counter free hit invisible Cùng Bản Đồ Vũng Tàu Dạo Quanh Thành Phố Biển

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Vũng Tàu Dạo Quanh Thành Phố Biển

Một số thông tin thú vị từ bản đồ Vũng Tàu

Vũng Tàu nổi tiếng là thành phố du lịch biển và là trung tâm kinh tế, văn hóa của khu vực các tỉnh miền Nam Trung Bộ. Để có thể khám phá thành phố này được đầy đủ và tiện lợi, bạn không thể thiếu một người bạn đồng hành là chiếc tấm bản đồ Vũng Tàu. Với bản đồ thành phố Vũng Tàu, mọi con đường cũng như những địa điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, tụ điểm giải trí luôn bày ra trước mắt để bạn chọn lựa trong hành trình khám phá của mình. Không dừng lại ở đó, bạn còn có thể hiểu thêm về điều kiện tự nhiên, đặc trưng kinh tế, dân số, khí hậu của tỉnh qua những thông tin được trình bày bởi hình vẽ hay bảng thống kê số liệu trên bản đồ Vũng Tàu. Hãy cùng điểm sơ qua những kiến thức thú vị trên qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về địa lý và địa hình dựa trên bản đồ Vũng Tàu

Vị trí của thành phố Vũng Tàu là một bán đảo ven biển thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, một tỉnh trong vùng trung tâm kinh tế của khu vực Đông Nam Bộ. Vị trí của Vũng Tàu cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 120 km theo đường chim bay. Đây là thành phố đại diện cho khu vực Đông Nam Bộ nhìn ra biển và giao thương với quốc tế.

Địa hình của thành phố Vũng Tàu rất đa dạng, có đầy đủ từ vùng núi cao, vùng ven biển, vùng rừng núi đến vùng đồng bằng phát triển đô thị. Vùng núi cao nhất cũng chỉ đạt 240 m, trên vùng cao nguyên có Hồ Mây mà hồ nước ngọt lớn với rừng nguyên sinh xung quánh. Xung quanh vùng thành thị là vùng núi cao, rừng nguyên sinh, biển cả nên thành phố Vũng Tàu quanh năm mát mẻ, gắn liền với tự nhiên và sở hữu nhiều phong cảnh đẹp xung quanh.

ban do vung tau

Bản đồ hành chính Vũng Tàu cho biết những thông tin gì?

Tổng diện tích của thành phố Vũng Tàu là 141 km2 với dân số là 513 nghìn người. Mật độ dân số được đánh giá cao, trong đó rất nhiều người là dân ngoại tỉnh hay dân nước ngoài không định cư mà chỉ nhằm mục đích du lịch. Nếu tính thêm những người làm việc lâu năm, dân du lịch, nhập cư không có giấy tờ thì con số thực tế lớn hơn rất nhiều, có thể là hơn gấp đôi.

>> Vũng Tàu là thành phố biển lớn của Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và của cả nước nói chung. Để tìm hiểu nhiều thành phố lớn khác, bạn có thể tham khảo bản đồ hành chính các tỉnh tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Dựa theo bảng thống kê các đơn vị hành chính và diện tích, dân số kèm theo ở mỗi phường từ bản đồ Vũng Tàu, chúng ta có những số liệu như sau:

 • Phường 1 có diện tích là 1,35 km² với dân số là 23 nghìn người
 • Phường 2 có diện tích là 2,92 km² với dân số là 25 nghìn người
 • Phường 3 có diện tích là 0,93 km² với dân số là 29 nghìn người
 • Phường 4 có diện tích là 0,79 km² với dân số là 26 nghìn người
 • Phường 5 có diện tích là 3,63 km² với dân số là 23 nghìn người
 • Phường 7 có diện tích là 1,53 km² với dân số là 42 nghìn người
 • Phường 8 có diện tích là 2,52 km² với dân số là 27 nghìn người
 • Phường 9 có diện tích là 3,31 km² với dân số là 26 nghìn người
 • Phường 10 có diện tích là 3,46 km² với dân số là 25 nghìn người
 • Phường 11 có diện tích là 10,2 km² với dân số là 31 nghìn người
 • Phường 12 có diện tích là 33,7 km² với dân số là 33 nghìn người
 • Phường Thắng Nhất có diện tích 4,52 km² với dân số là 35 nghìn người
 • Phường Thắng Nhì có diện tích:2,37 km² với dân số là 28 nghìn người
 • Phường Thắng Tam có diện tích 2,38 km² với dân số là 27 nghìn người
 • Phường Nguyễn An Ninh có diện tích 3,36 km² với dân số là 28 nghìn người
 • Phường Rạch Dừa có diện tích là 3,15 km² với dân số là 26 nghìn người

Dựa trên những số liệu trên, chúng ta thấy phường 7 là nơi có mật độ dân cư cao nhất.

Bản đồ giao thông Vũng Tàu cho biết những thông tin gì?

Ngành giao thông của thành phố Vũng Tàu đạt được nhiều thành tích đáng kể khi đã bê tông nhựa hóa toàn bộ các con đường trong thành phố. Từ những con đường lớn đến từng con đường của hẻm nhỏ đã được nâng cấp, trải nhựa với chính sách nhà nước và nhân dân cùng làm.

ban do thanh pho vung tau

Nhìn trên bản đồ thành phố Vũng Tàu, bạn có thể quan sát được những tuyến đường chính sau đây như đường Thùy Vân, đường 3 Tháng 2, đường Lê Hồng Phong, đường Trương Công Định, đường Trần Phú, đường Hạ Long, đường Lê Lợi, đường Ba Cu, đường Nguyễn An Ninh, đường Nguyễn Thái Học, đường 30 Tháng 4, đường 2 Tháng 9 và đường Hoàng Hoa Thám. Trong đó, tuyến đường từ Hạ Long đến Quang Trung, đến Trần Phú chạy dọc theo Bãi Trước được xem là con đường đẹp nhất Việt Nam.

>> Công Ty chúng tôi chuyên bán các loại bản đồ. Nếu bạn đang cần tìm mua bất kì loại bản nào, bạn có thể tham khảo trang web: https://bandohanhchinh.com/

Xã Long Dơn là một hòn đảo tách ra nay đã được nối liền với thành phố Vũng Tàu, tạo điều kiện phát triển hết sức lý tưởng cho giao thông, vận tải trong vùng.

Những tuyến đường liên tỉnh hay nội tỉnh cũng được đầu tư kỹ lưỡng và mở rộng dần trong tương lai, trong đó có tuyến đường cao tốc Bắc Nam, đường sắt cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa – Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được hoàn thiện trong trong tương lai. Đường quốc lộ 51 sẽ mở rộng ra 8 làn xe với độ dài 90 km.

Bản đồ giao thông thường được kết  hợp chung với bản đồ du lịch, nhờ đó bạn có thể tham khảo những địa điểm du lịch và biết được tuyến đường đến đó thuận lợi. Những địa danh du lịch đáng tham quan tại Vũng Tàu bao gồm: Bãi Sau Vũng Tàu nhìn từ trên núi Nhỏ, Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu trên đường Trần Phú, Nhà thờ Vũng Tàu trên đường Thống Nhất, Bạch Dinh trên đường Trần Phú, Tượng Chúa Kitô trên núi Nhỏ, Đan viện Xito Thánh mẫu Phước Hải trên đường Trần Phú, Đèn Hải Đăng trên đường Núi Nhỏ, Hồ Mây trên đỉnh Núi Lớn, Linh sơn cổ tự trên đường Hoàng Hoa Thám, Nhà Lớn Long Sơn trên đường Xã Long sơn, Đền thờ Liệt sĩ TP. Vũng Tàu, Niết Bàn Tịnh xá trên đường Hạ Long, Thánh thất Cao Đài Vũng Tàu, Mũi nghinh Phong trên đường Hạ Long, Tượng Chúa Ki Tô Vua trên đường Hạ Long, Đình Thắng Tam trên đường Hoàng Hoa Thám, Nhà Lớn Long Sơn, Thích Ca Phật Đài trên đường Trần Phú, Pháo đài cổ Phước Thắng trên đường Núi Lớn.

Từ những thông tin tổng hợp từ bản đồ Vũng Tàu, chúng ta thấy được tầm quan trọng về giao thông, kinh tế của thành phố Vũng Tàu cũng như là điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn của thành phố này, xứng đáng là thành phố trung tâm của khu vực kinh tế trọng điểm của cả miền Nam.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/cung-ban-do-vung-tau-dao-quanh-thanh-pho-bien/