counter free hit invisible Bản đồ Hà Nội

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ Hà Nội – Thủ đô của đất nước

Bản đồ Hà Nội – (Ha Noi Map)

Bản đồ Hà Nội thường được chia ra thành các danh mục cụ thể, mỗi bản đồ sẽ chuyên để mô tả chi tiết về một mục nhất định, vì một điều hiển nhiên đó là khó có thể biểu diễn hết tất cả mọi thông tin lên một tấm bản đồ. Các loại danh mục phổ biến là:

 • Bản đồ giao thông Hà Nội: Mô tả chi tiết về giao thông đường bộ ở Hà Nội. Ngay cả địa hình cũng có thể được thể hiện trong loại bản đồ này.
 • Bản đồ hành chính Hà Nội: Các loại bản đồ này thường được thiết kế chuẩn theo thông tin được chính quyền cung cấp nên tỉ lệ chính xác cao.
 • Ngoài ra còn có các loại bản đồ về quy hoạch dự án và bản đồ du lịch.

Các loại bản đồ trên sẽ được chúng tôi lần lượt giới thiệu trong suốt bài viết, để người đọc có cái nhìn rõ hơn và bổ sung thêm các kiến thức địa lí về thủ đô Hà Nội.

Đầu tiên, chúng tôi xin giới thiệu một cách tổng quan. Hiện nay Hà Nội là thủ đô của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, đồng thời cũng là kinh đô của đa số các triều đại phong kiến trong lịch sử, bởi lẽ nơi đây có vị trí địa lí thuận lợi, nằm giữa Đồng bằng sông Hồng màu mỡ trù phú, sớm trở thành một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, là nơi giao lưu văn hóa giữa các vùng miền

Bản đồ Hà Nội dưới đây cung cấp đầy đủ thông về các đơn vị hành chính ngày nay.

bản đồ hành chính Hà Nội

Sau đợt mở rộng địa bàn hành chính vào tháng 8 năm 2008, hiện nay Hà Nội bao gồm 12 quận (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm), 1 thị xã và 17 huyện ngoại thành. Cùng với TPHCM, Hà Nội cũng là một trong những trung tâm kinh tế – xã hội quan trọng nhất của nước ta.

Sơ lược qua bản đồ Hà Nội, ta thấy rõ Hà Nội nằm trong vùng trung tâm của Đồng bằng châu thổ sông Hồng, tiếp giáp với các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên ở phía Bắc, Hòa Bình ở phía Nam, phía Đông giáp Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, phía Tây giáp Hòa Bình và Phú Thọ. Địa hình Hà Nội cao từ 5m đến 20m so với mực nước biển, thấp dần từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông, mang đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa, có sự khác biệt rõ rệt giữa mùa nóng và mùa lạnh. Vì thế khi vào mùa đông, nhiệt độ trung bình khoảng 16,50C, mùa hè khoảng 29,50C (lúc cao nhất lên tới 43,70C).

bản đồ Hà Nội

Như chú thích trên map Hà Nội, dân số Hà Nội có tới hơn 6 triệu dân phân bố trên diện tích hơn 334 nghìn ha. Thể hiện trên bản đồ là các tuyến giao thông chính, nhà máy, khu công nghiệp, các khu du lịch, di tích…phân bố trên từng địa bàn quận, huyện. Ngoài ra bản đồ còn liệt kê các dự án, đề án xây dựng đã hoặc chưa được phê duyệt như các khu đô thị mới, khu du lịch, khu công nghiệp.

Khác với bản đồ hành chính, bản đồ giao thông Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ cho ta cái nhìn tổng quan, chi tiết hơn về giao thông trên địa bàn Hà Nội.

bản đồ giao thông Hà Nội

Hà Nội có giao thông khá thuận tiện bao gồm đường bộ, đường thủy, đường sắt và cả hàng không, với nhiều tuyến đường cao tốc. Các đối tượng như trường học, siêu thị, chợ, ngân hàng, nơi đỗ xe, các tụ điểm giải trí như rạp xem phim, khách sạn…dễ dàng thấy được trên bản đồ, ta sẽ có thể bao quát được các vị trí nội thành Hà Nội.

Ở trên chúng tôi đã liệt kê các loại bản đồ Hà nội chia theo danh mục là bản đồ hành chính Hà Nộibản đồ giao thông Hà Nội, ngoài ra nếu nói về tỉ lệ kích thước, ta có loại bản đồ khổ lớn và bản đồ khổ nhỏ, chúng tôi xin chia sẽ thêm vài thông tin hữu ích để các bạn biết thêm về vai trò của bản đồ. Sử dụng bản đồ khổ lớn có ưu điểm là rõ ràng và chi tiết, giúp người đọc dễ dàng hiểu được nội dung, bên canh đó một số loại bản đồ cỡ lớn được làm bằng chất liệu tốt, tính thẩm mĩ cao thường được sử dụng để trang trí không gian văn phòng, nhà ở. Bản đồ khổ nhỏ phát huy tối đa ưu điểm nhỏ gọn, dễ mang theo bên mình khi đi du lịch, đi công tác, là công cụ tìm đường hữu ích cho người sử dụng… Tuy nhiên nó lại không thể đạt được nhiều ưu điểm như bản đồ khổ lớn là có thể chứa nhiều thông tin như bản đồ Hà Nội khổ lớn đã được chia sẻ ở trên.

Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp trong bài viết đã phần nào cho bạn những thông tin cần thiết giúp cho công việc, học tập, nghiên cứu hoặc những dự định khác. Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp từ các bạn.