counter free hit invisible Bản Đồ Vinh Nằm Ở Vị Trí Nào Của Nghệ An

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Vinh Nằm Ở Vị Trí Nào Của Nghệ An

Tìm hiểu hành chính và giao thông của thành phố Vinh thông qua bản đồ Vinh

Thành phố Vinh là đô thị trực thuộc tỉnh của tỉnh Nghệ An. Thành phố này đang dần làm thay đổi bộ mặt kinh tế của tỉnh Nghệ An với nhiều dự án quy hoạch và cơ sở hạ tầng, cũng là đầu mối giao thông quan trọng kết nối giữa miền Bắc và các tỉnh thành khác của Việt Nam. Tiềm năng phát triển trong tương lai cũng như tầm quan trọng của thành phố Vinh đối với tỉnh Nghệ An như thế nào? Bạn có thể tìm hiểu và lý giải được câu hỏi trên chỉ với tấm bản đồ Vinh.

Thông tin khái quát về thành phố Vinh

Trong lịch sử, khu vực thành phố Vinh hiện nay có tên là Vinh Doanh từ khi mới thành lập, gồm thôn Yên Vinh và thôn Vĩnh Yên. Đến thời nhà Nguyễn, thôn này phát triển thành chợ Vĩnh và làng Yên Vinh. Năm 1897, Tòa công sứ Pháp được xây dựng tại đây, cạnh sông Vĩnh Giang. Vì Tòa Công sứ Pháp đóng ở thôn Yên Vinh nên dần dần khu vực này được gọi quen là Vinh. Từ đó, ngày nay khi nơi đây phát triển thành đô thị thì ta gọi địa danh này là thành phố Vinh.

Dựa trên bản đồ Vinh, bạn sẽ thấy diện tích thành phố Vinh là 105 km2 và dân số khoảng hơn 480 nghìn người. Vị trí của thành phố Vinh nằm bên bở sông Lam thuộc tỉnh Nghệ An. Phía Bắc của thành phố Vinh giáp huyện Nghi Lộc, phía Tây của Vinh giáp huyện Hưng Nguyên, phía Đông và phía Nam của Vinh giáp huyện Nghi Xuân. Vị trí của thành phố Vinh chỉ cách thành phố Hà Nội 250 km tính theo đường chim bay.

ban do vinh

Bản đồ hành chính tp Vinh cho biết hiện tại thành phố này được chia thành 16 phường gồm phường Quán Bàu, phường Lê Lợi, phường Hà Huy Tập, phường Hưng Phúc, phường Đông Vĩnh, phường Bến Thủy, phường Hồng Sơn, phường Quang Trung, phường Vinh Tân, phường Hưng Bình, phường Đội Cung, phường Cửa Nam, phường Trung Đô, phường Hưng Dũng, phường Trường Thi và phường Lê Mao. Ngoài ra còn có 9 xã gồm xã Hưng Hòa, xã Nghi Liên, xã Nghi Ân, xã Hưng Đông, xã Nghi Kim, xã Hưng Lộc, xã Nghi Phú, xã Hưng Chính và xã Nghi Đức.

Địa hình và khí hậu của Vinh từ bản đồ Vinh

Địa hình

Thành phố Vinh là nơi tập trung phát triển đô thị nên địa hình đồng bằng là chủ yếu. Đồng bằng của Vinh được bồi đắp bởi biển và phù sa của sông Lam. Địa hình bằng phẳng, có nhiều chỗ trũng khi thủy triều rút xuống và thỉnh thoảng có vài ngọn núi như núi Dũng Quyết. Thành phố Vinh vừa có địa hình sông núi xen kẽ với đồng bằng nên rất thơ mộng. 

Khí hậu

Từ bản đồ Vinh, ta thấy địa bàn thành phố này nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới với 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của khí hậu của Vinh là chênh lệch nhiệt độ rất lớn với nhiệt độ thấp nhất chỉ 4 độ C và nhiệt độ cao nhất là 41 độ C, lượng mưa trung bình tương đối khá lớn ( trên 2000 mm hàng năm).

>> Bạn đã bao giờ đến Nghệ An và ghé thăm thành phố Vinh chưa. Nếu chưa hãy tìm mua ngay cho mình một tấm bản đồ Vinh để cùng khám phá thành phố này qua website: https://bandohanhchinh.com/

Khí hậu của thành phố Vinh còn bị ảnh hưởng bởi 2 ngọn gió mùa là gió mùa Đông Bắc với tính chất ẩm ướt nhiều mưa kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 và khí hậu gió mùa Tây Nam với tính chất khô hạn kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9.

Tình hình giao thông của thành phố Vinh thông qua bản đồ Vinh

Để quan sát về tình hình giao thông, các tuyến đường giao thông của thành phố Vinh một cách chi tiết và đầy đủ nhất, bạn hãy sử dụng bản đồ giao thông thành phố Vinh.

ban do thanh pho vinh

Đặc điểm chung về giao thông

Vị trí của thành phố Vinh trong tỉnh Nghệ An rất quan trọng về mặt giao thông vì thành phố này nằm ngay trên trục đường giao thông huyết mạch Bắc – Nam. Tất cả các tuyến đường giao thông từ Bắc chí Nam đều đi ngang qua thành phố này với đầy đủ cả đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không. Điều này thuận lợi cho việc phát triển kinh tế ngành giao thông vận tải và là nơi giao lưu hàng hóa – văn hóa với các tỉnh lân cận cũng như quốc tế.

>> Người ta thường nói cuộc đời là những chuyến đi. Hãy cùng Map Design khám phá thế giới bản đồ tại đây để biết trước hành chình của mỗi chuyến đi nhé: https://bandohanhchinh.com/

Các tuyến đường quốc lộ đi ngang qua thành phố Vinh

Tuyến đường quan trọng nhất chính là đường quốc lộ 1 A nối từ Bắc đến Nam của lãnh thổ Việt Nam. Đoạn đường quốc lộ 1 A đi ngang qua thành phố Vinh dài 15 km đã nâng cấp lên thành tiêu chuẩn quốc gia. Tiếp đến là các con đường quốc lộ sau:

 • Quốc lộ 7 đi qua các huyện của tỉnh Nghệ An đến quốc gia Lào.
 • Quốc lộ 8 đi qua các huyện của tỉnh Nghệ An đến cửa khẩu Cầu Treo và dừng lại ở thủ đô nước Lào.
 • Quốc lộ 15 nối từ thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh miền Bắc.
 • Quốc lộ 46 đi qua thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò, huyện Nam Đàn, huyện Hưng Nguyên, huyện Thanh Chương và dừng lại ở Lào.
 • Quốc lộ 48 đi qua huyện Yên Lý, huyện Nghĩa Đàn,  huyện Thái Hòa,  huyện Quế Phong  cũng dừng lại ở biên giới Lào

Dựa trên bản đồ Vinh, ta thấy các tuyến đường khác đi qua thành phố Vinh bao gồm tuyến đường sắt Bắc – Nam với ga Vinh lớn nhất trong các nhà ga ở miền Trung. Đường thủy có cảng Bến Thủy. Đường hàng không thì có sân bay quốc tế Vinh, là sân bay lớn nhất của các tỉnh miền Trung.

Nhìn chung, điều kiện tự nhiên của tỉnh Nghệ An không thuận lợi cho phát triển kinh tế nông nghiệp bởi diện tích đồi núi nhiều và khí hậu khắc nghiệt. Thế nhưng, thành phố Vinh đã không ngừng đổi mới, nâng cấp các tuyến đường giao thông và chuyển đổi sang cơ cấu kinh tế các khu công nghiệp. Chúng ta có thể trong tương lai, nền kinh tế của thành phố Vinh phát triển mạnh mẽ và nâng tầm kinh tế của tỉnh Nghệ An sang một bước ngoặc mới.
Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-vinh-nam-o-vi-tri-nao-cua-nghe-an/