counter free hit invisible Bản đồ tỉnh An Giang

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ tỉnh An Giang

Tìm hiểu địa lí tỉnh An Giang qua tấm bản đồ

Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về địa lí và tiềm năng phát triển của tỉnh An Giang thông qua những tấm bản đồ tỉnh An Giang. Nếu bạn có trong tay tấm bản đồ lúc này, hãy mở ra và cùng chúng tôi theo dõi.

An Giang là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đây là tỉnh có dân số đông nhất (khoảng 2.151.000 người) với diện tích đứng thứ 4 trong khu vực (3.536,7 km2), toàn tỉnh có 24. 011 hộ dân tộc thiểu số với 114.632 người chiếm 5,17% tổng dân số toàn tỉnh. Đồng thời An Giang cũng là tỉnh đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những thông tin đó trên một tấm bản đồ hành chính tỉnh An Giang một cách chi tiết và chính xác.

Để biết thêm nhiều điều về tỉnh An Giang, các bạn hãy theo dõi bản đồ tỉnh An Giang dưới đây với các thông tin mà chúng tôi cung cấp.

>> Tìm mua bản đồ miền Nam để biết thêm thông tin về vị trí, hành chính, du lịch, giao thông khu vực này

bản đồ hành chính tỉnh An Giang

Nhìn trên bản đồ chúng ta có thể thấy được An Giang thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, khu vực miền Tây Nam Bộ với các vị trí tiếp giáp:

 • Phía Đông giáp với Đồng Tháp
 • Phía Bắc giáp với Campuchia có đường biên giới dài 100km
 • Phía Nam và phía Tây Nam giáp với Kiên Giang
 • Phía Đông Nam giáp với TP Cần Thơ.

Như sự phân chia trên bản đồ hành chính tỉnh An Giang, toàn tỉnh được phân chia thành 11 đơn vị hành chính trực thuộc với 2 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện. Trong đó gồm 156 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 16 thị trấn, 21 phường và 119 xã. Trên bản đồ tỉnh An giang khổ lớn sẽ thể hiện chi tiết từng huyện: Huyện An Phú, Huyện Tân Châu, Huyện Phú Tân, Huyện Tịnh Biên, Huyện Tri Tôn Huyện Châu Phú, Huyện Chợ Mới, Huyện Châu Thành, Huyện Thoại Sơn và thành phố Long Xuyên.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể biết thêm nhiều thông tin thú vị khác về đặc điểm địa hình, khí hậu, điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế xã hội,…với các loại bản đồ tỉnh An Giang.

 

bản đồ tỉnh An Giang

 

Địa hình An Giang khá bằng phẳng, gồm 37 loại đất khác nhau, hình thành 6 nhóm đất chính. Trong đó chủ yếu là nhóm đất phù sa trên 151.600 ha, chiếm 44,5%. Phần lớn đất đai màu mỡ vì 72% diện tích là đất phù sa hoặc có phù sa, thích nghi đối với nhiều loại cây trồng. Nếu có bản đồ tự nhiên An Giang, bạn sẽ biết được nơi này nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, trong năm có 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. khí hậu cơ bản thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. An Giang còn có tài nguyên khoáng sản khá phong phú, với trữ lượng đá gran khá ít trên 7 tỷ m3, đá cát kết 400 triệu m3, cao lanh 2,5 triệu tấn, than bùn 16,4 triệu tấn, vỏ sò 30 – 40 triệu m3, và còn có các loại puzolan, fenspat, bentonite, cát sỏi,…

>> Còn chờ gì nữa mà không mua bản đồ hành chính các tỉnh để biết thêm nhiều thông tin về du lịch, hành chính, địa lý của 63 tỉnh thành của nước ta.

Bản đồ hành chính tỉnh An giang

bản đồ tỉnh An Giang

Với những thế mạnh về tự nhiên, An giang được xem là một tỉnh có nhiều tiềm năng du lịch. Phát triển chủ yếu về các khu sinh thái, khu vui chơi, khu du lịch nghỉ dưỡng. Một số địa điểm du lịch nổi tiếng sẽ được liệt kê trên bản đồ du lịch tỉnh An Giang như: Châu Đốc, Thất Sơn, Rừng tràm Trà Sư, Hồ Thoại Sơn….Nơi đây còn có nền văn hóa rất đa dạng với nhiều lễ hội nổi tiếng như: Lễ hội vía Bà Chúa xứ, Lễ hội đình Châu Phú, Lễ Đôlta và hội đua bò,….

>> Tìm mua các loại bản đồ khác tại cửa hàng bản đồ Map Design để biết thêm nhiều thông tin thú vị

Hiện nay, An Giang đã và đang nỗ lực để phát triển tiềm năng du lịch, không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch. Đồng thời tổ chức hợp tác với Du lịch Campuchia và các tỉnh ĐBSCL khai thác có hiệu quả du lịch tiểu vùng MêKông; Kết nối tour cho người dân hai nước được qua lại tham quan du lịch thông qua chương trình hợp tác phát triển du lịch với Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Kiên Giang và Tây Ninh. Vì thế tấm bản đồ tỉnh An Giang là không thể thiếu cho những ai có ý định đến đây tham quan và tận hưởng những ngày du lịch tuyệt vời tại nơi đây.

Ngoài bản đồ hành chính tỉnh An Giang còn có bản đồ giao thông tỉnh An Giang với tính ứng dụng khá phổ biến. Trên bản đồ có kí hiệu rất chi tiết các tuyến đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không, cùng với các khu công nghiệp, các thành phố lớn trong tỉnh, khu du lịch nổi tiếng. Trên tấm bản đồ giao thông tỉnh An Giang còn cung cấp khá chi tiết về hệ thống giao thông. Theo đó trên địa bàn tỉnh là nơi có nhiều tuyến đường cao tốc, quốc gia đi qua An Giang.

Với những tấm bản đồ trên, chúng ta có thể nắm bắt được mọi thông tin cần thiết về giao thông, khu vực hành chính, các đối tượng địa lí cùng các đặc điểm về địa lí  để phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Tất cả những thông tin này đều rất chính xác, tổng quát, hữu dụng và dễ dàng tìm kiếm.

>> Bài viết liên quan: