counter free hit invisible Những thông tin cần biết về Bản Đồ Bắc Giang

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Những Lưu Ý Khi Xem Bản Đồ Bắc Giang

Những Lưu Ý Khi Xem Bản Đồ Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh thuộc các tỉnh Bắc Bộ, vị trí thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Bắc Giang có diện tích rộng lớn với địa hình được thiên nhiên ưu đãi, phát triển nông nghiệp thuận lợi, cách thủ đô Hà Nội chỉ 50 km. Hãy tìm hiểu toàn diện về tỉnh Bắc Giang thông qua bản đồ Bắc Giang bạn nhé.

Vị trí địa lý của tỉnh Bắc Giang

Thông qua bản đồ Bắc Giang hay bất cứ loại bản đồ nào, bạn cũng có thể nắm được các thông tin căn bản về địa lý của tỉnh này.

Về mặt vị trí địa lý, phía Đông của Bắc Giang giáp tỉnh Quảng Ninh, phía Tây giáp tỉnh Thái Nguyên, phía Bắc giáp tỉnh Lạng Sơn, phía Nam giáp tỉnh Hải Dương cùng tỉnh Bắc Ninh.

ban do bac giang

Khi tìm hiểu bản đồ tỉnh Bắc Giang, bạn sẽ biết thêm các thông tin về điều kiện tự nhiên, các loại đất đai, khoáng sản. Bắc Giang là một trong những tỉnh lớn nhất vùng Đông Bắc Bộ vì có diện tích đến hơn 3820 km2, trong đó đất nông nghiệp chiến 32%, đất rừng chiếm 30%, phần còn lại là diện tích núi sông, các loại địa hình tự nhiên khác, phần lớn địa hình của tỉnh lại là núi đồi.

Tìm Hiểu địa hình đồi núi của tỉnh qua bản đồ Bắc Giang

Có thể nói, Bắc Giang là vùng chuyển tiếp giữa đồng bằng sông Hồng với vùng núi phía Bắc của Việt Nam nên nơi này có tính chất của địa hình trung du, khu vực đông người sinh sống nhất là từ phía Nam, nơi gần với đồng bằng châu thổ sông Hồng.

>> Để tìm hiểu thêm về bản đồ Bắc Giang, bạn có thể xem thêm thông tin tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon-Gia-Re/ban-do-hanh-chinh/ban-do-hanh-chinh-bac-giang-kho-lon/

Nếu bạn quan sát kỹ bản đồ Bắc Giang bạn sẽ thấy tỉnh này có vùng núi tập trung ở phía Bắc của tỉnh. Phía Bắc của tỉnh được bao bọc giữa hai sườn núi xếp lại, đó là sườn núi Đông Triều và sườn núi Bắc Sơn. Giữa hai ngọn núi là phần thung lũng kéo dái với diện tích lớn, là nơi có thể sinh sống được. Địa hình của tỉnh kéo dài từ khu vực này càng xuống phía Nam thì càng thấp dần.

ban do tinh bac giang

Khu vực ở giữa tỉnh cũng được kẹp bởi hai dãy núi là dãy Bắc Sơn và dãy Yên Tử. Địa hình hai dãy núi này vô cùng nhấp nhô. Độ cao của ngọn núi thấp nhất là 300 m và cao nhất là đến 1068 m so với mực nước biển. Đặc biệt vùng dãy núi Bắc Sơn kéo dài xuống dưới huyện Yên Thế là những đồi đất nhỏ và hình vòm chảo. Những vòm chảo này có đường kính rộng dần và độ cao thấp dần khi lan về phía Nam. Khu vực ở giữa hai dãy núi này cũng có thể xem như thung lũng nhưng rộng và phẳng hơn nhiều so với thung lũng ở phía Bắc của tỉnh.

>> Công Ty Thiết Kế In Ấn Map Design chuyên cung cấp các loại bản đồ Việt Nam, bản đồ hành chính Việt Nam, bản đồ giao thông Việt Nam, bản đồ cảng biển Việt Nam. Để mua hàng, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151 hoặc truy cập website: https://bandohanhchinh.com/

Được bao bọc bên ngoài với nhiều dãy núi cao và hiểm trở, địa hình dựa theo bản đồ Bắc Giang khó phát triển về kinh tế nhưng lại là nơi lý tưởng đóng quân về quân sự. Đồi núi của tỉnh Bắc Giang cũng có nhiều khu rừng nguyên sinh. Tổng diện tích rừng ước tính hơn 7000 ha với nhiều hệ động thực vật đa dạng, phong phú. Thực vật bao gồm 240 loài cây lấy gỗ, hơn 250 loài cây cỏ, cây dược liệu. Động vật có hơn 37 loài thú, hơn 70 loài chim và bò sát. Thuận lợi để phát triển kinh tế khai khác lâm nghiệp và các nhóm ngành thủ công mỹ nghệ kèm theo.

Địa hình sông ngòi của tỉnh Bắc Giang

Điểm đặc biệt của tỉnh Bắc Giang không chỉ là địa hình đồi núi mà còn ở địa hình sông ngòi khá dày đặc.

Nhìn vào bản đồ Bắc Giang, bạn sẽ thấy có ba hệ thống sông lớn là sông Thương, sông Cầu và sông Lục Nam. Sông Lục Nam chỉ có một nhánh duy nhất chảy qua vùng địa hình có đá vôi nên nước sông trong xanh. Hai nhánh sông Thương và sông Cầu được chia chẽ ra nhiều nhánh sông nhỏ chảy qua nhiều địa hình vùng núi khác nhau. Khi chảy đến hạ nguồn thì lại có hai màu nước sông khác nhau : một số thì nước sông đục, một số thì nước sông trong.

ban do du lich bac giang

Mặc dù tỉnh Bắc Giang có nhiều sông suối nhưng lợi ích kinh tế từ sông nước của tỉnh lại không nhiều. Có lẽ do hệ thống sông của Bắc Giang bắt nguồn từ vùng núi nên không có nhiều các loại động vật, hải sản tôm cá như các tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ.

Bù lại, dựa vào bản đồ tỉnh Bắc Giang, bạn có thể thấy tỉnh cũng có nhiều hồ nước, đầm lầy. Trong đó hai hồ lớn nhất mà bạn có thể thấy rõ trên bản đồ Bắc Giang đó là hồ Cấm Sơn và hồ Khuôn Thần. Đặc biệt hồ Cấm Sơn có diện tích đến 2600 ha, hồ Khuôn Thần nhỏ hơn hồ Cấm Sơn 10 lần nhưng địa hình có nhiều đồi đảo và rừng cây. Diện tích cả hai hồ đều có thể chèo thuyền, dạo chơi được, kết hợp với phong cảnh đẹp khiến nơi đây vẫn có thể trở thành khu du lịch.

Các đơn vị hành chính của tỉnh Bắc Giang

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các huyện, thông số hành chính của tỉnh Bắc Giang phục vụ cho công việc thì  bạn hãy chọn bản đồ hành chính Bắc Giang hay bản đồ giao thông tỉnh Bắc Giang là phù hợp nhất. Nhìn chung, Bắc Giang là tỉnh có diện tích rộng nhưng dân số thưa thớt do địa hình nhiều đồi núi, các đơn vị hành chính của tỉnh được chia như sau:

 • Tỉnh có một thành phố cùng tên là thành phố Bắc Giang, dân số 145 nghìn người với 10 phường và 6 xã.
 • Tỉnh lại chia ra nhiều huyện với những huyện như Hiệp Hòa, Lạng Giang, Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động, Tân Yên, Việt Yên, Yến Dũng, Yên Thế. Trong đó dân số tập trung đông nhất ở các huyện Hiệp Hòa, Lạng Giang, Lục Nam, Lục Ngạn với dân số trên 200 nghìn người mỗi huyện, huyện ít dân nhất là Sơn Động với dân số chỉ hơn 68 nghìn người.

Nhìn qua bản đồ Bắc Giang, kinh tế của Bắc Giang không có gì đặc biệt nhưng gần đây, nhờ vào việc phát triển giao thông, nhiều tuyến đường sắt được xây và các tuyến đường quốc lộ nên việc giao thương trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra tỉnh Bắc Giang bắt đầu phát triển nhiều khu công nghiệp tập trung ở Việt Yên và Yên Dũng tạo được nhiều công ăn việc làm cho lao động.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/nhung-luu-y-khi-xem-ban-do-bac-giang/