counter free hit invisible Bản Đồ Bạc Liêu cho khách du lịch

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Bạc Liêu Tìm Hiểu Địa Danh Nổi Tiếng Tại Đây

Cùng Bản Đồ Bạc Liêu Tìm Hiểu Địa Danh Nổi Tiếng Tại Đây

Tỉnh Bạc Liêu nằm ở bán đảo Cà Mau, là điểm cực Nam của Việt Nam. Nếu bạn đã tìm hiểu về tỉnh Bạc Liêu thông qua các bài học lịch sử,  thông qua cuộc sống của người dân nhưng vẫn thấy chưa đủ thì bạn hãy nghiên cứu thêm qua bản đồ Bạc Liêu. Không chỉ là một tấm bản đồ, bản đồ Bạc Liêu khổ lớn như một bài học sống động chứa đựng nhiều thông tin của tỉnh này.

Bản đồ Bạc Liêu cho bạn biết về địa lý, lãnh thổ của tỉnh

Địa lý của tỉnh là thông tin đầu tiên bạn dễ dàng quan sát được nhất với bất kỳ loại bản đồ nào. Vị trí của tỉnh Bạc Liêu thuộc phần cực Nam của Việt Nam, nằm trên bán đảo Cà Mau. Diện tích đất tự nhiên dao động trong khoảng 2570km2 bởi vì hay có sự bồi đắp của biển và sông. Phía Đông của tỉnh Bạc Liêu là tỉnh Sóc Trăng, phía Nam của tỉnh giáp với Cà Mau, phía Bắc giáp với Hậu Giang, phía Đông Nam của tỉnh là Biển Đông. Chu vi bờ biển của tỉnh Bạc Liêu dài hơn 56 km.

ban do bac lieu

Một số loại bản đồ tỉnh Bạc Liêu còn cho biết chính xác tọa độ địa lý các điểm cực của tỉnh. Trong đó, điểm cực Bắc của tỉnh là thị xã Vĩnh Lộc, vĩ độ 9o37’00’’, điểm cực Nam của tỉnh là thị trấn Gành Hào, vĩ độ 9o00’00’’, điểm cực Tây của tỉnh là xã Tân Thạnh, kinh độ 105o15’00’’, điểm cực Đông của tỉnh là xã Hưng Thành thuộc huyện Vĩnh Lợi, kinh độ 105o52’30’’.

>> Còn rất nhiều loại bản đồ khác mà có thể bạn quan tâm. Hãy truy cập ngay website để biết thêm chi tiết: https://bandohanhchinh.com/

Khi quan sát bản đồ giao thông Bạc Liêu, bạn có thể thấy được các tuyến đường giao thông của tỉnh. Hải phận biển của Bạc Liêu rộng đến hơn 20.000 km2, có nhiều loại hải sản phong phú để đánh bắt. Phần đất liền của Bạc Liêu có tuyến đường giao thông quốc lộ 1A là huyết mạch giao thông quan trọng của cả nước. Ngoài ra còn có thêm tuyến đường Nam Sông Hậu và ngã 7 Cà Mau từ Quảng Lộ đến Phụng Hiệp. Đây là điểm thuận lợi cho tỉnh Bạc Liêu phát triển kinh tế, thương mại, mậu dịch.

Bản đồ Bạc Liêu cho bạn biết thông tin về địa hình và các vùng kinh tế nổi bật

Bản đồ Bạc Liêu cung cấp thông tin quan trọng về địa hình, khoáng sản , cây trồng, các vùng kinh tế,… rất quan trọng nếu bạn chọn Bạc Liêu làm nơi để lạc nghiệp sinh sống hay đầu tư kinh doanh.

Đầu tiên là về địa hình, bạn sẽ thấy mảng màu xanh xuất hiện đa số trên bản đồ Bạc Liêu. Điều này cho thấy địa hình đa số là đồng bằng, bằng phẳng, ít có núi đồi. Ngoài ra, nơi đây là cửa sông của hệ thống sông Mê Kong. Về khí hậu, tỉnh Bạc Liêu cũng có khí hậu tương tự như các tỉnh miền Nam là hai mùa mưa nắng, tính chất khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trong năm dao động từ 18 độ C đến 36 độ C , vào mùa nắng, Bạc Liêu được xem là tỉnh nóng nhất trong các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

ban do tinh bac lieu

Một số bản đồ Bạc Liêu cho bạn thấy được thông tin các loại khoáng sản, vùng kinh tế, địa hình các loại rừng và tài nguyên khác. Bạn sẽ thấy được hệ sinh thái của tỉnh Bạc Liêu là hệ sinh thái rừng ngập mặn, với những loại cây như cây giá, cóc, cây chàm, chà là,… với đầy đủ các loại cỏ, dây leo và các loài động vật nhỏ.

Do có địa phận biển và hệ thống sông ngòi nên các vùng kinh tế phải kể đến ở Bạc Liêu gồm có các loài thủy hải sản như cá tôm, các loài ốc biển,… thích hợp cho việc phát triển vùng kinh tế biển. Được biết, sản lượng thủy hải sản hàng năm của tỉnh luôn đạt đến mức 100 nghìn tấn.

>> Tham khảo thêm thông tin về bản đồ Bạc Liêu tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon-Gia-Re/ban-do-hanh-chinh/ban-do-hanh-chinh-bac-lieu-kho-lon/

Thông tin từ bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu

Dựa vào thông tin từ bản đồ hành chính Bạc Liêu, bạn có thể thấy được vùng địa phận của các huyện được chia, dân số và các đơn vị hành chính nhỏ trong từng vùng. Các đơn vị hành chính cấp huyện của Bạc Liêu bao gồm:

 • Thành phố Bạc Liêu: diện tích chỉ 175 km2, nhỏ nhất với các huyện khác nhưng đây là trung tâm giao dịch, buôn bán của tỉnh với dân số tập trung 240 nghìn người, mật độ dân số cao nhất của tỉnh.
 • Huyện Hòa Bình: diện tích 411 km2, dân số 105 nghìn người.
 • Huyện Phước Long với diện tích 404 km2, dân số 117 nghìn người.
 • Huyện Vĩnh Lợi có diện tích 294 km2, dân số 102 nghìn người
 • Huyện Đông Hải là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh với 561 km2, dân số 143 nghìn người.
 • Tỉnh có một thị xã thuộc cấp huyện duy nhất là thị xã Giá Rai với 344 km2, dân số 140 nghìn người

ban do quy hoach bac lieu

Bạn cũng có thể kết hợp với bản đồ giao thông tỉnh Bạc Liêu để tìm hiểu thêm về các tuyến đường giao thông của tỉnh. Trong đó tỉnh có 2 quốc lộ quan trọng là quốc lộ 1 đi qua huyện Vĩnh Lợi, trung tâm thành phố Bạc Liêu và huyện Hòa Bình, quốc lộ 91 C đi theo đường nam sông Hậu, nối tỉnh Cần Thơ và tỉnh Bạc Liêu. Ngoài ra còn có các tỉnh lộ khác nối với các tỉnh lân cận và đi từ trung tâm Bạc Liêu ra đến biển bao gồm tỉnh lộ 1, tỉnh lộ 2, Quản Lộ – Phụng Hiệp.

Khi sử dụng nhiều loại bản đồ Bạc Liêu khác nhau, bạn có thể khám phá được nhiều thông tin hơn về tỉnh nay, phục vụ cho việc sinh sống, đi lại, công việc, đầu tư, du lịch và các nhu cầu đa dạng khác. Khi bạn đến địa phận tỉnh Bạc Liêu, đừng quên mang theo một tấm bản đồ đầy tiện ích nhé.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/cung-ban-do-bac-lieu-tim-hieu-dia-danh-noi-tieng-tai-day/