counter free hit invisible Bản đồ các nước châu Á - Asia map

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ các nước châu Á – Asia map

Cả Châu Á Trong Tay Chỉ Với Một Tấm Bản Đồ

Châu Á là một châu lục nằm trong lục địa Á-Âu, đây là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa, dân tộc, tôn giáo,… với những nét đặc trưng riêng, cùng trình độ phát triển kinh tế cao. Hãy cùng chúng tôi điểm qua và nét về Châu Á thông qua các loại bản đồ Châu Á đa dạng trong bài viết dưới đây.

Bản đồ châu Á được phân chia theo nhiều loại với nhiều chức năng khác nhau mà chúng ta thường gặp như bản đồ tự nhiên châu Á, bản đồ các quốc gia châu Á hay bản đồ hành chính châu Á,…Thông thường, một tấm bản đồ sẽ cho ta thông tin về diện tích và dân số trong khu vực. Châu Á là châu lục có diện tích lớn nhất trong số năm châu lục trên thế giới với diện tích vùng đất liền lên đến khoảng 41,5 triệu km2. Trong đó, hai quốc gia có diện tích lớn thứ nhất và thứ tư lần lượt là Nga và Trung Quốc chiếm gần một phần hai diện tích cả châu lục.

 

bản đồ châu Á

 

Từ bản đồ châu Á, có thể thấy vị trí châu Á kéo dài từ điểm cực Bắc đến vùng xích đạo. Phía Tây Nam giáp châu Phi, phía Tây và Tây Bắc giáp châu Âu. Ngoài ra, châu Á còn tiếp giáp với ba đại dương theo ba phía Đông, Nam và Bắc lần lượt là Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương. Bản đồ tự nhiên châu Á còn cho thấy rằng châu lục này bao gồm nhiều nhiều ngọn núi cao như Himalaya hay Côn Luân, những sơn nguyên cao, đồ sộ như Tây Tạng, I-ran,…và nhiều đồng bằng rộng bậc nhất trên thế giới gồm Lưỡng Hà, Hoa Trung,…Phần lớn các quốc gia ở châu Á là các nước đang phát triển, kinh tế chính vẫn dựa vào nông nghiệp, với địa hình như trên, hoàn toàn thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa.

Về khí hậu, đặc điểm nổi bật của khí hậu châu Á chính là sự phân hoá khí hậu đa dạng và mang tính lục địa cao nhờ vào kích thước rộng lớn và cấu tạo địa hình phức tạp. Một số bản đồ châu Á còn thể hiện rõ khí hậu ở châu lục này phổ biến là kiểu khí hậu gió mùa và kiểu khí hậu lục địa

 • Các kiểu khí hậu gió mùa bao gồm gió mùa nhiệt đới ở Đông Nam Á và Nam Á, gió mùa cận nhiệt và ôn đới ở Đông Á, là những vùng liền nhau thường được tô bằng màu xanh nằm ở cuối bản đồ châu Á. Đặc điểm của kiểu khí hậu này chính là nóng ẩm mưa nhiều vào mùa hạ và khô lạnh, mưa ít vào mùa đông
 • Các kiểu khí hậu lục địa chiếm diện tích lớn trong các vùng nội địa và khu vực Tây Nam Á. Vào mùa hè thường khô và rất nóng. Biên độ nhiệt ngày, năm rất lớn, tạo điều kiện cho hoang mạc phát triển. Tuy nhiên, về mua đông lại rất khô và lạnh.

Mỗi kiểu khí hậu sẽ được thể hiện trên bản đồ châu Á với những màu sắc khác nhau, rất dễ cho người nhìn phân biệt. Vì vậy, một số ý tưởng kinh doanh, nhất là kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp có thể tham khảo các loại bản đồ châu Á để cân nhắc sản phẩm của mình có thể tăng trường ở điều kiện thời tiết ở khu vực đó hay không.

Ngoài ra, để có cái nhìn tổng quát về các quốc gia trong khu vực, chúng ta có thể tham khảo bản đồ các quốc gia châu Á.

 

bản đồ châu Á

 

Năm mươi quốc gia và các vùng lãnh thổ như Tây Á, Nam Á hay Đông Nam Á,…được thể hiện bằng những màu sắc khác nhau và đường ranh giới trên bản đồ các quốc gia châu Á. Tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên ở châu Á luôn ở mức cao, bằng với mức trung bình của thế giới với 1.3%, xếp sau châu Phi và châu Mỹ. Châu Á là châu lục đông dân nhất bởi phần lớn diện tích đất đai thuộc vùng ôn đới, nhiệt đới. Ngoài ra, châu Á là nơi bắt nguồn của nhiều tôn giáo trên thế giới như Phật giáo, Hồi giáo, Ki-tô giáo và Ấn Độ giáo. Chúng ta sẽ được thấy rõ hơn nếu có tấm bản đồ kinh tế – xã hội châu Á.

Bên cạnh các kiến thức địa lí, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về kinh tế châu Á thông qua tấm bản đồ.

Trước đây, châu Á được xếp là châu lục nghèo và kém phát triển chỉ hơn châu Phi. Tuy nhiên, từ sau khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, một số quốc gia trong khu vực đã vươn lên trở thành cường quốc trên thế giới về phát triển cả kinh tế, trình độ khoa học – kĩ thuật và chất lượng sống,… như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore,…Một số nước ở vùng lãnh thổ Tây Á nằm ở phía bên trái bản đồ châu Á cũng thoát nghèo nhờ nguồn dầu mỏ thiên nhiên ban tặng và tập trung phát triển dịch vụ du lịch.

Đối với tấm bản đồ kinh tế châu Á, ta sẽ thấy được thiên nhiên ưu ái ban tặng nguồn khoáng sản tự nhiên vô cùng phong phú và có trữ lượng lớn cho khu vực châu Á. Một số khoáng sản quan trọng như là dầu mỏ, khí đốt, than, sắt và một số kim loại màu như đồng, thiếc,…Bản đồ kinh tế châu Á có thể dùng khi quyết định đầu tư kinh doanh vào một quốc gia thuộc lãnh thổ châu Á.

Tất cả những đặc điểm chi tiết về từng quốc gia trong khu vực châu Á đều được thể hiện cụ thể trên bản đồ châu Á với những kí hiệu và chú thích để người đọc có thể dễ dàng hiểu được hàm ý mà bản đồ muốn thể hiện, từ đó có thể đúc kết cho mình những kiến thức về địa lí, kinh tế và xã hội lãnh thổ châu Á.