counter free hit invisible Giới Thiệu Bản Đồ Ninh Thuận Mới Nhất

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Giới Thiệu Bản Đồ Ninh Thuận Mới Nhất

Bản đồ Ninh Thuận cho bạn biết những thông tin gì?

Bản đồ Ninh Thuận là một công cụ đắc lực cho những ai đang sống, làm việc hay du lịch tại tỉnh này. Với thông tin điều kiện tự nhiên sẽ rất hữu ích cho phát triển nông nghiệp, thông tin hành chính và giao thông sẽ hữu ích cho việc đi lại và công tác. Không những thế, với những thông tin về các vùng kinh tế sẽ giúp bạn nắm chắc cơ hội đầu tư tại vùng đất này hơn. Chỉ với tấm bản đồ, bạn đã có thể quan sát tổng quan cả tỉnh Ninh Thuận trong tầm tay.

Bản đồ Ninh Thuận cho biết thông tin về địa lý và điều kiện tự nhiên của tỉnh này

Vị trí địa lý của tỉnh Ninh Thuận

Nhìn trên bản đồ Ninh Thuận, bạn thấy Ninh Thuận là tỉnh ven biển thuộc Nam Trung Bộ của quốc gia Việt Nam. Thành phố trực thuộc tỉnh của Ninh Thuận là thành phố Phan Rang, gần hai thành phố là thành phố Nha Trang và thành phố Đà Lạt chỉ với 100 km. Phía Bắc của tỉnh Ninh Thuận là tỉnh Khánh Hòa, phía Tây là tỉnh Lâm Đồng, phía Nam là tỉnh Bình Thuận và phía Đông là vùng biển Đông.

ban do ninh thuan

Địa hình của tỉnh ta có thể thấy được từ bản đồ Ninh Thuận chủ yếu là đồi núi. Diện tích vùng đồi nhiều, chiếm đến hơn 60% tổng diện tích nhưng lại đa số là đồi núi thấp do đây là vị trí cuối dãy Trường Sơn. Hai vùng địa hình còn lại là đồi gò bán sơn địa chiếm 15% diện tích và vùng đồng bằng ven biển chiếm diện tích còn lại. Địa hình của tỉnh thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam, độ cao trung bình của khu vực đồi núi từ 200 đến 1000 mét.

Bạn cũng có thể xem thông tin về khí hậu của tỉnh thông qua bảng thống kê của bản đồ Ninh Thuận. Khác với các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ khác, khí hậu của Ninh Thuận mang tính chất của khí hậu nhiệt đới Xavan với tính chất bán hoang mạc, khí hậu khô nóng, bốc hơi nhanh và gió mạnh. Thời tiết của tỉnh Ninh Thuận có hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Tuy nhiên mùa mưa của tỉnh Ninh Thuận chỉ kéo dài trong 3 tháng là từ tháng 9 đến tháng 11, thời gian còn lại là mùa khô. Đây có thể xem là nơi khô hạn nhất cả nước khi lượng mưa trung bình hàng năm lại dưới 800 mm.

>> Để tìm mua những loại bản đồ khác, bạn có thể tham khảo tại website: https://bandohanhchinh.com/

Nguyên nhân khiến khí hậu Ninh Thuận lại khắc nghiệt đến thế là do hệ thống núi của Tây Nguyên chắn gió mùa Tây Nam khiến cho mưa và sự mát mẻ không đến được tỉnh này. Còn lại gió mùa Tây Bắc vốn mang tính mát mẻ và nhiều mưa nhưng khi đi qua dãy núi Trường Sơn thì bị biến đổi tính chất thành ngọn gió mang đến sự khô hanh.

Bạn thấy trên bản đồ Ninh Thuận, rõ ràng điều kiện tự nhiên của tỉnh này không ưu đãi về nông nghiệp nên tỉnh khó phát triển trồng trọt. Bù lại, Ninh Thuận có 3 cửa khẩu ra biển là Cà Ná, Khánh Hải, Đông Hải với vùng lãnh hải rộng trên 18 nghìn km2. Điều kiện này phù hợp với sản xuất muối và đánh bắt thủy hải sản. Về mặt tài nguyên, tỉnh Ninh Thuận cũng có đa dạng tài nguyên khoáng sản gồm thiếc, woldfram, thạch ảnh, đá quý, cát thủy tinh, vật liệu xây dựng các loại,…

ban do tinh tinh thuan

Bản đồ Ninh Thuận cho biết thông tin về đơn vị hành chính và phân bổ dân cư của tỉnh

Khi bạn muốn an cư hay công tác, đầu tư tại vùng đất này thì việc tìm hiểu thông tin hành chính, dân cư, kinh tế trong vùng vô cùng quan trọng. Bản đồ hành chính Ninh Thuận là phương tiện đắc lực nhất giúp bạn khám phá và cập nhật những thông tin trên một cách dễ dàng nhất.

>> Ngoài Ninh Thuận thì chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại bản đồ hành chính của tỉnh thành khác. Bạn có thể tham khảo thông tin tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Đơn vị hành chính của tỉnh Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận chia đơn vị hành chính không nhiều, chỉ gồm một thành phố là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm và 6 huyện gồm huyện Bác Ái, huyện Ninh Hải, huyện Ninh Phước, huyện Ninh Sơn, huyện Thuận Bắc, huyện Thuận Nam. Dưới đơn vị hành chính cấp huyện là 65 đơn vị hành chính cấp xã.

Điều kiện dân cư của tỉnh Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận có ít dân số với thống kê dân số toàn tỉnh trên bản đồ Ninh Thuận năm 2015 chỉ có gần 600 nghìn người, mật độ dân số khoảng 172 người/ km2. Khu vực thành thị là gần 215 nghìn người, chiếm hơn 45% dân số toàn tỉnh, còn lại là vùng nông thôn. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên được hơn 12 %/ năm. Bạn có thể thấy mật độ dân số trên bản đồ Ninh Thuận phân bố không đồng đều là do diện tích của Ninh Thuận phần lớn là vùng đồi núi, người dân buộc phải tập trung vào khu vực đồng bằng có diện tích  ít.

Về mặt dân tộc, toàn tỉnh có 34 dân tộc khác nhau. Trong đó người Kinh có 432 nghìn người với tỉ lệ hơn 70%, tiếp đến là người Chăm với hơn 68 nghìn người, người Raglay với hơn 59 nghìn người, còn lại là một số dân tộc khác như người Chu Ru, người Nùng, người Tày, người Hoa,…

Về mặt tôn giáo, tỉnh Ninh Thuận có Công giáo là phát triển nhất với tín đồ hơn 66 nghìn người, kế đến là Phật Giáo với hơn 43 nghìn người, đặc biệt có đạo Bà La Môn với hơn 40 nghìn, Hồi giáo có đến 25 nghìn người, còn lại là các tôn giáo khác với 10 tôn giáo lớn.

Để có thể biết thêm nhiều thông tin khác về tỉnh Ninh Thuận, bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại bản đồ Ninh Thuận khổ lớn khác nhau như bản đồ giao thông Ninh Thuận, bản đồ các khu công nghiệp Ninh Thuận, bản đồ du lịch tỉnh Ninh Thuận,…

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/gioi-thieu-ban-do-ninh-thuan-moi-nhat/