counter free hit invisible Bản Đồ Lâm Đồng Cho Bạn Biết Thông Tin Gì

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Lâm Đồng Cho Bạn Biết Thông Tin Gì

Bản Đồ Lâm Đồng Cho Bạn Biết Thông Tin Gì?

Nếu miền Nam có thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ, miền Bắc có Hà Nội và Hải Phòng là trung tâm kinh tế trọng điểm thì vùng Tây Nguyên có đại diện là tỉnh Lâm Đồng. Không chỉ là một tỉnh có diện tích lớn, Lâm Đồng còn nổi tiếng là một địa đểm du lịch hút khách với thành phố Đà Lạt, cảnh rừng núi bạt ngàn tuyệt đẹp. Bạn hãy khám phá và tìm hiểu kinh tế, con người, tự nhiên của vùng đất này chỉ với bản đồ Lâm Đồng vô cùng tiện lợi.

Địa hình và khí hậu tỉnh Lâm Đồng

Nhìn trên bản đồ Lâm Đồng, bạn sẽ xác định được vị trí của tỉnh là nằm ở vùng Tây Nguyên phía Nam. Trong 5 tỉnh của Tây Nguyên thì có 4 tỉnh có đường biên đều giáp với biên giới của Lào và Campuchia, riêng tỉnh Lâm Đồng thì phía Tây lại giáp Đắc Nông và Đồng Nai nên không có đường biên giới quốc gia. Phía Đông của Lâm Đồng là tỉnh Ninh Thuận, phía Bắc của tỉnh là tỉnh Khánh Hòa và một phần của tỉnh Đắc Lắc.

ban do lam dong

Lâm Đồng có đến hai thành phố trực thuộc tỉnh là thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc. Vị trí của Lâm Đồng nằm trên khu vực cao nhất với độ cao trung bình đến hơn 1500 m so với mực nước biển. Những đỉnh núi tiêu biểu nổi tiếng về độ cao và du lịch là đỉnh Đan Sê Na cao đến hơn 1900 mét, đỉnh Hòn Giao cao đến hơn 1930 mét, đỉnh Yang Bông cao đến hơn 1700 mét, đỉnh Lang Biang cao đến hơn 2100 mét. Thành phố Đà Lạt nằm trên dãy núi Liang Biang với độ cao trên 1450 mét. Chỉ có ở phía Đông Nam của tỉnh là cao nguyên Di Linh là tương đối bằng phẳng nhất, còn lại thì nhấp nhô và độ dốc cao.

Đặc điểm khí hậu của Lâm Đồng

Nhìn trên bản đồ Lâm Đồng, ta thấy ngay vị trí của tình là khu vực nhiệt đới gió mùa, tuy nhiên có sự thay đổi, sai biệt giữa các vùng do có sự chênh lệch về độ cao quá lớn. Mùa được chia làm hai mùa trong năm là mùa nắng kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 và mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, rất giống với các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Sự chênh lệch về độ cao ảnh hưởng đến sự chênh lệch về nhiệt độ, càng lên cao nhiệt độ càng giảm, đây là điểm đặc biệt nhất của khí hậu tỉnh Lâm Đồng. Thậm chí có những khu vực của Lâm Đồng lại mang tính chất của khí hậu ôn đới, nhất là ở những vùng địa hình cao như thành phố Đà Lạt. Vì thế mà nhiệt độ trung bình của tỉnh chỉ từ 18 đến 25 độ C.

>> Công ty chúng tôi chuyên bán các loại bản đồ khổ lớn, bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới,… Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0978.583.151 hoặc truy cập website để biết thêm chi tiết: https://bandohanhchinh.com/

Địa bàn của tỉnh Lâm Đồng có nhiều sông suối và thác lớn do nằm trong hệ thống sông Đồng Nai. Mật độ sông phân bổ khá đồng đều, địa hình dốc và ghập gềnh khiến nước sông chảy mạnh và có nhiều thác, thác nước đổ xuống những thung lũng tạo thành nhiều hồ. Vì thế mà Lâm Đồng rất có tiềm năng để phát triển ngành Thủy Điện.

Tìm hiểu bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng để biết đến Lâm Đồng nên đi nơi đâu

Giao thông của tỉnh Lâm Đồng.

Như bạn đã tìm hiểu ở trên, bản đồ Lâm Đồng cho thấy Địa hình của tỉnh này rất ghập ghềnh, dốc cao nên hoàn toàn không hề thuận lợi để phát triển giao thông. Mặc dù thế, do tầm quan trọng về kinh tế nên tỉnh vẫn quyết định tập trung đầu tư giao thông để kết nối với các tỉnh khác. Tuyến đường giao thông liên tỉnh bao gồm đường quốc lộ 27, quốc lộ 28, quốc lộ 20, quốc lộ 55 phân bổ khắp vùng.

ban do tinh lam dong

Mặc dù tỉnh Lâm Đồng có nhiều sông suối nhưng cũng do địa hình quá dốc, nước sông chảy quá mạnh nên lại khó khăn khi phát triển giao thông đường thủy. Bù lại, tỉnh lại được đầu tư sân bay Liên Khương, kết nối từ thành phố Đà Lạt đến các thành phố lớn bao gồm thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hà Nội.

Bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng cho biết điều gì?

Hầu hết lý do để đến Lâm Đồng của nhiều người trong chúng ta là vì du lịch. Vì thế, bản đồ Lâm Đồng với các thông tin về đơn vị hành chính, dân cư, địa điểm du lịch là vô cùng cần thiết, bạn phải biết trước khi đến tỉnh này.

Về hành chính, tỉnh Lâm Đồng gồm có hai thành phố trực thuộc tỉnh là thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc với hơ n 350 nghìn người. Tỉnh không có thị xã, còn lại là 10 huyện bao gồm huyện Lâm Hà, huyện Bảo Lâm, huyện Cát Tiên, huyện  Đức Trọng, huyện  Di Linh, huyện  Đam Rông, huyện  Đơn Dương, huyện Lạc Dương , huyện Đạ Tẻh và huyện Đạ Huoai.

Về địa điểm du lịch, ở bản đồ Lâm Đồng bạn sẽ thấy nổi bật có thành phố Đà Lạt với nhiều công trình kiến trúc cổ kính và nhiều phong cảnh đẹp tự nhiên.

Thành phố Đà Lạt nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở du lịch thế giới. Một thành phố được biết đến với khí hậu mát mẻ quanh năm, thanh bình, thành phố ngàn hoa vô cùng lãng mạn và có nhiều công trình cổ kính.

Đặc điểm địa hình của Lâm Đồng mang đến nhiều thác nước, hồ nước đẹp với phong cảnh hữu tình, có thể kể đến là thác Liên Khương, thác Bảo Đại, thác Gougah, hồ Than  Thở, hồ Xuân Hương.

Tuy nhiên, điều kiện du lịch của tỉnh Lâm Đồng không được đầu tư đúng mức khiến các công trình ngày càng xuống cấp, các đơn vị phục vụ khách du lịch thường được lập một cách tự phát, thiếu chuyên nghiệp nên tỉnh chưa thực sự khai thác được tiềm năng du lịch hiếm có này.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-lam-dong-cho-ban-biet-thong-tin-gi/