counter free hit invisible Bản Đồ Đăk Lăk Cung Cấp Thông Tin Cần Thiết

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Đăk Lăk Cung Cấp Thông Tin Cần Thiết

Những thông tin hữu ích từ bản đồ Đăk Lăk

Đăk Lăk, một nơi còn gìn giữ được văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, những nét nguyên sơ trong nền văn hóa truyền thống của Việt Nam. Không chỉ Việt Nam, quốc tế cũng công nhận Đăk Lăk là Kiệt Tác truyền khấu phi vật thể của nhân loại bởi tổ chức UNESCO. Bạn đã thấy thích thú và muốn tìm hiểu địa danh này chưa nào? Bản đồ Đăk Lăk sẽ là người bạn đồng hành của bạn với những thông tin tổng quan, giúp bạn khám phá Đăk Lăk một cách thú vị nhất.

Bạn tìm hiểu gì qua bản đồ Đăk Lăk?

Khi tìm đọc bản đồ tỉnh Đăk Lăk, bạn nên chú ý vào năm sản xuất của loại bản đồ đó. Bởi vì tỉnh Đăk Lăk trước đây từ năm 2003 đã được tách thành hai tỉnh là Đăk Lăk và Đăk Nông. Do đó, nếu bạn sử dụng bản đồ Đăk Lăk trước năm 2003, bạn sẽ nhầm với tỉnh Đăk Lăk trước đây vốn là 2 tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông hiện nay gộp lại. Tốt nhất bạn hãy sử dụng bản đồ Đăk Lăk mới nhất.

ban do dak lak

Đaklak là một tỉnh thuộc Tây Nguyên.

Tỉnh Đăk Lăk nằm ở đâu trên bản đồ?

Vị trí của tỉnh Đăk Lăk nằm ở khu vực trung tâm của Tây Nguyên. Độ cao trung bình của tỉnh lên đến từ 400 mét trở lên so với mực nước biển. Địa hình gồm hệ thống sông Serepok và sông Ba. Nơi cao nhất của tỉnh Đăk Lăk là ngọn núi Chư Yang Sin với độ cao 2442 m so với mực nước biển.

Khi định vị vị trí của tỉnh Đăk Lăk với các tỉnh khác trên cùng bản đồ, bạn sẽ thấy phía Đông của tỉnh giáp tỉnh Khánh Hòa và một phần của tỉnh Phú Yên. Phía Nam của tỉnh giáp tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Đắc Nông, phía Bắc Đăk Lăk là tỉnh Gia Lai và phía Tây của tỉnh Đăk Lăk là biên giới với Campuchia.

Hiện nay, giữa tỉnh Khánh Hòa và Đăk Lăk có sự tranh chấp về phân định địa giới nên bạn sẽ thấy ở nhiều mẫu bản đồ Đăk Lăk, vùng ranh giới này đôi khi có sự khác nhau.

Điều kiện tự nhiên được thể hiện trên bản đồ

Để quan sát điều kiện tự nhiên được kỹ càng nhất, bạn hãy dùng bản đồ Đăk Lăk khổ lớn. Trước hết, bạn nhìn thấy được địa hình của tỉnh này có khuynh hướng thấp dần từ Đông Nam kéo dài đến Tây Bắc. Phần giáp với dãy Trường Sơn là một cao nguyên rộng lớn. Vùng ở dưới thì xen kẽ giữa đồng bằng và sông. Con sông này chia khí hậu của tỉnh Đăk Lăk thành hai khu vực khác nhau:

ban do hanh chinh dak lak

Vùng phía Đông của Đăk Lăk chịu ảnh hưởng bởi dãy núi Trường Sơn nên mùa mưa thường kéo dài đến tháng 12 hoặc có khi hơn. Không vì vậy mà khu vực này lại ẩm ướt nhiều, trái lại thời điểm mùa khô kéo dài đến tháng 11, gió mùa Đông Bắc thổi mạnh khiến lượng hơi nước bốc hơi nhanh. Điều này dẫn đến sự hạn hán kéo dài cho tỉnh, kèm theo khí hậu nóng bức hơn.

Vùng phía Nam và phía Tây có khí hậu mát mẻ hơn. Thời tiết cũng chia làm hai mùa là mùa khô và mùa mưa nhưng do khu vực này không bị ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc, thay vào đó là gió mùa Tây Nam nên không bị khô hạn như vùng phía Đông. Lượng mưa nhiều nhất kéo dài vào tháng 7 đến tháng 9 trong năm.

Tài nguyên của tỉnh Đăk Lăk

Đất đai của tỉnh Đăk Lăk không thích hợp để trồng trọt, chăn nuôi các cây lương thực như ở các tỉnh đồng bằng phù sa khác. Bù lại, vùng cao nguyên của tỉnh có tài nguyên rừng với diện tích có thể xem là lớn nhất cả nước. Rừng cây của Đăk Lăk có nhiều loại cây khác nhau, kể cả các loại cây quý hiếm, nơi đây cung cấp sản lượng gỗ rất lớn và hầu như là nguồn kinh tế chính cho cả tỉnh này.

ban do tinh dak lak

Về những điểm khoáng sản được tìm thấy trên bản đồ Đăk Lăk, liệt kê bao gồm vàng, phốt pho, đá quý, than đá ,… nhưng số lượng lại không nhiều, không được tập trung nên lại khó khai thác. Các khoáng sản có sản lượng lớn hơn là các loại đất sét, đất làm xi măng, làm gạch ngói ,… để phục vụ cho ngành xây dựng.

Hệ thống sông ngòi của Đăk Lăk

Nhìn trên bản đồ Đăk Lăk, bạn sẽ thấy vùng này cũng có nhiều sông ngòi nhưng chỉ với lượng nước nhỏ. Nguyên nhân vì địa hình dốc nên khả năng lưu trữ kém khiến tỉnh có nhiều lạch suối nhỏ men theo các sườn núi. Vào mùa khô thì thường các con suối nhỏ cũng cạn mất. Tại vùng đồng bằng, lượng nước gom lại từ những nhánh sông và suối nhỏ tụ lại thành những hồ nước.

Bản đồ hành chính tỉnh Đăk Lăk

Nếu bạn muốn định cư hay công tác tại khu vực dân cư của tỉnh Đăk Lăk thì việc tìm hiểu trước về các đơn vị hành chính, dân cư, giao thông là rất quan trọng. Bản đồ hành chính tỉnh Đăk Lăk sẽ hỗ trợ bạn điều này tốt nhất.

Các đơn vị hành chính của Đăk Lăk bao gồm khu vực trung tâm là thành phố Buôn Mê Thuột với dân số trên 320 nghìn người gồm 13 phường và 8 xã. Một thị xã duy nhất là thị xã Buôn Hồ với dân số trên 95 nghìn người, gồm 7 phường và 5 xã. Còn lại là 13 huyện bao gồm huyện Ea Kar, huyện Ea Súp, huyện krong Ana, huyện Krong Bông, huyện Krong Búp, huyện Krong Năng, huyện Krong Pak, huyện Lắk, huyện  Mđrak, huyện Buôn Đôn, huyện Cư kuin, huyện M’gar, huyện Ea H’leo.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-dak-lak-cung-cap-thong-tin-can-thiet/