counter free hit invisible Cùng Bản Đồ Đà Nẵng Tìm Hiểu TP Đáng Sống Nhất Tại VN

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Đà Nẵng Tìm Hiểu TP Đáng Sống Nhất Tại VN

Lựa chọn bản đồ Đà Nẵng nào để thưởng thức trọn vẹn thành phố này?

Chỉ sau 15 năm, từ một vùng đất cằn cỗi chỉ gió và cát, Đà Nẵng đã trở thành một thành phố trực thuộc trung ương, là trung tâm kinh tế tài chính, văn hóa và du lịch, khoa học và công nghệ của toàn bộ các tỉnh miền Trung. Do đâu mà có sự chuyển biến thần kỳ như thế? Bạn có muốn tìm hiểu những lý do đặc biệt ấy thông qua bản đồ Đà Nẵng không?

Xác định vị trí của TP đáng sống nhất Việt Nam từ bản đồ thành phố Đà Nẵng

Vị trí địa lý luôn là thông tin đầu tiên khi bạn muốn nghiên cứu một địa danh nào đó bằng bản đồ. Vị trí của bản đồ Đà Nẵng xác định tỉnh ở vùng ven biển miền Trung, phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía Nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp với Biển Đông.

Đà Nẵng còn có diện tích vùng biển. Diện tích vùng biển bao gồm quần đảo Hoàng Sa, đồng thời tiếp giáp với bờ biển của các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế. Quần đảo Hoàng Sa hiện nay đang là khu vực tranh chấp với Trung Quốc và Đài Loan.

Quần đảo Hoàng Sa có diện tích vùng biển rộng khoảng 30 nghìn km2. Phần đất liền của các đảo cộng lại có diện tích khoảng 10 km2. Đảo Phú Lâm có diện tích lớn nhất ( gần 2 km2). Quần đảo Hoàng Sa có vị trí chiến lược trong giao thông đường biển vì nó nằm ở vị trí giao nhau giữa Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, Đại Tây Dương vừa có giá trị về quân sự, vừa có giá trị về kinh tế. Giá trị kinh tế của quần đảo Hoàng Sa là dầu mỏ, khoáng sản, thủy hải sản.

ban do da nang

Bản đồ giao thông thành phố Đà Nẵng cho biết điều gì?

Khi tìm hiểu về tỉnh Đà Nẵng, bạn không thể bỏ qua về phân tích giao thông. Bởi vì giao thông của Đà Nẵng đầy đủ tất cả về đường biển, đường hàng không, đường sắt, đường bộ với cơ sở hạ tầng cực tốt và có những công trình đặc biệt như cầu Rồng. Thông tin từ bản đồ Đà Nẵng về giao thông có thể tóm lược lại ở những điểm chính như sau:

Đường biển: hiện tại có hai Cảng lớn là Cảng Tiên Sa và Cảng Đà Nẵng. Tổng lưu lượng hàng hóa tiếp nhận của hai Cảng nay đã hơn 4 triệu tấn.

>> Nếu bạn quan tâm đến bản đồ hành chính các tỉnh, bạn có thể tham khảo tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Đường không: Đà Nẵng có sân bay quốc tế Đà Nẵng lớn thứ ba tại Việt Nam, kết nối với các thủ đô quốc gia khác như Bangkok, Đài Bắc, Quảng Châu, Hồng Kong, Tokyo, Seoul, Singapore, … Những năm gần đây, sân bay đã không ngừng mở rộng thêm nhà ga, quầy thủ tục để tiếp hơn nhiều lượt khách. Kết quả là doanh số đã tăng từ 4 triệu lượt khách/ năm lên 6 triệu lượt khách một năm. Dự kiến, trong tương lai sẽ phát triển thêm  các tuyến đường bay nội địa để mở rộng lượt khách lên đến 10 triệu lượt một năm.

Đường sắt: sở hữu tuyến đường sắt Bắc Nam với sân Ga Đà Nẵng đi ngang qua thành phố Đà Nẵng với độ dài 30 km. Nhìn trên bản đồ Đà Nẵng, bạn sẽ thấy có 5 tuyến đường sắt đi qua Đà Nẵng gồm tuyến từ Đà Nẵng ra Hà Nội, tuyến từ Đà Nẵng ra Huế, tuyến từ Đà Nẵng đến Quảng Bình, tuyến từ Đà Nẵng đến Vinh, tuyến từ Đà Nẵng đên Quy Nhơn, tuyến từ Đà Nẵng đến thành phố Hồ Chí Minh.

Đường bộ: nổi tiếng với công trình đường hầm Hải Vân đi song song với Quốc Lộ 1A và Quốc Lộ 14B. Hầm không những giúp giảm tải cho tuyến đường Quốc Lộ, giảm tỉ lệ tai nạn trên trục đường này mà còn giảm nạn ùn tắt giao thông ở khu vực cầu sông Hàn. Đây là một công trình mang đến lợi ích thiết thực cho quốc gia và là công trình đáng tự hào của Đà Nẵng.

Giao thông đô thị của Đà Nẵng: không chỉ quan sát trên bản đồ Đà Nẵng mà khi bạn đến tận nơi thì bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy được sự phi thường của hệ thống giao thông tại đây.

Hạ tầng đường sá của Đà Nẵng được xây dựng hoàn chỉnh khiến cho thành phố rất khi nào thấy tình trạng kẹt xe. Khu đường Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa có thể được xem là tuyến đường đẹp nhất Việt Nam khi tập trung những công trình kiến trúc vô cùng sang trọng, những khu resort và khách sạn 5 sao đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế.

>> Để biết thêm các loại bản đồ khác, bạn có thể tham khảo website của chúng tôi: https://bandohanhchinh.com/

Khi nhìn vào bản đồ Đà Nẵng, bạn cũng sẽ thấy thành phố này có rất nhiều công trình cầu đường vĩ đại. Không chỉ mang ý nghĩa điều tiết, tránh ách tắc giao thông mà còn là những công trình mang nét đẹp về thẩm mỹ để làm tăng giá trị nghệ thuật cho thành phố như cầu Nguyễn Văn Trỗi, cầu Trần Thị Lý, cần sông Hàn, cầu Rồng, cầu Thuận Phước,…

 

 

ban do thanh pho da nang

Tìm hiểu các đơn vị hành chính của Đà Nẵng thông qua bản đồ hành chính Đà Nẵng

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các quận huyện của Đà Nẵng cùng điều kiện dân cư và diện tích thì sử dụng bản đồ hành chính Đà Nẵng là lựa chọn đúng đắn.

Đơn vị hành chính của thành phố Đà Nẵng gồm 5 quận: quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu, quận Liên Chiểu, quận Ngũ Hành Sơn, quận Sơn Trà, quận Thanh Khê và 2 huyện gồm huyện Hòa Vang và huyện Hoàng Sa.

Những quận trung tâm thành phố thì lại có diện tích nhỏ (từ 9 km2 đến 35 km2) và mật độ dân số cao còn hai huyện thì có diện tích lớn như huyện Hoàng Sa 305 km2 và huyện Hòa Vang 760 km2 nhưng mật độ dân số lại rất thấp. Sự chênh lệch về mật độ dân số cao đến mức Quận Hải Châu mật độ dân số đến 9000 người / km2 trong khi ở huyện Hòa Vang chỉ có 178 người/ km2.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/cung-ban-do-da-nang-tim-hieu-tp-dang-song-nhat-tai-vn/