counter free hit invisible Bản Đồ Hà Nam Về Hành Chính Du Lịch

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Hà Nam Về Hành Chính Du Lịch

Bản Đồ Hà Nam Về Hành Chính Du Lịch

Ai ở miền Bắc, không chỉ Hà Nội mà cũng phải đến Hà Nam một lần. Hà Nam là một tỉnh nhỏ nhưng lại tập trung dân số cao, là trung tâm kết nối giao thông với các tỉnh lân cận. Khi đến khám phá tỉnh thành này, bản đồ tỉnh Hà Nam là một phương tiện không thể thiếu. Không chỉ giúp bạn chỉ đường, bản đồ Hà Nam còn cho bạn biết những thông tin về hành chính, lãnh thổ, dân cư, khoáng sản, địa hình,… tổng quan về tỉnh Hà Nam.

Khái quát thông tin cơ bản từ bản đồ Hà Nam

Thông tin địa lý cơ bản của tỉnh Hà Nam trên bản đồ Việt Nam

Vị trí của Hà Nam trên bản đồ nằm ở dưới phía Nam của thủ đô Hà Nội, trong khu vực các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Phía Đông của tỉnh giáp với tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình. Phía Tây của Hà Nam giáp ranh giới tỉnh Hòa Bình và phía Nam giáp với tỉnh Ninh Bình, phía Đông Nam của tỉnh giáp với tỉnh Nam Định. Trung tâm hành chính là thành phố Phủ Lý cách vị trí Hà Nội chỉ 60 km. Diện tích tỉnh Hà Nam chỉ có 860 km2, là tỉnh nhỏ thứ nhì cả nước, nằm ngay sát Hà Nội.

ban do Ha Nam

Địa hình và điều kiện tự nhiên của tỉnh Hà Nam

Địa hình của Hà Nam tương đối đơn giản, chia làm 2 khu vực. Khu vực phía Tây của tỉnh là địa hình đồi núi, độ cao cứ giảm dần về phía Đông, phía Đông là khu vực đồng bằng trũng.

Khí hậu có đầy đủ 4 mùa, nhiệt độ trung bình của tỉnh là khoảng 24 độ C, lượng nước mưa trung bình hàng năm là 1,900 mm đi với độ ẩm 85%, tương đối khá lớn so với các tỉnh khác.

Nhìn chung, điều kiện tự nhiên của Hà Nam không có điểm gì nổi bật, không có những đồng bằng rộng lớn hay các loại đất đai phì nhiêu, không có các loại khoáng sản đặc biệt. Tuy nhiên, giao thông của Hà Nam lại đặc biệt quan trọng trong các tỉnh phía Bắc, bạn không thể bỏ qua  bản đồ hành chính Hà Nam hay bản đồ giao thông tỉnh Hà Nam.

>> Công ty chúng tôi chuyên bán bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới, bản đồ tphcm,… Để liên hệ mua bản đồ, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151

Bản đồ giao thông tỉnh Hà Nam cho bạn biết điều gì?

Có thể nói, điểm mạnh lớn nhất của tỉnh Hà Nam chính là có nhiều tuyến giao thông quan trọng kết nối thủ đô Hà Nội với các tỉnh Bắc Bộ và toàn khu vực miền Trung, miền Nam bên dưới. Không chỉ đường bộ, đường nhựa mà còn đa dạng nhiều loại như đường cao tốc, đường thủy.

Nhìn trên bản đồ Hà Nam, bạn thấy tỉnh có những tuyến đường quốc lộ quan trọng như sau:

Quốc lộ 21 A chia làm 2 trục chính : một là đi từ thành phố Phủ Lý đến Nam Định, Thịnh Long ; hai là đi từ Phủ Ly đến Hòa Bình và đi thẳng đường nhỏ ra đến các tỉnh miền Nam, đến thẳng Sài Gòn với 4 làn xe dành cho xe lớn và xe nhỏ, mỗi chiều đường là 2 làn.

ban do tinh Ha Nam

Quốc Lộ 1A: con đường xuyên suốt quốc gia từ Nam đến Bắc với 6 làn xe và một giải phân cách.

Quốc lộ 21 B đi từ khu vực sông Đáy đến tỉnh Hà Đông, con đường nhỏ với 2 làn xe.

Quốc lộ 38: khởi điểm từ thành phố Hưng Yên đi đến thị trấn Đồng Văn và kết thúc tại chùa Hương thuộc tỉnh Hà Đông với 2 chiều đường, mỗi chiều 2 làn xe.

Quốc lộ 38B : là nhánh rẽ của quốc lộ 38, từ khúc cầu Yên Lệnh rẽ sang Lý Nhân và đi thẳng tới quốc lộ 10, chỉ có 2 làn xe cho 2 chiều.

Hiện tại đã có thêm tuyến đường quốc lộ 21 đã nâng cấp, đi thẳng từ thành phố Phủ Lý cho đến tỉnh Nam Định, gồm 4 làn xe lớn và 2 làn xe nhỏ.

Đường cao tốc gồm đường cao tốc Ninh Bình song song với quốc lộ 1 A và đường cao tốc nối Hà Nam với Thái Bình với 4 làn xe lớn và 2 làn xe nhỏ.

Những tuyến đường khác đi qua tỉnh Hà Nam dựa theo bản đồ Hà Nam

Đường sắt Bắc Nam trước khi đến Hà Nội thì đi qua Hà Nam. Đặc biệt nhất là công trình xây dựng Âu thuyền nối giữa sông Châu và sông Đáy, khiến việc lưu thông vào tỉnh Hà Nam thuận tiện hơn. Ngoài ra âu thuyển này còn có thể bắt sang Âu thuyền Tắc giang để đi vào sông Hồng, lưu thông đến thủ đô Hà Nội.

Tỉnh Hà Nam không có sân bay nhưng lại gần với Hà Nội, và đi từ Hà Nam đến sân bay Nội Bài của Hà nội chỉ mất 1 giờ xe máy. Vì vậy, cũng có thể xem tỉnh này hưởng được tiện ích sân bay như Hà Nội.

>> Còn rất nhiều loại bản đồ mà bạn có thể quan tâm, bạn có thể truy cập website của chúng tôi để biết thêm thông tin: https://bandohanhchinh.com/

Bản đồ hành chính tỉnh Hà Nam cho bạn biết những thông tin gì?

Nếu bạn muốn hiểu thêm về địa phương, lãnh thổ, dân của Hà Nam thì hãy sử dụng bản đồ hành chính tỉnh Hà Nam với những thông tin mới nhất.

Để thấy được thông tin về dân cư trên bản đồ Hà Nam, bạn phải chọn đúng loại bản đồ, bạn hãy quan sát khung thống kê ở góc của bản đồ xem có thống kê về số liệu diện tích và dân cư hay không. Thông tin của tỉnh Hà Nam về dân cư và hành chính được tóm gọn như sau:

Dân số của Hà Nam có đến 812 nghìn người trong khi diện tích tỉnh lại nhỏ vì thế nên mật độ dân số lại cao, đến 954 người/ km2. Điểm đặc biệt của tỉnh Hà Nam là đến 91 % dân cư sống ở nông thôn, còn lại 9% ở thành thị. Điều này cho thấy sự tập trung dân cư không phân biệt giữa nông thôn và thành thị cho lắm.

Về hành chính, tỉnh Hà Nam hiện có một thành phố là thành phố Phủ Lý với dân số là 136 nghìn người, 5 huyện gồm huyện Bình Lục, Duy Tiên, Kim Bảng, Lý Nhân, Thanh Liêm. Cấp dưới được chia nhỏ là 7 thị trấn, 11 phường và 98 xã.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-ha-nam-ve-hanh-chinh-du-lich/