counter free hit invisible Bản đồ tỉnh Sóc Trăng - Soc Trang province map - Cửa Hàng Bán Bản Đồ Map Design

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ tỉnh Sóc Trăng – Soc Trang province map

Tìm hiểu vị trí tỉnh Sóc Trăng qua tấm bản đồ

Nằm trong vùng châu thổ Đồng bằng sông Cửu Long, Sóc trăng là một tỉnh cung cấp sản lượng lương thực quan trọng của cả nước, nơi có sản phẩm xuất khẩu dồi dào và đa dạng, đặc biệt là gạo và hàng thủy sản, nông sản thực phẩm chế biến. Đây là vùng có nhiều tiềm năng kinh tế để phát triển sản xuất, đồng thời cũng là nơi tiêu thụ hàng hóa và cung cấp dịch vụ lớn trong khu vực và cả nước.

Chúng ta sẽ cùng khai thác các loại bản đồ Sóc Trăng khổ lớn như: bản đồ hành chính tỉnh Sóc Trăngbản đồ giao thông tỉnh Sóc Trăngđể biết thêm nhiều điều về cùng đất thú vị này.

Đối với bản đồ hành chính tỉnh Sóc Trăng, bạn có thể dễ dàng tìm được những thông tin về vi trí các khu vực, các đơn vị hành chính nơi đây. Các bạn có thể thấy tỉnh Sóc Trăng  nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh 231km và Cần Thơ 62km. Hiện nay đơn vị hành chính của tỉnh Sóc Trăng bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện, với diện tích 3.311,7629 km2 và dân số 1.289.441.

Bản đồ tỉnh Sóc Trăng

Không chỉ vậy, bạn còn có thể biết thêm nhiều thông tin thú vị khác về đặc điểm địa hình, khí hậu, điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế xã hội, mật độ dân số,… xoay quanh bản đồ tỉnh Sóc Trăng, chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu những thông tin đó.

Về vị trí địa lí, tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh 231km, cách Cần Thơ 62km, có vị trí tọa độ: 9012’ – 9056’ vĩ Bắc và 105033’ – 106023’ kinh Đông.
– Diện tích tự nhiên 3.311,7629 km2 (chiếm khoảng 1% diện tích cả nước và 8,3% diện tích của khu vực đồng bằng sông Cửu Long).
– Đường bờ biển dài 72 km và 03 cửa sông lớn: Định An, Trần Đề, Mỹ Thanh đổ ra Biển Đông.
– Tỉnh có địa giới hành chính tiếp giáp như sau:
+ Phía Bắc và Tây Bắc giáp tỉnh Hậu Giang;
+ Phía Tây Nam giáp tỉnh Bạc Liêu;
+ Phía Đông Bắc giáp tỉnh Trà Vinh;
+ Phía Đông và Đông Nam giáp Biển Đông.

>> Tìm mua bản đồ hành chính các tỉnh thành Việt Nam tại cửa hàng bản đồ Map Design

Một số bản đồ tỉnh Sóc Trăng sẽ cho ta thấy địa hình nơi đây thấp và tương đối bằng phẳng. chủ yếu là cát mịn đến cát pha đất thịt, có thể trồng một số loại rau màu; nhóm đất phù sa có 6.372 ha thích hợp cho việc trồng lúa tăng vụ và các cây ăn trái đặc sản.

Ngoài ra Sóc Trăng còn được biết đến  là vùng đất hội tụ nhiều lễ hội, với các phong tục, tập quán đặc trưng từ sự giao thoa văn hóa của ba dân tộc Kinh – Khmer – Hoa cùng cộng cư. Chính những lễ hội độc đáo, nét kiến trúc đặc sắc của các ngôi chùa đã làm xao xuyến tâm hồn biết bao du khách khi đặt chân đến địa danh này. Nếu có trong tay bản đồ du lịch tỉnh Sóc Trăng, ta sẽ hình dung rõ hơn về các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Các lễ hội như: Lễ hội Oóc om bóc – đua ghe Ngo còn gọi là lễ cúng trăng, là sự đưa tiễn mùa mưa chào đón mùa khô. Tiếp đến là Lễ hội Cúng Phước Biển, một lễ hội truyền thống của đồng bào người Khmer vùng biển Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Người Khmer gọi là Chrôirum check, được tổ chức vào ngày 14, 15 tháng 2 (âm lịch) hàng năm, Đây là dịp để bà con ngư dân người Khmer vùng biển Vĩnh Châu, tạ ơn biển cả đã cho con người nguồn hải sản quý giá và cầu nguyện cho người đi biển được bình yên, đánh bắt được nhiều tôm cá. Lễ hội Thác Côn độc đáo của đồng bào Khmer vùng An Trạch, còn  lễ hội Cúng dừa được tổ chức hàng năm tại chùa Mahasal Thatmon, diễn ra vào các ngày 15, 16 và 17 tháng 3 âm lịch, thu hút rất đông người dân quanh vùng và du khách gần xa đến tham quan dự lễ. Đó là một số lễ hội ở tỉnh Sóc Trăng. Khi bạn đến đây sẽ được thưởng thức và cùng vui với những trò chơi của lễ hội ở dây.

Mặt khác, với bản đồ giao thông tỉnh Sóc Trăng trong tay, bạn có thể biết được các tuyến đường nối các khu vực trong tỉnh và các tuyến giao thông huyết mạch khác.

>> Để biết thêm thông tin các tỉnh trong khu vực này, bạn có thể tìm mua bản đồ Đồng Bằng Sông Cửu Long để biết thêm thông tin

Bản đồ tỉnh Sóc Trăng

Quan sát bản đồ giao thông tỉnh Sóc Trăng, ta thấy nơi đây nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối liền các tỉnh Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau. Quốc lộ 60 nối Sóc Trăng với các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre và Tiền Giang. Trên bản đồ có kí hiệu rất chi tiết đường đi và các khu công nghiệp, các thành phố lớn trong tỉnh, khu du lịch nổi tiếng. Ngoài ra còn có các thông tin cụ thể về về địa điểm, phân bố khu vực, mạng lưới giao thông, cơ sở kết nối hạ tầng, đường xá trung tâm,… Nhờ đó chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quát về những địa điểm chúng ta muốn đến trên bản đồ.

Mỗi tấm bản đồ tỉnh Sóc Trăng đều mang đến nhiều thông tin hữu ích cho người xem. Hy vọng bài viết trên đã có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin về tỉnh Sóc Trăng thông qua tấm bản đồ. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp cần có thông tin cụ thể về tỉnh Sóc Trăng phục vụ cho việc mở rộng kinh doanh, chọn vị trí phù hợp nhằm tối ưu hóa lợi nhuận thì tấm bản đồ giao thông tỉnh Sóc Trăng, hay bản đồ hành chính tỉnh Sóc Trăng sẽ là sự lựa chọn không thể thiếu.

Bài viết liên quan: