counter free hit invisible Bản Đồ Tiền Giang Mới Nhất Hiện Nay

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Tiền Giang Mới Nhất Hiện Nay

Những ai từng ghé qua Tiền Giang thì đều mang theo hình ảnh của vùng quê hương sông nước với những câu hò đầy chất trữ tình, đậm chất nam bộ. Tiền Giang từng là nơi gắn bó và chiến đấu của nhiều chiến sĩ trong cách mạng cũng như là vựa lúa nuôi dưỡng và nâng cao đời sống kinh tế của người dân Nam Bộ. Nếu bạn đang có cơ hội ghé qua mảnh đất này, đừng bỏ qua cơ hội để khám phá, tìm hiểu về nơi đây thông qua một chiếc bản đồ Tiền Giang.

Giới thiệu bản đồ tỉnh Tiền Giang

Vị trí địa lý

Dựa trên bản đồ Việt Nam, chúng ta thấy vị trí của tỉnh Tiền Giang thuộc đồng bằng sông Cửu Long, là tỉnh ven biển. Trong quá khứ, tỉnh Tiền Giang chính là một phần lãnh thổ của tỉnh Mỹ Tho. Thành phố trung tâm của Tiền Giang là thành phố Mỹ Tho, cách thành phố Hồ Chí Minh 70 km dựa theo đường quốc lộ 1A. Hiện nay, tỉnh Tiền Giang là một tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam. Vị trí của Tiền Giang giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long ở phía Nam, phía Tây Tiền Giang giáp tỉnh Đồng Tháp, phía Đông giáp thành phồ Hồ Chí Minh và Biển Đông, phía Bắc tỉnh Tiền Giang giáp tỉnh Long An.

Địa hình của tỉnh Tiền Giang do sông Tiên bồi đắp nên chủ yếu là đồng bằng bằng phẳng. Nhờ đó mà diện tích đất phù sa chiếm đến hơn 54 % diện tích, thích hợp để trồng trọt và chăn nuôi. Vị trí này còn giúp cho việc giao thông, vận chuyển của tỉnh Tiền Giang đi đến các tỉnh khác thuộc vùng Tây Nam Bộ vô cùng quan trọng.

ban do tien giang

Đơn vị hành chính

Với thông tin từ bản đồ hành chính tỉnh Tiền Giang, bạn sẽ có những thông tin về dân số, diện tích, địa bàn các huyện, xã trong tỉnh. Trong đó, tỉnh Tiền Giang có một thành phố trực thuộc tỉnh là thành phố Mỹ Tho, hai thị xã là thị xã Cai Lậy và thị xã Gò Công. Các huyện còn lại gồm có 8 huyện là huyện Cái Bè, huyện Châu Thành, huyện Cai Lậy, huyện Gò Công Đông, huyện Gò Công Tây,  huyện Tân Phước, huyện Chợ Gạo và huyện Tân Phú Đông. Dưới huyện, tỉnh Tiền Giang còn có các đơn vị hành chính cấp xã bao gồm 144 xã, 22 phường và 7 thị trấn. Bạn cũng có thể thấy được các thông tin này một cách tổng quan hơn bằng cách mua bản đồ hành chính miền Nam Việt Nam

Điều kiện đất đai

Một số bản đồ Tiền Giang phân biệt các nhóm đất theo ký hiệu kẽ sọc hoặc bạn cũng có thể chọn bản đồ Tiền Giang có bảng thống kê các nhóm đất đai cùng với khí hậu để tiện theo dõi thông tin về đất đai và khí hậu của tỉnh này.

Như đã nói ở trên, do được bồi đắp bởi sông Tiền nên đất phù sa có diện tích chiếm đến hơn 54%, còn lại là đất phèn chiếm khoảng 20% diện tích và 15 % là đất phù sa nhiễm mặn ở khu vực gần cửa biển. Diện tích đất còn lại là đất chưa sử dụng và đất làm nhà ở.

Vùng đất phù sa do sông Tiền bồi đắp thích hợp để trồng các cây lương thực, cây lúa nước và nhóm cây trồng nước ngọt khác. Vùng đất phèn phù hợp để trồng các loại cây ăn trái, cây công nghiệp còn vùng đất nhiễm mặn thì chỉ có rừng ngập mặn phát triển, có thể tận dụng để đánh bắt thủy hải sản. Đặc biệt tại khu vực giáp Biển Đông thuộc huyện Tân Phú Đông và huyện Gò Công Đông vừa có bờ biển lại vừa là hạ lưu của 3 nhánh sông lớn thuộc sông Tiền, phát triển ngành nuôi và đánh bắt thủy hải sản cực thịnh. Sản lượng đánh bắt thủy hải sản ước tính hàng năm trên 156 nghìn tấn nhưng vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của khu vực này.

Điều kiện mạng lưới sông ngòi với nhiều kênh rạch chằng chịt đã mang đến cho tình Tiền Giang nhiều thuận lợi về phát triển kinh tế, bao gồm giao thông đường thủy, nông nghiệp và thủy hải sản nhưng nó cũng mang đến một số phiền toái cho đời sống dân cư. Đó là chịu ảnh hưởng bởi thủy triều lên xuống do gần cửa biển và đôi khi chịu những đợt nước lũ do sông thuộc tỉnh Đồng Tháp đổ vào. Tuy nhiên, thiệt hại trên là không đáng kể.

ban do tinh tien giang

Điều kiện khí hậu của Tiền Giang

Nếu nhìn vào bản đồ Đồng Bằng Sông Cửu Long bạn sẽ thấy này rơi vào vùng cận xích đạo và vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thời tiết gồm hai mùa là mùa khô và mùa mưa giống như các tỉnh miền Tây Nam Bộ khác nhưng mùa mưa ở đây lại ít mưa hơn và nhiệt độ thì lại nóng quanh năm do chịu ảnh hưởng bởi vùng nhiệt đới cận xích đạo. Lượng mưa trung bình chỉ có dưới 1400 mm, thấp nhất so với các tỉnh lân cận và nhiệt độ trung bình hàng năm là 27 đến 28 độ C, cao nhất so với các tỉnh lân cận thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, tỉnh Tiền Giang không có bão, động đất hay thiên tai nào đáng kể.

Tài nguyên của tỉnh Tiền Giang

Bản đồ Tiền Giang còn cho biết về các loại khoáng sản của tỉnh với những ký hiệu tượng trưng kết hợp với bảng ghi chú. Dựa vào bản đồ, bạn thấy nguồn khoáng sản của tỉnh Tiền Giang rất đa dạng và dồi dào nhưng không có tài nguyên quý hiếm, phải kể đến gồm đất sét, than bùn, nước khoáng,… phục vụ tốt cho ngành xây dựng. Đặc biệt khu vực ven biển còn có nhiều mỏ cát với trữ lượng lớn.

Để có thể đặt chân và khám phá trực tiếp tỉnh Tiền Giang, bạn có thể tham khảo thêm bản đồ giao thông tỉnh Tiền Giang là công cụ để tìm kiếm lộ trình và phương tiện giao thông tốt nhất, bạn nhé.

ban do hanh chinh tien giang

Các bước mua bản đồ tỉnh Tiền Giang

Bạn đang cần tìm mua bản đồ tỉnh Tiền Giang nhưng chưa biết ở đâu bán và làm thế nào để mua. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước để chọn mua bản đồ tỉnh Tiền Giang phù hợp nhất.

 • Đầu tiên bạn phải xác định được loại bản cần mua là bản đồ quy hoạch tỉnh Tiền Giang, bản đồ hành chính tỉnh Tiền Giang hay bản đồ
 • thông tỉnh Tiền Giang.
 • Tiếp đến bạn nên chọn cửa hàng bán bản đồ Tiền Giang uy tín, có kinh nghiệm trong thiết kế và cung cấp bản đồ.
 • Chú ý đến chất liệu của bản đồ có bền, màu sắc, hình ảnh có rõ nét không.
 • Quan trọng nhất là thông tin trên bản đồ có chính xác và được cập nhật mới nhất chưa.
 • Cuối cùng bạn nên chú ý tới các dịch vụ kèm theo như: vận chuyển, thi công, lắp đặt, bảo hành.

Cửa hàng bản đồ Map Design là một trong những nơi chuyên cung cấp các loại bản đồ Việt Nam, thế giới,… Nếu bạn đang muốn tìm mua bản đồ hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0978.583.151 hoặc tới trực tiếp tại địa chỉ: 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM để được tư vấn và đặt hàng Hi vọng, qua bài viết bạn đã có một vài thông tin cơ bản về tỉnh Tiền Giang cũng như các bước để mua bản đồ.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-tien-giang-moi-nhat-hien-nay/