counter free hit invisible Bản Đồ Bến Tre Nguồn Thông Tin Quan Trọng

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Tìm Hiểu Xứ Dừa Với Bản Đồ Bến Tre

Cùng bản đồ Bến Tre tìm hiểu về xứ dừa

Bản đồ Map Design tin rằng những ai yêu thích quê hương miền Tây sông nước và muốn đi du lịch xứ này đều không thể bỏ qua tỉnh Bến Tre. Bến Tre  có những bãi biển và lại có nhiều khu du lịch sinh thái gần gũi với thiên nhiên. Hãy thử tim hiểu về tỉnh này chỉ với bản đồ Bến Tre, một phương tiên đơn giản nhưng mang đến cho bạn những thông tin tổng quan và đầy đủ nhất.

Thông tin từ bản đồ Bến Tre

Mỗi loại bản đồ lại có nhiều chức năng khác nhau nói lên những thông tin về địa danh, lãnh hải, dân số, đơn vị hành chính, các tuyến đường, các khu vực kinh tế,… Khi bạn quan sát bản đồ Bến Tre dù là loại bản đồ nào, những thông tin cơ bản sau đây đều có thể nắm bắt được.

Vị trí của tỉnh Bến Tre thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, là nơi hạ nguồn của hệ thống sông Cửu Long, tiếp giáp ra đến biển. Đường biên tiếp giáp biển thì gần các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, kéo dài đến Trà Vinh. Phía Tây tỉnh Bến Tre tiếp giáp Long An và thành phố Hồ Chí Minh.

ban do ben tre

Về địa hình, Bến Tre có nhiều sông lạch và địa hình đất đai bằng phẳng. Khí hậu gồm hai mùa nắng mưa như các tỉnh miền Tây khác nhưng nhiệt độ của tỉnh Bến Tre lại thấp hơn, chỉ khoảng 26 độ C là nhiệt độ trung bình cả năm.

Hệ thống sông Cửu Long có vai trò quan trọng đối với địa hình của tỉnh Bến Tre. Địa hình của toàn tỉnh Bến Tre có hình nan quạt, với các nhánh sông đổ ra biển là đặc điểm chính của địa hình Bến Tre mà bạn có thể quan sát được từ bản đồ Bến Tre khổ lớn.

Những điểm du lịch nổi tiếng từ bản đồ Bến Tre

Đặc trưng của du lịch Bến Tre là có nhiều điểm du lịch sinh thái. Do điều kiện tự nhiên có thể trồng nhiều loại cây và các loại thực vật khác nhau, đồng thời có nhiều rừng tự nhiên nên hoàn toàn phù hợp để phát triển ngành du lịch này. Các khu du lịch sinh thái gồm những vườn trái cây, rừng tự nhiên, … du khách vừa đến nghỉ ngơi vừa thưởng thức các loại cây ăn trái.

Ngoài ra, khu du lịch sinh thái gồm có những vườn chim như vườn chim Vàm Hồ thuộc huyện Ba Tri, với hơn 500 nghìn cá thể gồm đa dạng chủng loại chim, cò, vạc,…

>> Bản đồ ngày nay được biết đến không những là công cụ chỉ đường mà còn dùng vào việc nghiên cứu, học tập, trang trí văn phòng… Để biết thêm nhiều loại bản đồ khác, bạn có thể truy cập vào website: https://bandohanhchinh.com/

Thêm một đặc trưng du lịch nữa của tỉnh Bến Tre mà chúng ta có thể thấy được thông qua bản đồ Bến Tre là các cồn lao.  Những cồn lao nổi tiếng bao gồm:

Cồn Ốc:  thuộc huyện Giồng Trôm, có nhiều vườn dừa và cây ăn quả.

Cồn Tiên: nằm ở huyện Châu Thành, nổi tiếng là bãi cát đẹp, là nơi chụp hình lý tưởng cho các cặp đôi lãng mạn. Ngoài du lịch, khu vực này còn được đầu tư để phát triển sản phẩm hải sản, ngọc trai.

ban do tinh ben tre

Cồn Phụng thuộc huyện Châu Thành, có các công trình di tích của đạo Dừa với nhiều kiến trúc độc đáo. Du khách còn được thưởng thức các đặc sản từ dừa tại nơi đây.

Bến Tre là tỉnh ven biển nên cũng có những bãi biển cho du khách muốn thưởng thức như bãi biển Thừa Đức, bãi biển Tây Đô. Tuy nhiên, Bến Tre lai không nổi tiếng lắm vì du lịch biển, có thể là do địa phương chưa biết cách khai thác hình thức này một cách hiệu quả.

Bản đồ hành chính Bến Tre cho biết điều gì?

Khi bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về lãnh thổ, địa giới, đơn vị hành chính, dân số, giao thông, kinh tế của tỉnh thì bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre là phương tiện không thể thiếu sót. Từ bản đồ hành chính hay bản đồ giao thông tỉnh Bến Tre, bạn có thể có được những thông tin sau:

Dù diện tích của tỉnh khá lớn nhưng dân số toàn tỉnh chỉ đạt 1 triệu 270 nghìn người, trong đó nội thành thành phố Bến Tre là hơn 330 nghìn người. Mật độ dân số của tỉnh là 540 người/ km2. Như vậy, tỉ lệ người dân ở thành thị là 18% và tỉ lệ ở nông thôn là 88%.

Bản đồ Map Design chuyên bán bản đồ Việt Nam khổ lớn, bán bản đồ hành chính Việt Nam. Để đặt hàng, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151

ban do hanh chinh ben tre

Về đơn vị hành chính, Bến Tre có một thành phố và 8 huyện. Tổng cộng có 164 đơn vị hành chính cấp dưới. Thông tin sơ bộ như sau:

 • Thành phố Bến Tre: diện tích 71 km2 với dân số 330 nghìn người, có 10 phường và 7 thị trấn.
 • Huyện Ba Tri: diện tích 355 km2 với dân số 280 nghìn người, gồm 1 thị trấn, 23 xã.
 • Huyện Bình Đại: diện tích 400 km2, dân số 190 nghìn người, gồm 1 thị trấn và 19 xã.
 • Huyện Châu Thành: diện tích 224 km2, dân số  185 nghìn người, gồm 1 thị trấn và 21 xã.
 • Huyện Chợ Lách: diện tích 168 km2, dân số 130 nghìn người, gồm 1 thị trấn và 10 xã.
 • Huyện Mỏ Cày Bắc: diện tích 311 km2, dân số 126 nghìn người, gồm 13 xã.
 • Huyện Mỏ Cày Nam: diện tích 220 km2, dân số 180 nghìn người, gồm 1 thị trấn và 16 xã.
 • Huyện Thạnh Phú: diện tích 411 km2, dân số 152 nghìn người,  gồm thị trấn và 17 xã.

Từ bản đồ Bến Tre bạn có thể nhìn  thấy tỉnh như được chẻ ra bởi sông Cửu Long

Với bản đồ Bến Tre, bạn có thể sử dụng vào nhiều ứng dụng cuộc sống như dạy và học, sử dụng cho công việc hành chính, cho du lịch,…  Bạn có thể học hoặc sử dụng vào những công việc thực tiễn trong đời sống.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/nghien-cuu-ban-do-ben-tre-de-hieu-hon-ve-xu-dua/