counter free hit invisible Cùng Bản Đồ Huế Tìm Hiểu Lịch Sử Cố Đô Xưa

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Huế Tìm Hiểu Lịch Sử Cố Đô Xưa

Khám phá cố đô một thời với bản đồ Huế

Khi đến miền Trung, bạn không thể bỏ qua Huế, một cố đô đáng nhớ trong lịch sử Việt Nam. Hiện nay, Huế vẫn giữ vững vị trí trung tâm về văn hóa, chính trị, du lịch, giáo dục… của miền Trung. Không những thế, thành phố Huế còn được đến 5 danh hiệu UNESCO công nhận với nhiều di sản văn hóa ấn tượng. Tất cả mọi điều thú vị của thành phố cố đô đều được ghi chép, trình bày trên bản đồ Huế. Hãy điểm qua vài nét chính của thành phố Huế với bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin tổng quát từ bản đồ Thừa Thiên Huế

Thành phố Huế là thành phố trực thuộc tỉnh của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây từng là kinh đô Đại Việt vào thời nhà Nguyễn vào năm 1802 đến năm 1945. Hiện nay, thành phố Huế là một thành phố trung tâm đại diện cho miền Trung, là trung tâm về y tế, du lịch, khoa học, kinh tế của toàn khu vực miền Trung.

Bản đồ Huế cho biết vị trí chính xác của thành phố này trong địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, tọa lạc ở hai bên bờ sông Hương, nằm trên đèo Hải Vân. Ta thấy phía Đông của thành phố Huế giáp thị xã Hương Thủy và huyện Phú Vang, phía Tây và phía Tây của thành phố Huế giáp thị xã Hương Trà và còn lại phía Nam thì giáp thị xã Hương Thuỷ.

ban do hue

Bản đồ hành chính Huế cho biết thành phố này được chia thành 27 phường. Bao gồm các phường An Cựu, phường Kim Long, phường Phú Cát, phường Vĩnh Ninh, phường Trường An, phường Thuận Thành, phường Thuận Lộc, phường Thuận Hòa, phường An Tây, phường Phú Bình, phường Xuân Phú, phường Tây Lộc, phường Phú Hậu, phường An Đông, phường Hương Long, phường Phường Đúc, phường Vỹ Dạ, phường Phước Vĩnh, phường Phú Nhuận, phường Thủy Xuân, phường Thủy Biều, phường Phú Hiệp, phường Phú Thuận, phường Hương Sơ, phường An Hoà, phường Phú Hòa và phường Phú Hội.

>> Bạn đang tìm mua bản đồ Việt Nam nhưng không biết ở đâu bán. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ: 0978.583.151

Những số liệu trên bản đồ Huế cho biết tổng diện tích tự nhiên của thành phố Huế là 71 km2, dân số khoảng hơn 360 nghìn người.

Qua bản đồ thành phố Huế, bạn thấy được diện tích của thành phố này không lớn nhưng được chia ra rất nhiều phường, mật độ dân số tương đối khá đồng đều.

Điều kiện tự nhiên của thành phố Huế

Quan sát trên bản đồ Huế, bạn thấy vị trí của Huế nằm gần dãy núi Trường Sơn và thuộc vùng đồng bằng của sông Bồ và sông Hương. Do đó, địa hình có sự chênh lệch độ cao lớn. Tuy vậy nhưng địa hình của Huế lại tương đối bằng phẳng.

Bản đồ tỉnh Thừa Thiên Huế còn cho bạn biết khí hậu của thành phố này dựa trên bảng thống kê về khí hậu ở góc bản đồ. Nhìn trên bảng số liệu, bạn thấy khí hậu của thành phố Huế được chia thành 3 mùa nhưng thời lượng của các mùa là không đồng đều nhau. Trong đó mùa xuân chỉ từ tháng 1 đến tháng 2, nhiệt độ ôn hòa, ít mưa. Mùa khô kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8, nhiệt độ cao từ 36 đến 40 độ C, cực kỳ ít mưa. Mùa mưa kéo dài từ tháng từ tháng 8 đến tháng 1 năm sau, nhiệt độ chỉ có 20 độ C, từ tháng mười trở đi xuất hiện lũ lụt.

>> Tham khảo mẫu bản đồ hành chính các tỉnh tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Chúng ta nhận thấy từ bản đồ Huế là điều kiện tự nhiên của thành phố Huế phù hợp để tập trung dân cư, phát triển đô thị vì địa hình bằng phẳng nhưng điều kiện khí hậu lại quá khắc nghiệt, nhiệt độ trong năm chênh lệch quá lớn mà lại xuất hiện lũ lụt.

Địa điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Huế

Có lẽ đây là thông tin mà bạn muốn xem nhất phải không? Để có xem các thông tin du lịch của thành phố Huế, bạn hãy sử dụng bản đồ du lịch Huế hoặc bản đồ giao thông Huế để có thể tự chiêm nghiệm, chinh phục thành phố này.

Địa điểm du lịch của Huế đa số chỉ gồm các khu địa danh và di tích lịch sử có từ thời phong kiến. Trong đó bản đồ Huế cho biết có 5 địa danh được UNESCO ghi nhận là di tích lịch sử cho văn hóa của nhân loại, bao gồm Nhã Nhạc cung đình Huế, Di tích Cố Đô Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn và cuối cùng là những tác phẩm điêu khác, thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

Quần thể di tích cung đình Huế là một di tích quan trọng và thu hút du khách bậc nhất, tạo nên sự phát triển kinh tế du lịch của vùng. Hiện nay, nhà nước đã cho sửa chữa, trùng tu nhiều khu vực tuy nhiên vẫn có một số khu vực nhỏ bị cấm không cho tham quan.

Ngoài khu di tích được UNESCO công nhận, Huế còn có nhiều nơi đáng để tham quan như:

 • Lăng mộ của các hoàng đế thời nhà Nguyễn như lăng vua Minh Mạng, lăng vua Tự Đức, lăng vua Khải Định dọc theo bờ sông Hương.
 • Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa lớn nhất với rất nhiều kiến trúc độc đáo, là biểu tượng văn hóa của thành phố.
 • Viện bảo tàng cổ vật Cung Đình Huế tại đường Lê Trực và các tòa nhà kiến trúc cổ của Pháp nằm gần bờ sông Hương.

Không chỉ là một trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục của toàn khu vực miền Trung, thành phố Huế còn là biểu tượng cho nền văn hóa Việt. Chính vì vậy mà chủ trương của nhà nước là giữ gìn khu kiến trúc cổ thay vì đô thị hóa. Từ bản đồ Huế, ta nhận thấy kinh tế do du lịch của thành phố Huế mang lại rất nhiều cho người dân và cũng góp phần đẩy mạnh các ngành nghề liên quan. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại nhiều hệ lụy như việc khó quản lý dân cư, ô nhiễm môi trường.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/cung-ban-do-hue-tim-hieu-lich-su-co-do-xua/