counter free hit invisible Cùng Bản Đồ Phú Quốc Khám Phá Đảo Ngọc

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Phú Quốc Khám Phá Đảo Ngọc

Đi du lịch tại đảo Ngọc, đừng quên mang theo bản đồ Phú Quốc.

Phú quốc được xem là hòn đảo lớn nhất trong vịnh Thái Lan cũng là hòn đảo đẹp nhất, thu hút du lịch nhiều nhất của Việt Nam. Nếu bạn yêu thích du lịch và từng đi đến nhiều vùng tại Việt Nam mà lại bỏ qua đảo Phú Quốc, hay còn được mệnh danh là đảo Ngọc, thì thật là một thiếu xót lớn. Bạn hãy tham khảo qua bản đồ Phú Quốc để biết được địa danh này có những điểm hấp dẫn đến thế nào nhé.

Điều kiện tự nhiên của đảo Phú Quốc trên bản đồ Phú Quốc

Đảo Phú Quốc là một huyện đảo của tỉnh Kiên Giang, diện tích của đảo là 589 km2. Vị trí của đảo nằm ở phía Nam tỉnh Kiên Giang, trong khu vực vịnh Thái Lan. Xung quanh đảo Phú Quốc là quần thể đảo gồm 22 đảo thuộc lãnh hải của tỉnh Kiên Giang.

ban do phu quoc

Quan sát từ bản đồ Phú Quốc, ta thấy địa hình tự nhiên của đảo này có các đồi xen kẽ với gần 100 ngọn đồi. Đặc biệt nhất là các đảo nhỏ của cảng An Thới dường như tách khỏi đảo Phú Quốc với eo biển sâu đến hơn 50 m.

Về mặt khí hậu, đảo Phú Quốc vẫn bị ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa giống như tỉnh Kiên Giang hay các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khác nhưng lại mát hơn. Thời tiết mát mẻ quanh năm là do có gió biển thổi vào. Thời tiết của đảo Phú Quốc được chia làm hai mùa, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau, chịu ảnh hưởng khô nóng từ gió mùa Đông Bắc. Mùa mưa của đảo Phú Quốc kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11 với ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam mang theo độ ẩm cao.

>> Tìm hiểu các loại bản đồ khác tại đây: https://bandohanhchinh.com/

Các đơn vị hành chính trực thuộc

Dựa vào bản đồ hành chính Phú Quốc, bạn có thể thấy các đơn vị hành chính của vùng này được chia như sau:

 • Hai thị trấn gồm thị trấn An Thới và thị trấn Dương Đông.
 • Tám xã gồm Xã Thổ Châu, Xã Bãi Thơm, Xã Cửa Cạn, Xã Hòn Thơm, Xã Hàm Ninh, Xã Cửa Dương, Xã Gành Dầu và Xã Dương Tơ.

ban do dao phu quoc

Ngoài ra, bạn còn có thể quan sát được dân số và mật độ dân số trên bản đồ Phú Quốc. Trước năm 1975 toàn đảo chỉ có 5 nghìn người. Từ năm 1975 trở đi, do điều kiện sinh sống tốt nên đảo này đón nhận số lượng di dân cao. Đến nay, tổng số dân của đảo Phú Quốc đã có hơn 102 nghìn người với mật độ dân số trung bình hơn 172 người/ km2. Dân cư phân bổ không đồng đều, tập trung nhiều ở thị trấn Dương Đông, làng chài Cửa Cạn, thị trấn An Thới, làng chài Hàm Ninh, xã đảo Hòn Thơm.

Với tiềm năng du lịch được khám phá của đảo Phú Quốc, hàng loạt các công trình, khu đô thị, nghỉ dưỡng mới đã được xây dựng tại đây như khu đô thị Bắc Dương Đông, khu đô thị Inter Continental,… hứa hẹn trong tương lai dân số nhập cư sẽ còn thêm một đợt tăng mạnh nữa. Thông tin trong bản đồ Phú Quốc sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai.

>> Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về bản đồ hành chính các tỉnh thành khác tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Các tuyến giao thông của đảo Phú Quốc

Bạn có thể tham khảo các thông tin của đảo Phú Quốc dựa trên bản đồ giao thông Phú Quốc. Những thông tin về các tuyến đường, phương tiện giao thông từ tỉnh khác đi đến Phú Quốc sẽ rất hữu ích và tiện lợi nếu bạn đang có nhu cầu công tác hoặc du lịch tại hòn đảo xinh đẹp này.

ban do du lich phu quoc

Tuyến đường từ Rạch Giá đến Phú Quốc có khoảng cách 120 km có hai tuyến đường:

 • Đi bằng máy bay: đi từ sân bay Rạch Giá đến sân bay Phú Quốc với thời gian chuyến đi từ 7 giờ 30 và thời gian chuyến về là 8 h 45. Mỗi ngày chỉ có một chuyến bay duy nhất.
 • Đi bằng tàu cao tốc trên biển : chuyến đi có thời gian khởi hành là 8 giờ và 13 giờ, thời gian di chuyển tốn trên 2 giờ.

Tuyến đường đi từ Hà Tiên đến Phú Quốc có khoảng cách 45 km có thể đi bằng hai tuyến đường:

 • Đi bằng tàu cao tốc: có 3 tàu là tàu Hồng Tâm, tàu Superdong 1 và tàu Superdong 2. Thời gian đi từ Hà Tiên đến Phú Quốc khởi hành từ 8 giờ và 13 giờ. Sau đó nửa tiếng là chuyến trở về từ Phú Quốc về Hà Tiên. Thời gian di chuyển tốn 80 phút.
 • Đi bằng phà: có 1 chuyến phà duy nhất là phà Thạnh Thới, có hai múi giờ đi là chuyến 8 giờ 20 phút và chuyến 13 giờ 45 phút. Điểm mạnh của di chuyển bằng phà là bạn có thể chở xe ô tô, xe máy theo cùng. Thời gian di chuyển tốn 2 giờ 30 phút.
 • Đi từ Hà Nội ra Phú Quốc: chỉ có thể đi trực tiếp bằng máy bay với hãng hàng không Vietnam Airlines. Múi giờ đi từ Hà Nội đến Phú Quốc từ 8 giờ 40 phút và đến nơi lúc 10 giờ 45 phút.  Múi giờ đi từ Phú Quốc ra Hà Nội từ 13 giờ 45 phút đến 15 giờ 50 phút.
 • Đi từ thành phố Hồ Chí Minh ra Phú Quốc: bạn chỉ có thể đi gián tiếp. Đầu tiên bạn đi từ thành phố Hồ Chí Minh ra Rạch Giá và từ Rạch Giá đi đến Phú Quốc.
 • Đi từ Hải Phòng đến Phú Quốc: đi trực tiếp bằng đường bay với sân bay Việt Jet Air với múi giờ bay là 10 giờ 20 phút.
 • Đi từ thành phố Cần Thơ đến Phú Quốc: đi bằng đường máy bay với sân bay Vietnam Airlines với múi giờ từ 13 giờ đi từ Cần Thơ đến Phú Quốc và chuyến ngược lại từ Phú Quốc về Cần Thơ với múi giờ từ 11 giờ 35 phút.

Để biết thông tin về các tuyến đường giao thông trong địa bàn đảo Phú Quốc, bạn hãy tham khảo thêm bản đồ du lịch Phú Quốc hay bản đồ huyện đảo Phú Quốc.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/cung-ban-do-phu-quoc-kham-pha-dao-ngoc/