counter free hit invisible Bản Đồ Nước Nga Và Những Điều Cần Biết - Cửa Hàng Bán Bản Đồ Map Design

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Nước Nga Và Những Điều Cần Biết

Liên bang Nga là một đất nước rộng lớn. Điều này không chỉ là lý do tại sao Nga lại có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng, phong phú như vậy, mà nó còn lý giải tại sao Nga lại có nhiều điều thú vị và vô cùng độc đáo. Liên Bang Nga với nhiều công trình, kiến trúc đặc sắc thu hút khách du lịch như Quảng trường Đỏ, cung điện Mùa Đông, Cung điện Kremlin, thánh đường Saint Basils, bảo tàng Hermitage, nhà thờ Hồi Giáo Nurulla, tháp Ostankino, thành phố cổ Suzdal, hồ Baikal, đảo Kizhi, thung lũng Geysers, núi Elbrus, vv… Cùng thông qua bản đồ nước Nga để khám phá những điều lý thú ít người biết đến về đất nước Nga nhé!

Giới thiệu bản đồ nước Nga

Về vị trí địa lý

Quan sát bản đồ thế giới bạn có thể thây Liên Bang Nga là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới với khoảng 17 098 242 km2, chiếm 1/3 diện tích lục địa Á-Âu và 1/9 diện tích phần lục địa của toàn thế giới. Lãnh thổ Liên Bang Nga trải dài trên cả hai châu lục: châu Á và châu Âu (phía đông châu Âu và phía bắc châu Á)

18 quốc gia và vùng lãnh thổ đều tiếp giáp lãnh thổ Liên Bang Nga, bao gồm: Mỹ, Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc, Kazakhstan, Mông Cổ, Ukraina, Phần Lan, Bêlarut, Nam Ossetia, Gruzia, Abkhazia, Estonia, Azerbaijan, Litva, Latvia, Ba Lan và Na Uy. Điều đáng ngạc nhiên ở Liên Bang Nga chính là chiều dài ranh giới, chiều dài này như bằng chiều dài đường xích đạo và rõ ràng nước Nga hẳn là đất nước rộng lớn. Với đường biên rộng lớn thì điều hiển nhiên Đất nước này có khá nhiều “ hàng xóm”. !4 nước là số nước giáp biên với Nga, trong đó có 8 nước thuộc Liên xô cũ. Riêng tỉnh Ca-li-nin-grát của Nga nằm biệt lập ở phía tây, giáp với Lít-va và Ba Lan. Bản đồ Liên Bang Nga có đường bờ biển dài.  Những vùng biển rộng lớn này có giá trị rất lớn về mọi mặt đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước Nga. nhìn vào tấm bản đồ chúng ta có thể thấy, ở điểm cực đông của Nga giáp Thái Bình Dương, tiếp đó là điểm cực ở  bắc giáp Bắc Băng Dương, cuối cùng là điểm cực tây và tây nam giáp biển Ban-tích, Biển Đen và biển Ca-xpi. 

ban do nuoc nga

Địa hình

 Cũng như các nước khác trong khu vực thì khi bạn mua bản đồ Châu Âu bạn sẽ thấy Liên Bang Nga có địa hình cao ở phía đông và thấp dần về phía tây. Dòng sông Ê-lít-xây chia Liên Bang Nga ra thành 2 phần rõ rệt đó là:

+ Phần phía Tây: Nơi đây chủ yếu là đồng bằng (đồng bằng Đông Âu. đồng bằng Tây Xi-bia) và vùng trũng. Đồng bằng Đông Âu có địa hình thích hợp cho đa dạng nhiều giống  cây trồng nhất là những cây lương thực, thực phẩm, ngành chăn nuôi ở đây cũng phát triển nhờ đặc trưng địa hình tương đối cao, có nhiều đồi thấp đan xen, đất đai phì nhiêu . Đồng bằng này không thuận lợi cho phát triển nông nghiệp nhưng được tập trung nhiều khoáng sản, chả hạn như “vàng đen”, hay các khí tự nhiên… Tập trung nhiều nhất ở dãy núi U-ran. Ở đây ta có thể tìm thấy nhiều quặng sắt, kim loại màu, than, dầu, …) và dãy núi này cũng là ranh giới tự nhiên giữa 2 châu lục Á-Âu trên lãnh thổ Liên Bang Nga.

+ Phần phía Đông: địa hình không thuận lợi cho phát triển nông nghiệp vì phần lớn địa hình nơi đây là núi và cao nguyên, nhưng có nguồn khoáng sản, lâm sản và trữ năng thủy điện lớn.

Khí hậu và điều kiện tự nhiên

Phần chung lãnh thổ Liên Bang Nga nằm ở vành đai khí hậu ôn đới, phần phía tây có khí hậu ôn hòa hơn phần phía đông. Phần phía bắc có khí hậu cận cực lạnh giá, chỉ có một phần diện tích nhỏ lãnh thổ (ở phía nam nước Nga) có khí hậu cận nhiệt.

Điều kiện tự nhiên của Liên Bang Nga có nhiều điều kiện thuận lợi đối với phát triển kinh tế, nhưng cũng không ít khó khăn như địa hình núi và cao nguyên chiếm diện tích lớn, nhiều vùng rộng lớn có khí hậu băng giá hoặc khô hạn; Nga nhận được sự ưu ái từ mẹ thiên nhiên như là tài nguyên, khoáng sản đa dạng nhưng những tài nguyên này lại phân bố ở địa hình khó khai thác như vùng lạnh giá hay các ngọn núi

Bản đồ hành chính nước Nga

Theo thống kê 2005, Liên Bang Nga là nước đông dân, đứng thứ tám trên thế giới. Tuy nhiên, do Nga có tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên có chỉ số âm và từ thập niên 90 của thế kỉ XX , dân số của nước Nga có sự giảm mạnh đáng kể vì sự di cư ra nước ngoài sinh sống của người dân nước Nga..

Liên Bang Nga là nước có nhiều dân tộc (hơn 100 dân tộc), khoảng 80% dân số là người Nga. Ngoài ra còn có người Chu-vát, Tác-ta, Bát-xkia,… họ tập trung ở các nước, các khu tự trị nằm phân tán trên lãnh thổ Liên Bang Nga.

Mật độ dân số trung bình là 8,4 người/Km2. Đa số người dân chọn sinh sống ở thành thị, cụ thể năm 2005 chiếm tỷ lệ 70%, nhưng họ không sống ở các thành phố lớn mà chỉ tập trung ở các thành phố vừa và nhỏ hay các thành phố vệ tinh.

Bạn có thể tìm mua bản đồ các nước trên thế giới để thấy đây là một quốc gia lớn nằm ở cả hai châu lục Á – Âu, chiếm phần lớn lục địa Á – Âu và là một trong những nước đông dân nhất thế giới, Liên Bang Nga được chia thành nhiều cấp hành chính khác nhau. Năm 2009, Liên Bang Nga được chia thành 85 đơn vị hành chính, bao gồm: 22 nước Cộng hòa, 9 vùng lãnh thổ, 46 vùng, 4 vùng phụ cận và 1 khu tự trị. Maxcơva, Sant Peterburg và Sevastopol là 3 thành phố có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Nga. Vào tháng 3 năm 2014, Crimea chính thức sáp nhập, trở thành một phần của lãnh thổ Liên Bang Nga.

bản đồ nước Nga

Là quốc gia có lịch sử lâu đời và truyền thống văn hóa, nghệ thuật độc đáo, đến với nước Nga du khách sẽ được chìm đắm trong những lâu đài, cung điện nguy nga, tráng lệ hay chìm đắm trong tiếng đàn tiếng hát vui tươi, yêu đời của người Nga. Hãy đến với Nga ít nhất 1 lần, chắc chắn Nga sẽ không làm bạn thất vọng đâu nè! Nghiên cứu bản đồ Nước Nga và tham khảo thời tiết trước khi đến với Nga nhé!  Mùa hè luôn có khí hậu tuyệt vời và chỉ có mùa hè nước Nga trở nên xinh đẹp và dễ chịu hơn hẳn thích hợp để đi du lịch. Mùa xuân và mùa thu với rất nhiều lễ hội đặc sắc cũng là một gợi ý không tồi với du khách. Trong khi đó, nếu bạn muốn tận hưởng cái lạnh thấu xương và ngắm nhìn phong cảnh xinh đẹp bao phủ bởi tuyết trắng xóa thì khoảng thời gian cuối tháng 12, đầu tháng 1 là thời điểm lý tưởng nhất. Đến với Nga bạn sẽ được tham gia rất nhiều lễ hội thú vị như:  Lễ hội tiễn mùa đông, lễ phục sinh, lễ hội Ivan Kupala mùa đông, hội Ivan Kupala mùa hạ, lễ hội chăn cừu, lễ hội Cô Dắc,vv… Chúc các bạn có một chuyến du lịch thú vị!  Cửa hàng bán bản đồ nước Nga

Nếu bạn đang cần tìm mua bản đồ nước Nga, bản đồ thế giới, bản đồ các nước hoặc bất kỳ loại bản đồ nào khác. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số: 0978.583.151 hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng bán bản đồ Map Design theo địa chỉ: 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp bản đồ, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ thực sự hài lòng từ sản phẩm đến dịch vụ của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đóng khung, thi công, lắp đặt tận nơi đối với những khách hàng có nhu cầu dùng bản đồ để treo tường, trang trí phòng làm việc, văn phòng được sang trọng và đẹp hơn. Hi vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về đất nước và cuộc sống con người nơi đây.

Bài viết liên quan: