counter free hit invisible Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Và Các Giá Trị Văn Hóa Tại Đây - Cửa Hàng Bán Bản Đồ Map Design

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Tỉnh Kon Tum Và Các Giá Trị Văn Hóa Tại Đây

Theo truyền thuyết thì Kon Tum là một làng nhỏ của người BaNa nằm cạnh dòng sông Đăkbla, đồng bào các dân tộc Xơ Đăng, Bana, Gia Rai, Jẻ – Triêng, Brâu, Rơ Măm,… đến tụ cư, sinh sống, cho đến vị thế quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của mảnh đất Tây Nguyên bao la, hùng vĩ,… mảnh đất Kon Tum đã trải qua biết bao biến động và thăng trầm với nhiều lần thay đổi tên gọi và địa giới hành chính. Vùng đất Kon Tum nằm ở ngã ba Đông Dương, và cũng là một tỉnh thành vùng cực bắc Tây Nguyên của đất nước Việt Nam, phần lớn nằm ở phía Tây dãy Trường Sơn. Qua nhiều thăng trầm của lịch sử, do vậy vùng đất Kon tum này có sự thay đổi tên gọi liên tục và địa giới hành chính. Đồng bào các dân tộc tụ hội về Kon Tum ngày một đông. Do đó, đây được xem là vùng đất đa dân tộc sinh sống. Bạn có thểm tìm mua bản đồ tỉnh Kon Tum sẽ giúp chúng ta biết thêm nhiều thông tin hơn nhé.

ban do tinh kon tum

Đôi nét về bản đồ tỉnh Kon Tum

Vị trí địa lý tỉnh Kon Tum

Bạn có thể tìm nơi bán bản đồ Việt Nam để có cái nhìn tổng quan về vị trí của tỉnh Kon Tum nằm ở đâu trên dải đất hình chữ S. Là một vùng đất của vùng Cao Nguyên Việt Nam, Kon Tum có vị trí thuận lợi tạo điều kiện cho việc hình thành các cửa khẩu, mở rộng hợp tác quốc tế về phía Tây của tỉnh này. Kon Tum có đường Quốc lộ 14 nối với các tỉnh Tây Nguyên và Quảng Nam, đường 40 đi quốc gia Lào. Hãy nhìn vào bản đồ tỉnh Kon Tum bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy Kon Tum nằm ở đâu trên đất nước ta phải không nào! So về diện tích thì Kon Tum cũng đứng thứ 8 so với các tỉnh thành khác ở Việt Nam. Kon Tum giáp với ba tỉnh và hai quốc gia. Giáp với tỉnh Quảng Nam ở phía Bắc,  tiếp giáp với tỉnh Gia Lai phía Nam, tiếp giáp với tỉnh Quảng Ngãi ở phía đông,tiếp giáp với quốc gia Lào ở phía tây (đường biên giới 142,4 km) và đất nước Campuchia (đường biên giới là 138,3 km).

Địa hình của tỉnh

Đồi núi là đặc điểm địa hình chủ yếu của Kon Tum, đồi núi liền dải có độ dốc từ 150m trở lên và chiểm khoảng 2 phần năm diện tích toàn tỉnh. Núi cao liền dải phân bố chủ yếu ở phía bắc – tây bắc chạy sang phía đông của tỉnh Kon Tum. Nơi đây đa dạng về địa hình với gò đồi, núi, cao nguyên và vùng trũng xen kẽ nhau khá phức tạp, tạo ra những cảnh quan phong phú, đa dạng. Địa hình Kon Tum có độ cao trung bình từ 500m đến 700m, riêng phía Bắc có độ cao từ 800m đến 1.200m. Đặc biệt, Kon Tum có đỉnh Ngọc Linh cao nhất với độ cao 2.596m.

ban do kon tum

Khí hậu tỉnh Kon Tum

Khí hậu Kon Tum sự kết hợp của sự đặc trưng của khí hậu cao nguyên và khí hậu nhiệt đới gió mùa của miền Nam Việt Nam. Chính vì thế, nhiệt độ Kon Tum có sự chênh lệch đáng kể giữa các khu vực trong tỉnh, khu vực miền núi cao trải dài phía Đông Bắc có thời tiết mát mẻ và ôn hòa, trong khi đó khu vực đất thấp phía Tây Nam thời tiết lại nóng và oi ả hơn.

Khí hậu Kon Tum được tạo thành bởi 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11, mùa khô thì từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Hướng gió phụ thuộc theo mùa, chả hạn như gió thổi hướng đông bắc khi đến mùa khô, nhưng khi vào mùa mưa, gió sẽ đổi hướng theo hướng tây nam.   

Dân cư, hành chính

Toàn tình Kon Tum có diện tích là 9.674,2 km². Diện tích rộng và dân số đông bậc nhất thì tính đến năm 2016, với mật độ dân số đạt 47 người/km², dân số toàn tỉnh Kon Tum gần đến 507.800 người  . Trong đó dân số sống tại thành thị đạt gần 156.400 người, chiếm 36% dân số toàn tỉnh, dân số sống tại nông thôn đạt 296.800 người, chiếm 64% dân số. Toàn đất nước Việt Nam có đến 54 dân tộc, riêng tỉnh Kon Tum có đến 42 dân tộc, và còn có cả người nước ngoài định cư. Trong đó dân tộc kinh có 201.153 người, còn lại là các dân tộc khác.

Tỉnh Kon Tum hiện có 1 thành phố Kom Tum và 9 đơn vị hành chính cấp huyện đó là huyện Đắk Glei, Đắk Hà, Đắk Tô, Ia H’Drai, Kon Plong, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy và huyện Tu Mơ Rông. Trong đó được chia nhỏ thành 97 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 6 thị trấn, 10 phường và 86 xã. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua bản đồ hành chính các tỉnh thành Việt Nam để biết được những thông tin cơ bản của từng tỉnh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Kom Tum

Đến năm 2020 theo chính sách quy hoạch của tỉnh Kon Tum, có  887.953 ha sử dụng làm đất nông nghiệp, 74.653 ha sử dụng làm đất đất phi nông nghiệp, trong đó còn có diện tích đất sử dụng làm khu bảo tồn thiên nhiên ( chiếm khoảng 95.203 ha), đất đô thị có diện tích 89.515 ha và đất khu du lịch có diện tích 1.324 ha so với 968,961 ha tổng diện tích đất tự nhiên

Trong đất phi nông nghiệp, cơ cấu đất được phân bổ như sau: Đất phát triển hạ tầng có diện tích 39.974 ha, Đất ở đô thị có diện tích 2.862 ha, Đất quốc phòng có diện tích 2.430 ha, Đất khu công nghiệp có diện tích 1.300 ha và Đất nghĩa trang, nghĩa địa 724 ha,… Trong giai đoạn từ năm 2011 – 2020, chuyển mục đích sử dụng 29.659 ha đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp. Bạn có thể tìm mua bản đồ quy hoạch các tỉnh để biết thêm thông tin liên quan.

ban do quy hoach kon tum

Nơi bán bản đồ tỉnh Kon Tum

Việc tìm mua bản đồ tỉnh Kon Tum hoặc mua bản đồ hành chính các tỉnh thành khác đều rất cần thiết cho những ai muốn tìm hiểu thông tin về vùng đất mình sắp đặt chân đến. Do đó, để tìm nơi bán bản đồ là rất quan trong. Cửa hàng bán bản đồ Map Design là nơi chuyên cung cấp các loại bản đồ với nhiều chất liệu, kích thước khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được mẫu bản dồ phù hợp. Với phương châm lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí để phục vụ mà hiện nay chúng tôi đã được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng hợp tác. Nếu bạn có nhu cầu cần mua bản đồ, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151

Tóm lại, bản đồ tỉnh Kon Tum cung cấp thông tin cho người xem khá đầy đủ về vùng đất Tây Nguyên này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vị trí, địa lý, diện tích, văn hóa, danh lam thắng cảnh… qua tấm bản đồ Kon Tum nhé. Với cảnh quan thiên nhiên mang nét nguyên sơ, và nhiều khu du lịch cảnh quan, an dưỡng như hồ Ya ly, rừng thông Măng Đen, thác Đắk Nung, suối nước nóng Đắk Tô và các khu rừng đặc dụng, khu bảo tồn thiên nhiên,… sẽ mang đến cho bạn một chuyến du lịch đầy thú vị và bất ngờ. Chúc bạn có chuyến đi ý nghĩa cùng người thân và bạn bè.