counter free hit invisible Bạn đã biết gì về bản Đồ Bà Rịa Vũng Tàu

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Bà Rịa Vũng Tàu Du Lịch Thành Phố Biển

Du lịch thành phố biển thông qua bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu

Vũng Tàu là địa điểm du lịch ưa thích và nổi tiếng tại Việt Nam, nhất là ở miền Nam. Không chỉ có bãi biễn, nơi đây còn nhiều địa danh, thắng cảnh để khám phá. Những ai yêu thích Vũng Tàu thì phải nên tìm hiểu nơi này. Một tấm bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan, thú vị hơn về tỉnh này.                                                                                                                                                                                           

Địa lý tự nhiên từ bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu

Khi quan sát bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu, bạn sẽ có nhiều thông tin về vị trí, địa hình, khí hậu của khu vực này.

Vị trí:

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở phía Tây thành phố Hồ Chí Minh. Phía Bắc là tỉnh Đồng Nai, phía Đông là tỉnh Bình Thuận, dưới tỉnh Vũng Tàu là khu vực Biển Đông.

Về khí hậu: 

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có khí hậu nhiệt đới gió mùa tương tự các tỉnh khu vực miền Nam khác. Tỉnh có hai mùa nắng mưa, mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, còn lại là mùa nắng. Điểm đặc biệt hơn của khí hậu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là vào mùa nắng còn có thêm gió mùa Đông Bắc.

Nắng rất gắt và kéo dài, nhiệt độ cao nhất lên đến 29 độ C, lượng nước mưa trung bình cao khoảng 1600 mm. Mặc dù giáp biển nhưng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu lại ít có bão.

ban do vung tau

Địa hình

Nhìn trên bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu, ta thấy địa hình của tỉnh gồm có 1 huyện nằm ở hải đảo, chính là huyện Côn Đảo, các huyện còn lại nằm ở đất liền. Dựa vào bản đồ, bạn có thể chia tỉnh làm 4 khu vực: vùng thung lũng đồng bằng, vùng bán đảo, vùng hải đảo và vùng đồi núi trung du.

Quan sát ba màu từ cam – vàng đến xanh lá cây, ta có thể thấy được địa hình từ mức cao nhất đến mức thấp nhất. Màu cam ngà xuống vàng là khu vực núi, cao nguyên; đến màu xanh lá cây là khu vực thấp nhất, đồng bằng.

>> Tham khảo thêm các loại bản đồ khác tại đây: https://bandohanhchinh.com/

Vùng đảo của Vũng Tàu gồm 2 quần đảo là Côn Lôn và đảo Long Sơn, khu vực bán đảo của Vũng Tàu kéo dài đến 82 km 2, có độ cao trung bình 3 m so với mực nước biển.

Khu vực đồi núi trung du gồm các huyện Tân Thành, Xuyên Mộc, Châu Đức, nằm ở phía Đông Bắc trên bản đồ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Kéo dài xuống là khu vực thung lũng có đồng bằng có thể trồng lúa nước, có xuất hiện rừng nhưng rất thưa.

Tổng diện tích của tỉnh  nếu tính cả vùng đất liền và vùng biển lại hơn 100.000 km2.

Bản đồ hành chính Bà Rịa Vũng Tàu nói lên điều gì?

Bạn có thể tìm hiểu chính xác từng địa phận của tỉnh thông qua bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu với các thông tin về đơn vị hành chính được chia tách như thế nào, diện tích từng nơi, dân số bao nhiêu.

Tổng số đơn vị hành chính cấp dưới của tỉnh bao gồm hai thành phố và 6 huyện còn lại gồm:

 • Thành phố Vũng Tàu: là trung tâm của tỉnh, nơi tập trung du lịch và các khu kinh tế, làng nghề thủ công của tỉnh. Diện tích là 141 km2, dân số hơn 500 nghìn người.
 • Thành phố Bà Rịa: trung tâm thứ hai của tỉnh, không nổi tiếng du lịch như Vũng Tàu nhưng lại có nhiều khu chợ, khu tâm linh. Diện tích của thành phố là 91 km2, dân số hơn 120 nghìn người.
 • Huyện Châu Đốc: diện tích đến 422 km2 nhưng dân số chỉ có hơn 143 nghìn người, có nhiều chùa chiền, khu vực địa hình miền núi.
 • Huyện Côn Đảo: diện tích 76 km2, hơn 5 nghìn người sinh sống, đây là khu vực của các quần đảo.
 • Huyện Đất Đỏ: diện tích 190 km2 với hơn 76 nghìn người sing sống.
 • Huyện Long Điền: diện tích hơn 77 km2 với hơn 140 nghìn người sinh sống.
 • Huyện Tân Thành: là một huyện lớn của tỉnh, tập trung sinh sống bằng nông nghiệp, diện tích đến 306 km2 và dân số là 128 nghìn người.
 • Huyện Xuyên Mộc: là huyện có diện tích lớn nhất của tỉnh nhưng dân số chỉ khoảng 162 nghìn người.

Kinh tế của tỉnh cũng là điều đáng quan tâm, bạn cũng có thể quan sát được các ngành nghề, dân cư, các nhà xưởng trong địa bàn của tỉnh thông qua bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu khổ lớn.

ban do tinh ba ria vung tau

Nổi bật nhất về kinh tế của tỉnh tập trung tại thành phố Vũng Tàu, là nơi có thế phát triển mạnh mẽ về du lịch, nơi tiềm năng có nhiều dầu khí.

Có thể nói, Vũng Tàu là nơi sán xuất dầu khí lớn nhất Việt Nam, do có điều kiện tự nhiên ưu đãi là giàu có về trữ lượng dầu khí. Chính vì thế, tập đoạn Dầu Khí Vietsovpetro (hợp tác Việt Nga) đặt trụ sở tại đây, công xưởng sản xuất và nơi khai thác dầu khí cũng tại đây. Nhà nước ưu đãi cho các chuyên gia dầu khí của Nga sinh sống tại đây và hiện tại ước tính có đến hơn 3000 người Nga sinh sống tại khu vực này.

Không chỉ thế, bên cạnh việc khai thác dầu, quanh khu vực còn có nhiều nhà máy lọc dầu được xây dựng và hoạt động tại đây, có thể kể đến là công ty Long Sơn hay tổ hợp hóa dầu Miền Nam.

Ngành tiếp theo phải kể đến là ngành giao thông đường biển. Với lợi thế bờ biển, thành phố Vũng Tàu được xây dựng với hơn 10 cảng biển, cảng sông để phục vụ cho đời sống dân sinh, để vận chuyển hàng hóa và phục vụ cho ngành công nghiệp dầu khí.

Đi sâu hơn vào những khu du lịch, bạn sẽ thấy nhiều làng nghề thủ công phát triển. Nguyên liệu thường là các loại sản vật như vỏ ốc, đồi mồi,.. sản phẩm làm ra thường là quà lưu niệm để bán cho du khách.

Khi tìm hiểu kỹ trên bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu, bạn sẽ nhận ra được tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu không chỉ là một vùng du lịch biển hấp dẫn mà còn là trung tâm về văn hóa – hành chính – kinh tế của cả khu vực miền Nam. Tỉnh không chỉ là nơi tập trung nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài, đóng góp nhiều cho ngân sách quốc gia mà còn là hình ảnh của đất nước Việt Nam với quốc tế. Trong tương lai, bản đồ giao thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có thể sẽ phải thay đổi nhiều do chủ trương của tỉnh là nâng cấp hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, bạn hãy chờ đợi điều thú vị nhé.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/cung-ban-do-ba-ria-vung-tau-du-lich-thanh-pho-bien/