counter free hit invisible Bản Đồ KCN Miền Bắc Và Những Điều Cần Quan Tâm - Cửa Hàng Bán Bản Đồ Map Design

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ KCN Miền Bắc Và Những Điều Cần Quan Tâm

Các tỉnh thuộc khu vực phía bắc nước ta có điều kiện tự nhiên thuận lợi, phù hợp cho việc phát triển công nông nghiệp. Cộng với bề dày lịch sử văn hóa hàng nghìn năm đang dần phát triển nhanh trên mọi lĩnh vực của đời sống. Về mặt kinh tế, đây là vùng có tốc độ tăng trưởng tương đối cao nhưng chưa thực sự đồng đều. Để hiểu hơn về sự không đồng đều này, bạn nên xem qua bản đồ KCN Miền Bắc. Tuy nhiên, trước hết người đọc cần tìm mua bản đồ KCN Miền Bắc để nắm được thông tin tổng quan nhất. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đọc và lựa chọn tấm bản đồ phù hợp nhất.

Bản đồ KCN Miền Bắc là gì?

Bản đồ KCN Miền Bắc là loại bản đồ cho biết các thông tin chi tiết về vấn đề phân bố các khu công nghiệp tại từng tỉnh của miền Bắc. Ví dụ như quy mô, mật độ, tên gọi của từng khu công nghiệp. Dựa vào đó người ta sẽ đánh giá được hiện trạng, tốc độ phát triển của từng vùng ở thời điểm hiện tại và trong những năm tới.

Không chỉ mang đến các thông tin về phân bố các khu công nghiệp mà bản đồ KCN Miền Bắc còn cung cấp các dữ liệu quan trọng khác. Chúng giúp quá trình học tập, nghiên cứu diễn ra thuận lợi hơn. Đồng thời, nó còn như công cụ đắc lực giúp các nhà đầu tư tham khảo khi quyết định xây dựng nhà máy, xí nghiệp. Với các nhà chuyên môn, những số liệu và hình ảnh trực quan sinh động từ bản đồ cũng sẽ giúp họ xây dựng mục đích phát triển tối ưu nhất cho khu vực.

Thông tin về bản đồ KCN Miền Bắc

Phân bố địa lý các khu công nghiệp tại khu vực các tỉnh Miền Bắc

Quan sát bản đồ miền Bắc bạn sẽ thấy các tỉnh phía bắc nước ta hiện được chia thành 3 vùng kinh tế chính. Tương ứng với vùng Hà Nội với 10 tỉnh thành trong đó Hà Nội đóng vai trò làm trung tâm. Tiếp theo là vùng duyên hải Bắc Bộ gồm 4 tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình và Nam Định. Vùng cuối cùng là miền núi phía bắc. Trong đó, phát triển hơn cả là vùng Hà Nội và 10 tỉnh thành lân cận. Bằng chứng là trên lược đồ mật độ các khu công nghiệp tại đây luôn cao nhất. Hai vùng còn lại mật độ tuy không cao bằng nhưng lại có một khu vực có nền công nghiệp đặc thù riêng.

Nhìn vào lược đồ dễ nhận thấy, Hòa Bình là tỉnh nằm phía tây nam có diện tích khá lớn. Tuy nhiên, tại đây công nghiệp chưa thực sự phát triển khi chưa có nhiều nhà máy và khu chế xuất quy mô lớn. Vĩnh Phúc có vị trí ở phía tây bắc Hà Nội có diện tích gần như nhỏ nhất khu vực nhưng lại có mật độ các khu công nghiệp tương đối cao. Với các tỉnh thành phố khác người đọc cũng chỉ cần nhìn vào là dễ dàng phân tích các lợi thế, số lượng các khu công nghiệp.

Ngoài ra, từ bản đồ cũng giúp người đọc xác định vị trí của khu vực các tỉnh phía bắc. Cụ thể phía bắc vùng giáp với Trung Quốc, phía đông nam giáp với vùng biển vịnh Bắc Bộ và phía nam giáp với tỉnh Thanh Hóa. Một số các tỉnh phía tây bắc có điều kiện tự nhiên vô cùng phong phú, diện tích tương đối rộng. Thế nhưng công nghiệp ở khu vực này còn khá sơ khai. Có rất nhiều lý do cho sự chậm phát triển này nhưng chủ yếu là địa hình phức tạp, hệ thống giao thông chưa đồng bộ. Chính những lý do này đã khiến vùng tây bắc chưa có nhiều trung tâm công nghiệp.

ban do khu cong nghiep mien bac

Hướng dẫn đọc bản đồ KCN Miền Bắc

Bản đồ KCN Miền Bắc gồm có 2 phần chính. Phần thứ nhất là lược đồ bên trên với các ký hiệu, màu sắc tiêu biểu cho từng vùng. Phần thứ hai là chú giải bên dưới. Để đọc được bất kỳ loại bản đồ nào, điều quan là người đọc cần phải quan sát kỹ và biết đối chiếu với phần chú giải. Có như vậy, mọi người mới hiểu hết ý nghĩa của từng vị trí trên bản đồ.

Với bản đồ KCN Miền Bắc lần đầu nhìn qua, phần lớn mọi người sẽ thấy nó khá rối rắm và khó hiểu. Nhưng chỉ cần bỏ ra chút thời gian quan sát và đọc phần chú là chúng ta có thể hiểu ngay ra vấn đề. Từ vị trí của từng vùng người đọc sẽ suy ra những lợi thế và bất lợi của vùng đó.

Ví dụ như tỉnh Nam Định giáp biển nên có lợi trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thủy hải sản. Tuy nhiên, bất lợi lại là vào mùa mưa bão hay bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Bạn có thể tìm mua bản đồ hành chính các tỉnh phía Bắc để biết chính xác vị trí của từng khu công nghiệp tại từng tỉnh.

Hướng dẫn mua bản đồ KCN Miền Bắc

Bản đồ KCN Miền Bắc không quá khó để tìm mua, chỉ cần đến các cửa hàng thiết bị giáo dục, Cửa hàng bán bản đồ là đã dễ dàng sở hữu một sản phẩm. Tuy nhiên, khi đi mua hàng mọi người nên quan sát xem màu sắc của sản phẩm có sắc nét không. Và cần đặc biệt quan tâm đến năm phát hành, hãy ưu tiên những mẫu bản đồ phát hành trong thời gian gần nhất. Bởi các thông tin sẽ được cập nhật đầy đủ và sát với thực tế nhất. Tốt hơn hết hãy mua bản đồ KCN Miền Bắc tại các cửa hàng bán bản đồ KCN Miền Bắc chuyên nghiệp. Là một trong những đơn vị cung cấp bản đồ hàng đầu tại Việt Nam, Cửa hàng bán bản đồ Map Design hi vọng sẽ luôn là người bạn đồng hành với bạn trên mọi nẻo đường. Để tìm mua bất kỳ loại bản đồ nào, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151 để được tư vấn và đặt hàng.  

Hy vọng với một vài chia sẻ vừa rồi về bản đồ KCN Miền Bắc đã giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc mọi người sẽ tìm được nơi bán bản đồ KCN Miền Bắc uy tín nhất!