counter free hit invisible Bản Đồ Canada Cho Khách Du Lịch

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Canada Cho Khách Du Lịch

Bản Đồ Canada Cho Khách Du Lịch

Với chính sách nhập cư dễ dàng cùng với đời sống thu nhập cao, Canada có lẽ quốc gia đa sắc tộc cùng chung sống nhất trên thế giới. Bạn có thể trải nghiệm mọi phong cách, văn hóa lối sống của nhiều dân tộc trên quốc gia này. Đây còn là đất nước say mê nghệ thuật khi có rất nhiều bảo tàng nghệ thuật, triển lãm phòng tranh với nền âm nhạc lớn nhất thế giới. Hãy tìm hiểu đất nước thú vị này qua bản đồ Canada.

Bản đồ Canada khổ lớn cho biết điều gì?

Bạn có thể quan sát vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và có cái nhìn bao quát về lãnh thổ, dân cư, giao thông của quốc gia này với bản đồ Canada.

Đầu tiên là về địa lý, diện tích lãnh thổ của quốc gia Canada là gần 10 triệu km2, là quốc gia lớn thứ nhì trên thế giới. Là một quốc gia cực lớn, 3 mặt của Canada giáp với một châu đại dương, phía Tây giáp Đại Tây Dương, phía Đông giáp Thái Bình Dương, phía Bắc giáp Bắc Băng Dương. Phía Nam giúp với nước Mỹ. Ngoài ra, một số bán đảo và đảo nhỏ của Canada vươn đến tận Châu Âu, giáp với các đảo của GreenLand và Đan Mạch.

>> Công ty chúng tôi chuyên bán bản đồ thế giới, bản đồ hành chính thế giới, bản đồ giao thông tphcm, bản đồ Việt Nam. Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem thêm tại đây: https://bandohanhchinh.com/

Bản đồ Canada còn cho biết đến khí hậu của quốc gia này. Bạn nhận thấy lãnh thổ của Canada trải dài từ Bắc Băng Dương điểm cực Bắc đến vùng xích đạo ôn đới ở điểm cực Nam. Vì thế nên khí hậu của Canada dao động từ ôn đới cho đến lạnh rét. Thật vậy, khí hậu vào mùa hè, nóng nhất cũng chỉ khoảng 25 độ C, trong khi đó khí hậu vào mùa đông ở các vùng miền Bắc đôi khi hạ xuống đến âm 15 độ C.

ban do canada

Bản đồ hành chính Canada cho bạn biết những thông tin nào?

Qua tấm bản đồ hành chính Canada hoặc bản đồ giao thông Canada, bạn thấy được rằng quốc gia này được chia thành 3 vùng lãnh thổ và 10 tỉnh. Các đơn vị hành chính được đặt tên là Bắc Bộ Canada, Đông Bộ Canada, Trung Bộ Canada và Canada Đại Tây Dương.

Thể chế của Canada cho phép các tỉnh có quyền tự trị. Các tỉnh có quyền tự ban hành, chịu trách nhiệm với các chương trình về y tế, phúc lợi, giáo dục và kinh tế. Quyền lực ở chính phủ liên bang ban hành các chính sách về kinh tế, về y tế để phối hợp với tỉnh.

>> Ngoài Canada, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều mẫu bản đồ thế giới. Nếu bạn quan tâm bạn có thể xem tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/danh-sach-ban-do-the-gioi-kho-lon/

Số liệu về dân số gần đây nhất cho biết dân số của Canada chỉ hơn 35 triệu người. So với diện tích rất lớn của Canada thì mật độ dân số của quốc gia này rất thấp, so với Mỹ có diện tích nhỏ hơn Canada nhưng dân số đông hơn gấp 9 lần.

Trên bản đồ Canada, bạn sẽ thấy đến 80% dân số của Canada lại tập trung ở những bang, thành phố gần với biên giới Hoa Kỳ, cách Hoa Kỳ chỉ trong phạm vi 150 km. Những thành phố đông dân nhất là Lower Mainland, Quebec Windsor hay thành phố Calgary và Edmonton tại Alberta.

Về mặt nhân khẩu học, độ tuổi trung bình của người dân Canada đang có xu hướng già đi do quốc gia này có tỉ lệ sinh thấp. Số người công dân đến tuổi nghỉ hưu nhiều hơn và độ tuổi lao động đang ít dần đi. Số liệu năm 2006 cho biết, tuổi thọ trung bình của người dân Canada là 40 tuổi trong khi đó năm 2011 cho biết tuổi thọ trung bình của người dân Canada là 81 tuổi. Điều này chứng tỏ tỉ lệ người già đã tăng vọt, chiếm tỉ lệ cao đến mức báo động.

ban do nuoc canada

Một số loại bản đồ Canada còn cho biết thông tin về dân tộc của quốc gia này. Cụ thể là người Canada gốc chiếm 32% dân số, người Anh nhập cư chiếm 21 %, người Ai – len chiếm 14 %, người Scoltand chiếm 16%, người Đức chiếm 10%, người Hoa chiếm 4%, người Ý chiếm gần 5% và những dân tộc còn lại. Trong đó, số dân tộc ít người còn lại có thể đến hơn 600 dân tộc, tập trung lại với dân số khoảng hơn 1,1 triệu người. Được biết, Canada là quốc gia có tỉ lệ người nhập cư nhiều nhất trên thế giới. Hơn 10% người nhập cư trên toàn cầu là đến nước Canada.

Tìm hiểu kinh tế từ bản đồ Canada

Kết hợp bản đồ giao thông Canada và bản đồ các vùng kinh tế của Canada, bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về kinh tế của quốc gia này. Canada là quốc gia có nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và hệ thống giao thông hiện đại, kết hợp đường ô tô và đường hàng không. Điều này ảnh hưởng rất lớn trong nền kinh tế của Canada.

Thứ nhất là trong ngành năng lượng cũng là ngành mũi nhọn của Canada, biên giới biển của Canada có rất nhiều mỏ dầu khí lớn. Quốc gia này cũng có đầy đủ phương tiện và công nghệ để khai thác nguồn lực quý giá này. Tổng sản lượng dầu mỏ xuất khẩu của Canada chiếm 13 % sản lượng xuất khẩu trên toàn thế giới, đứng vị trí thứ 3 sau Ả Rập và Venazuela.

ban do hanh chinh canada

Thứ hai, Canada có nhiều khu vực đồng bằng, thảo nguyên lớn nên rất thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Mặt hàng nông sản thế mạnh của Canada là lúa mì, cải dầu, các loại hạt chứa nhiều tinh bột. Diện tích rừng quá rộng so với mật độ dân số thấp nên ngành khai thác gỗ của Canada cũng mang về nguồn GDP khổng lồ.

Thứ ba, Canada có nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản, các loại đá quý như vàng, nhôm, thép, than cốc, chì, niken, chì thuận lợi cho việc khai thác. Không những thế, đất nước này có đủ phương tiện và công nghệ để sản xuất ô tô và máy móc nên thường dùng chính nguồn tài nguyên có sẵn để sản xuất công nghiệp nặng. Sản lượng công nghiệp nặng của Canada cũng đứng thứ hạng cao trên thế giới.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-canada-cho-khach-du-lich/