counter free hit invisible Bản đồ tỉnh Đồng Nai - Dong Nai Province map

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ tỉnh Đồng Nai – Dong Nai Province map

Giới thiệu bản đồ tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thuộc vùng Đông Nam Bộ, là tỉnh có số dân đông thứ hai miền Nam và có diện tích lớn thứ nhì ở miền Đông. Qua bản đồ tỉnh Đồng Nai, chúng ta có thể biết thêm nhiều thông tin hơn về các huyện, thành phố, thị xã có trong địa bàn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến người đọc các loại bản đồ Đồng Nai thông dụng, mỗi loại sẽ cung cấp cho người xem những thông tin về tỉnh Đồng Nai một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

bản đồ tỉnh Đồng Nai

Trước tiên chúng hãy cùng tìm hiểu sơ nét về tỉnh Đồng Nai. Đồng Nai có tọa độ từ 10o30’03 đến 11o34’57’’B và từ 106o45’30 đến 107o35’00″Đ. Diện tích tự nhiên khoảng 5.862,37 km2 ( bằng 1,76% diện tích tự nhiên cả nước và 25,5% diện tích tự nhiên vùng Đông Nam Bộ). Về vị trí tiếp giáp với các tỉnh, qua bản đồ tỉnh Đồng Nai, ta dễ thấy: Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận, phía Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh, phía Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng và Bình Dương và phía tây giáp với TP. Hồ Chí Minh. Có thể thấy Đồng Nai có vị trí hết sức quan trọng, là cửa ngõ phía đông Thành phố Hồ Chí Minh và là một trung tâm kinh tế lớn của cả phía Nam, nối Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên với toàn bộ vùng Đông Nam Bộ. Dân số tỉnh Đồng Nai vào cuối năm 2017 ước tính đạt 3 triệu ba tram ngàn người (trong đó dân số thành thị chiếm 35% và dân số nông thôn chiếm 65%).

Trên bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai, chúng ta sẽ biết được Đồng Nai có bao nhiêu huyện. Hiện nay, tỉnh Đồng Nai có 173 phường, xã, thị trấn.

>> Chúng tôi chuyên bán bản đồ hành chính các tỉnh, bản đồ 63 tỉnh thành, bản đồ hành chính Việt Nam. Gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151 để được đặt hàng

bản đồ tỉnh Đồng Nai

 • Trong đó:
  – Thành phố Biên Hoà có 23 phường, 07 xã.
  – Thị xã Long Khánh có: 06 phường, 09 xã.
  – Huyện Tân Phú có: 01 thị trấn, 17 xã.
  – Huyện Định Quán có: 01 thị trấn, 13 xã.
  – Huyện Xuân Lộc có: 01 thị trấn, 14 xã.
  – Huyện Cẩm Mỹ có: 13 xã.
  – Huyện Long Thành có: 01 thị trấn, 18 xã.
  – Huyện Nhơn Trạch có: 12 xã.
  – Huyện Thống Nhất có: 10 xã.
  – Huyện Trảng Bom có: 01 thị trấn, 16 xã.
  – Huyện Vĩnh Cửu có: 01 thị trấn, 09 xã.

Nhiều loại bản đồ Đồng Nai còn thể hiện cả địa hình. Địa hình Đồng Nai gồm có đồng bằng và bình nguyên với những ngọn núi rải rác, thấp dần về hướng bắc nam. Ngoài ra còn có nhiều dạng địa hình khác như: Địa hình trũng trên trầm tích đầm lầy biển, dạng địa đồi lượn sóng, dạng địa hình núi thấp. Nhìn chung đất của Đồng Nai đều có địa hình tương đối bằng phẳng, có 82,09% đất có độ dốc < 8o, 92% đất có độ dốc <15o , các đất có độ dốc >15o chiếm khoảng 8%.

>> Nếu bạn đang cần mua bản đồ Việt Nam nhưng chưa biết nơi nào cung cấp. Hãy liên hệ với bản đồ Map Design để chọn cho mình mẫu bản đồ thích hợp.

Tỉnh Đồng Nai có đất đai phì nhiêu gồm 10 nhóm đất chính chia thành 3 nhóm chung sau:

 • Các loại đất hình thành trên đá bazan: Gồm đất đá bọt, đất đen, đất đỏ có độ phì nhiêu cao, chiếm 39,1% diện tích tự nhiên (229.416 ha), phân bố ở phía bắc và đông bắc của tỉnh.
 • Các loại đất hình thành trên phù sa cổ và trên đá phiến sét: gồm đất xám, nâu xám, loang lổ chiếm 41,9% diện tích tự nhiên (246.380 ha), phân bố ở phí nam, đông nam của tỉnh (huyện Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Biên Hoà, Long Thành, Nhơn Trạch).
 • Các loại đất hình thành trên phù sa mới, gồm: đất phù sa, đất cát. Phân bố chủ yếu ven các sông như sông Đồng Nai, La Ngà.

Bản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai

bản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai

Qua bản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai, các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không sẽ được hiển thị một cách chi tiết để người xem có thể nắm bắt được mọi thông tin về giao thông phục vụ cho việc đi lại hay các mục đích khác.

Giao thông đường thủy ở đây rất phát triển, các tuyến đường đều được thể hiện cụ thể, rõ ràng trên tấm bản đồ cùng các vị trí nổi bật như chợ, trường học, bưu điện, bến xe, bến cảng, các thành phố, khu du lịch nổi tiếng, được chú thích và thể hiện một cách rõ ràng trên bản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai, giúp cho người sử dụng tìm kiếm được địa điểm và nơi mà mình cần đến để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công việc của mình. Tất cả những thông tin này đều rất hữu dụng cho những ai sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Nhờ sự hướng dẫn chi tiết các mạng lưới giao thông, tuyến đường lớn nhỏ trên bản đồ mà bất cứ ai cũng có thể nắm được các thông tin cơ bản nhằm phục vụ cho việc đi lại, di chuyển hay vận chuyển hàng hóa giữa các khu vực trong và ngoài tỉnh.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về các loại bản đồ tỉnh Đồng Nai cũng như tính ứng dụng thực tiễn của từng loại bản đồ. Các bạn có thể tự tìm hiểu thêm thông tin trực tiếp tại các nguồn tài liệu khác để bổ sung thêm kiến thức cần thiết cho công việc của mình.

Bài viết liên quan: