính vì vậy mà địa hình của tỉnh này thấp dần từ Tây sang Đông. Ở giữa vùng cao nguyên và vùng ven biển là vùng trung du. Phần phía Tây có nhiều đồi núi chập trùng xen kẽ nhau nên cũng có nhiều thung lũng và những đồng bằng lòng chảo. Điều này cũng ảnh hưởng đến khu vực duyên hải, bằng chứng là những đồng bằng ven biển bị chẽ nhỏ ra theo hướng của những rặng núi xen kẽ này. Phía ngoài cùng của tỉnh là những cồn cát cao thấp xen kẽ.

>> Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các mẫu bản đồ Việt Nam tại đây: https://bandohanhchinh.com/

Vùng đồng bằng của tỉnh không phải đồng bằng tạo bởi những con sông nên không phải là đồng bằng châu thổ mà là đồng bằng do thung lũng và do khí hậu tạo nên. Khu vực đồng bằng thường ở gần biển thường là đồng bằng nhỏ. Bản đồ Bình Định cho thấy khu vực đồng bằng lớn chính là những đồng bằng lòng chảo nằm ở các thung lũng, bao bọc bởi những sườn núi lớn. Đồng bằng lớn nhất của tỉnh Bình Định là đồng bằng nằm gần sông Côn. Do đa phần là các đồng bằng nhỏ và đồng bằng thung lũng nên chất đất không tốt cho trồng trọt, không thuận lợi để phát triển nông nghiệp như các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Vùng ven biển của tỉnh nổi bật với rất nhiều cồn cát tự nhiên. Các cồn cát này tạo thành một sườn đồi chạy quanh vùng ven biển đến tận 2km. Tùy theo điều kiện thời tiết, thủy triều lên xuống mà những đụn cát này sẽ thay đổi kích thước, hình dáng theo thời gian. Khu vực tập trung các bãi cát lớn gồm từ Hà Ra đến Tân Phụng, kéo dài đến Vĩnh Lợi; bãi cát từ Trung Lương đến Lý Hưng, bãi cát nối dài từ Đề Gi đến Tân Thắng. Phần địa phận ven biển của Bình Định còn có đặc điểm là có nhiều đầm và nhiều vịnh như đầm Nước Ngọt, đầm Trà Ô, đầm Thị Nại, đầm Mỹ Khánh, vịnh Quy Nhơn, vịnh Vũng Mới, vịnh Làng Mai,…

ban do tinh binh dinh

Các quận, huyện của tỉnh được hiển thị trong bản đồ Bình Định

Đọc bản đồ hành chính của tỉnh Bình Định, bạn sẽ biết được các đơn vị hành chính và địa giới của tỉnh được phân chia như thế nào? Tỉnh bao gồm một thành phố trung tâm là thành phố Quy Nhơn với diện tích 284 km2, dân số 656 nghìn người, một thị xã An Nhơn và 9 huyện bao gồm huyện Hoài Nhơn, huyện Tây Sơn, huyện Phù Cát, Phù Mỹ, huyện Tuy Phước, huyện Vân Canh, huyện Vĩnh Thạnh, huyện Hoài Ân, huyện An Lão.

Bản đồ Bình Định cũng cho biết nhiều thông tin về dân số và diện tích. Về diện tích, huyện An Lão, huyện Hoài Ân và huyện Tây Sơn có diện tích rộng nhất, trên 690 km2 mỗi huyện. Diện tích nhỏ nhất là hai huyện Phù Cát và Phù Mỹ với diện tích 550 km2 và 679 km2. Dù vậy, hai huyện nhỏ này lại tập trung đông dân số, đến hơn 200 nghìn người ở mỗi huyện, đông hơn nhiều huyện khác.

Nếu bạn thích du lịch khám phá, hãy thử tìm hiểu bản đồ du lịch tỉnh Bình Định. Tại đây, bạn sẽ thấy những địa điểm du lịch thú vị trên tấm bản đồ bao gồm:

 • Địa điểm dành cho du lịch biển: gồm bán đảo Phương Mai, bãi tắm Hoàng Hậu, suối khoáng nóng Hội Vân, Suối tiên ở Quy Nhơn.
 • Địa điểm dành cho du khách thích phiêu lưu hang động, leo núi: Núi Bà, Hòn  núi Một, Động Cườm.
 • Địa điểm di tích lịch sử văn hóa: Bảo Tàng vua Quang Trung, thành Hoàng Đế, Lăng Võ Tánh, Từ Đường dòng họ Bùi, Hải Đăng cổ Cù Lao Xanh.
 • Di tích chùa chiền, tâm linh bao gồm chùa Thập Tháp, chùa Long Khánh, chùa Sơn Long, chùa Linh Phong, tu viên Nguyên Thiều.
 • Những di tích của nền văn hóa Chăm Pa cổ xưa bao gồm Tháp Ngà, Tháp Bạc, Tháp Vàng, Tháp Đồng, Tháp Đôi.

ban do hanh chinh binh dinh

Ngoài tìm hiểu về bản đồ Bình Định trước khi du lịch, bạn nên khéo léo chọn lựa những thời điểm diễn ra lễ hội để có thể tận hưởng niềm vui cùng cư dân bản địa như lễ hội Đống Đa, lễ hội Đổ Giàn, Hội làng Rèn Tây phương danh, hội xuân Chợ Gò.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/tim-hieu-ban-do-binh-dinh-ve-giao-thong-hanh-chinh/