counter free hit invisible Cùng Bản Đồ Sóc Trăng Tìm Hiểu Sự Phát Triển Tại Đây

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Sóc Trăng Tìm Hiểu Sự Phát Triển Tại Đây

Tham quan vùng quê Sóc Trăng thông qua bản đồ Sóc Trăng

Sóc Trăng là một tỉnh thuộc vùng quê sông nước miền Tây Nam Bộ của Việt Nam. Với những ai đang sinh sống và làm việc nơi đây thì việc nắm bắt những thông tin về giao thông, dân số, tự nhiên, đất đai, sông ngòi, khí hậu của tỉnh này vô cùng quan trọng. Bạn không biết tìm kiếm những thông tin trên ở đâu? Chỉ với bản đồ Sóc Trăng, bạn có thể tự mình khám phá kiến thức của tỉnh này một cách dễ dàng và đầy đủ nhất.

Tìm hiểu về vị trí của tỉnh thông qua bản đồ Sóc Trăng

Vị trí của tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu, là tỉnh tiếp giáp với biển thuộc hệ thống các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Sóc Trăng cũng là một tỉnh có lãnh thổ là hạ nguồn của hệ thống sông Cửu Long với hai cửa sông và cửa Trần Đề và cửa Định An với đường bờ biển dài 72 km. Dân số và diện tích của tỉnh Sóc Trăng đứng vị trí thứ 6 so với các tỉnh khác thuộc khu vực miền Tây Nam Bộ.

Dựa vào bản đồ Sóc Trăng, ta thấy vị trí của trung tâm tỉnh Sóc Trăng cách thành phố Hồ Chí Minh 231 km, và thành phố Cần Thơ khoảng 60 km. Phía Đông Bắc của Sóc Trăng giáp tỉnh Trà Vinh, còn lại là giáp Biển Đông. Phía Tây của Sóc Trăng giáp tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Hậu Giang còn phía Bắc thì giáp tỉnh Hậu Giang.

ban do tinh soc trang

Từ bản đồ hành chính Sóc Trăng, bạn có thể nhìn thấy tỉnh Sóc Trăng có một thành phố trung tâm là thành phố Sóc Trăng, hai thị xã  là thị xã Ngã Năm và thị xã Vĩnh Châu. Bên cạnh đó là 8 huyện gồm huyện Cù Lao Dung, huyện Mỹ Tú, huyện Mỹ Dung, huyện Trần Đề, huyện Thạnh Trị, huyện Kế Sách, huyện Long Phú, huyện Châu Thành.

Khí hậu và sông ngòi của tỉnh Sóc Trăng

Ngoài thông tin về vị trí địa lý và các tuyến đường giao thông, bản đồ Sóc Trăng còn cho bạn biết những thông tin về hệ thống sông ngòi, tình hình khí hậu qua bảng số liệu ở góc bản đồ.

 Do là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long nên hệ thống sông ngòi của tỉnh mang tính quyết định đến điều kiện tự nhiên, đất đai, khí hậu, điều kiện kinh tế và tập quán con người nơi đây. Hệ thống sông ngòi của tỉnh Sóc Trăng xoay quanh các kênh rạch xung quanh sông Hậu. Vì là cửa khẩu nối ra biển nên đặc điểm của hệ thống sông ngòi của Sóc Trăng là chịu ảnh hưởng bởi thủy triều. Thủy triều lên xuống ngày 2 lần với mực dao động lên đến 1 m. Điều này ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái và đời sống người dân tại đây. 

>> Để có thể tìm nơi bán bản đồ Sóc Trăng bạn hãy đến với Map Design. Tôi tin chắc bạn sẽ hài lòng khi đến với cửa hàng chúng tôi

Do có thủy triều lên xuống nên mực nước các kênh ngòi không ổn định, điều này gây khó khăn khi phát triển kinh tế nông nghiệp nhưng cũng nhờ gần cửa biển nên tỉnh Sóc Trăng lại có trữ lượng lớn tôm, cua, cá lớn vừa là hải sản biển, vừa là nguồn hải sản sông dồi dào.

Về khí hậu, nhìn trên bản đồ Sóc Trăng, ta thấy vị trí của tỉnh nằm ở khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa bao gồm 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa của tỉnh Sóc Trăng ngắn, chỉ kéo dài từ tháng 5 đến 10, ngắn hơn những tỉnh khác thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long 1 tháng, thời gian còn lại là mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm tới.

Nhiệt độ trung bình của Sóc Trăng vào khoảng gần 27 độ C, dù lượng mưa của tỉnh đến gần 1900 mm nhưng tỉnh này lại tương đối có ít bão lũ. Độ ẩm của khu vực là 83%.

ban do soc trang

Điều kiện đất đai và tài nguyên của tỉnh Sóc Trăng

Đặc điểm về điều kiện đất đai của tỉnh Sóc Trăng là đất nông nghiệp chiếm diện tích đa số với tỉ lệ 83 %, còn lại là đất nuôi trồng thủy sản với 16 % và đất lâm nghiệp, đất ở.

>> Đất nước Việt Nam với dải đất hình chữ S với nhiều điều thú vị. Vậy còn chờ gì nữa mà không tìm cho mình tấm bản đồ Việt Nam để cùng trải nghiệm sự thú vị này

Do được tiếp giáp với biển nên ngoài đất phù sa của sông Hậu, tỉnh Sóc Trăng còn có thêm đất mặn và đất cát mang tính chất vùng ven biển. Do hay bị nhiễm phèn và nhiễm mặn từ nước biển nên vùng đất này không thể trồng cây lúa nước như các tỉnh khác thuộc đồng bằng Tây Nam Bộ.

Dựa vào điều kiện thiên nhiên có sẵn, kinh tế trong vùng cũng tập trung vào nông nghiệp với các loại cây hoa màu, cây nông nghiệp ngắn ngày và nuôi trồng thủy hải sản. Những loại cây chính là mía, đậu nành, tỏi, rau xanh, cây bắp cùng với các loại cây ăn trái như xoài, sầu riêng, cam, bưởi,…

Tài nguyên của tỉnh Sóc Trăng

Để quan sát được tài nguyên của tỉnh này, bạn hãy xem các ký hiệu, biểu tượng về tài nguyên trên bản đồ Sóc Trăng. Tài nguyên chính của Sóc Trăng bao gồm tài nguyên rừng và tài nguyên thủy hải sản. 

Đặc tính rừng của Sóc Trăng là rừng ngập mặn do có địa hình ven biển, các loại cây chính để khai thác là cây Tràm, giá, vẹt, dừa, đước,… Nguồn hải sản gần hạ lưu sông Hậu của tỉnh là rất lớn với đa dạng các loại cá nổi, tôm, cá đáy sông,… có cả các loài cá nước lợ và cá biển.

Dựa vào điều kiện tự nhiên về đất đai, khí hậu, sông ngòi thông qua bản đồ Sóc Trăng, bạn có thể thấy điều kiện của tỉnh thuận lợi để phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là cây hoa màu nhưng do đặc tính thủy triều nên khó phát triển cây lúa nước, lương thực như các tỉnh lân cận. Điểm thuận lợi từ điều kiện tự nhiên là gần biển nên có thể phát triển du lịch biển, đánh bắt thủy hải sản.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/cung-ban-do-soc-trang-tim-hieu-su-phat-trien-tai-day/