counter free hit invisible Bản Đồ Đồng Tháp Cung Cấp Những Thông Tin Gì

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Đồng Tháp Cung Cấp Những Thông Tin Gì

Bạn học gì với bản đồ Đồng Tháp?

Bạn đã từng ghé qua Đồng Tháp và bị chinh phục bởi cảnh quê êm đềm, mộc mạc hay những đặc sản tại nơi này? Nếu bạn đã từng đến Đồng Tháp mà chưa có cơ hội để tìm hiểu tỉnh thành này thì thật uổng phí. Giờ đây, với bản đồ Đồng Tháp, việc tìm hiểu tỉnh nay trở nên dễ dàng vô cùng. Mọi thông tin về địa lý, giao thông, tự nhiên, du lịch, dân cư, lãnh thổ của tỉnh Đồng Tháp đều có thể tìm thấy chỉ với một tấm bản đồ mà ai cũng có thể sử dụng.

Địa hình tỉnh Đồng Tháp khi nhìn tại bản đồ Đồng Tháp

Địa lý trên bản đồ Đồng Tháp

Tỉnh Đồng Tháp nằm trong khu vực đồng bằng Sông Cửu Long hay còn gọi là miền Tây Nam Bộ. Vị trí của tỉnh Đồng Tháp rất đặc biệt bởi tỉnh như phần đất liền được bao bọc bởi hai con sông lớn là sông Tiền và sông Hậu thuộc hệ thống sông Cửu Long. Phía Nam của tỉnh là thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long, phía Đông của tỉnh giáp tỉnh  Long An, phía Bắc là ranh giới Campuchia và phía Tây của Đồng Tháp giáp tỉnh An Giang.

Khi quan sát trên bản đồ giao thông tỉnh Đồng Tháp, bạn sẽ thấy đi qua tỉnh Đồng Tháp có các tuyến đường Quốc Lộ gồm quốc lộ N1, N2, 30, 80, 54 đi đến các tỉnh khác thuộc đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh.

ban do dong thap

Tự nhiên và khí hậu của khu vực khi quan sát trên bản đồ Đồng Tháp khổ lớn

Khí hậu của tỉnh Đồng Tháp chung đặc tính với khí hậu của các tỉnh miền Tây Nam Bộ với hai mùa gồm mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4, độ ẩm trung bình từ 80 % đến 82%. Do về vị trí, tỉnh Đồng Tháp được kẹp bởi 2 con sông lớn nên địa hình chung toàn tỉnh tương đối thấp và bằng phẳng, không có dãy núi đồi đáng kể. Không những thế, 2 con sông lớn này còn giúp cho khí hậu của Đồng Tháp tương đối mát mẻ hơn những tỉnh lân cận. Điều kiện khí hậu của tỉnh hoàn toàn phù hợp để phát triển nông nghiệp ở mọi mặt.

Nếu bạn dùng loại bản đồ Đồng Tháp nói về khoáng sản, bạn sẽ thấy những tính chất về tài nguyên thiên nhiên của tỉnh như sau:

Tài nguyên đất của Đồng Tháp thấp và bở, không chắc chắn nên không phù hợp để xây dựng nhà ở, nhất là những công trình lớn. Tuy nhiên điều này lại rất tốt cho làm nông nghiệp. Thành phần đất bao gồm nhóm đất phù sa chiếm đa số ( đến 60%) , kế đến là đất phèn (26% ), còn lại là đất xám và các loại đất khác không đáng kể. Sở dĩ Đồng Tháp có địa hình đất đặc biệt như thế này cũng là do được bồi đắp bởi đến 2 con sông là sông Tiền và sông Hậu.

>> Xem thêm bản đồ hành chính các tỉnh của Việt Nam tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Đồng Tháp cũng có rừng nhưng lại có diện tích không lớn. Dù diện tích rừng không lớn nhưng lại rất đa dạng các loại động thực vật. Tỉnh có đủ các loại động vật sông nước như cá, tôm, cua, rùa, rắn, cộc, cò, …

Nhìn trên bản đồ Đồng Tháp về tài nguyên khoáng sản thì ta thấy tỉnh không có tài nguyên gì đáng kể. Đa số chỉ có cát, đất sét chuyên dùng để khai thác dùng làm vật liệu xây dựng. Nước cũng có thể coi là tài nguyên tại tỉnh này bởi hệ thống sông ngòi dày đặc với trữ lượng nước dồi dào và đều là nước ngọt, có thể dùng được. Tuy nhiên hiện tại loại tài nguyên này chỉ mới được dùng cho sinh hoạt, chưa khai thác được cho sản xuất.

Sau khi phân tích điều kiện tự nhiên, khoáng sản và khí hậu của vùng đất này trên bản đồ Đồng Tháp, bạn nhận thấy rằng điều kiện này rất thích hợp để phát triển nông nghiệp, nhất là lúa nước.

ban do tinh dong thap

Tìm hiểu qua bản đồ hành chính tỉnh Đồng Tháp

Khi bạn muốn đặt chân đến vùng đất này hay chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu Đồng Tháp cho công việc, du lịch thì bản đồ hành chính tỉnh Đồng Tháp sẽ vô cùng tiện lợi và hữu ích. Thông tin trên loại bản đồ Đồng Tháp này cho bạn biết về các đơn vị hành chính của tỉnh, dân cư và những địa điểm du lịch của tỉnh không thể bỏ lỡ.

Các cấp đơn vị hành chính của Đồng Tháp bao gồm hai thành phố trung tâm là thành phố Cao Lãnh và thành phố Sa Đéc, một thị xã là thị xã Hồng Ngự, chín huyện gồm huyện Hồng Ngự, huyện Châu Thành, huyện Cao Lãnh, huyện Hồng Ngự, huyện lấp Vò, huyện Tháp Mười, huyện Thanh Bình, huyện Tân  Hồng, huyện Tam Nông, huyện Lai Vung

Xét về dân cư, hiện nay dân số của tỉnh Đồng Tháp đã hơn 1 triệu 700 nghìn người. Khi chia cho diện tích lãnh thổ của tỉnh, ta có mật độ dân số là hơn 500 người/ km2. Trong đó, tỉnh có 2 thành phố lớn nhưng chỉ chiếm 33% dân số toàn tỉnh, còn lại dân số tập trung ở các huyện khác, được xem là nông thôn. Như vậy, sự phân tách của cư dân trong tỉnh là đồng đều. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên  ( do sinh nở trừ đi số người chết) đến 7%, đây là tỷ lệ cao.

Về dân tộc, có đến 21 dân tộc cùng sinh sống nhưng người Kinh chiếm 85% dân số tại Đồng Tháp. Số còn lại người Hoa chiếm 10% và chỉ có 5% là 19 dân tộc khác.

Các địa điểm du lịch tại Đồng Tháp

Tỉnh Đồng Tháp không có du lịch sinh thái hay phong cảnh đẹp, bãi biển hấp dẫn mà chỉ có những di tích chùa cổ, công trình cổ. Những địa điểm bạn cần phải đi qua như Lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, đền thờ tướng Quận Công Trần Văn Năng, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, khu di tích Gò Tháp, khu di tích Xẻo Quýt,… Đừng quên mang bản đồ tỉnh Đồng Tháp khi đến đây nhé.
Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-dong-thap-cung-cap-nhung-thong-tin-gi/