counter free hit invisible Bản đồ quận Tân Bình TP Hồ Chí Minh - Cửa Hàng Bán Bản Đồ Map Design

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

ban do hanh chinh quan tan binh

Bản đồ quận Tân Bình TP Hồ Chí Minh

Giá bán :

900.000 

 

Hỗ trợ đặt hàng

0978.583.151

0978.583.151

Số lượng mua :

Quận Tân Bình là quận đóng vai trò quan trọng trong giao thông, kinh tế, hành chính của thành phố Hồ Chí Minh từ xưa đến nay. Công trình lớn điển hình của quận là cảng sân bay Tân Sơn Nhất chiếm tỉ lệ lớn trên diện tích của quận. Hiện nay, quận Tân Bình dù đã phát triển lâu năm nhưng vẫn còn quỹ đất và nhiều cơ hội phát triển. Để hiểu thêm về quận này, bạn hãy phân tích thông tin một cách tổng quan từ bản đồ quận Tân Bình TP Hồ Chí Minh nhé.

Những nét chính trên bản đồ quận Tân Bình Tp Hồ Chí Minh

Sau đây là những thông tin và những cảm nhận đầu tiên khi bạn xem qua bản đồ quận Tân Bình Tp Hồ Chí Minh, bao gồm hình dáng, vị trí địa lý, diện tích, các khu vực nổi bật.

Vị trí của quận Tân Bình tọa lạc ở phía Đông Bắc thành phố Hồ Chí Minh với phía bắc giáp với quận Gò Vấp và quận 12, phía Nam của quận Tân Bình giáp với quận 11, phía Đông Giáp với quận Phú Nhuận,  quận 10 và quận 3, phía Tây giáp với quận Tân Phú.

Quận Tân Bình là quận có diện tích lớn và có vai trò quan trọng trong giao thông đường bộ của Thành phố Hồ Chí Minh khi giáp với nhiều quận khác. Khu vực nổi bật nhất trên bản đồ Quận Tân Bình Tp Hồ Chí Minh chính là cảnh sân bay Tân Sơn Nhất với diện tích chiếm đến hơn 30% diện tích của toàn quận. Đây cũng là công trình tiêu biểu của cả thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu quan sát kỹ địa hình của quận Tân Bình thì bạn sẽ nhận thấy địa bàn quận vẫn có diện tích đất nông nghiệp và một số kênh rạch. Địa hình của khu vực sân bay Tân Sơn Nhất cao hơn hẳn các khu vực khác của quận Tân Bình đến 4 – 5 m.

Thông tin từ bản đồ hành chính quận Tân Bình Tp Hồ Chí Minh

Bản đồ hành chính quận Tân Bình giúp bạn có thêm nhiều thông tin về các trụ sở đơn vị hành chính, những thông số thống kê xã hội như dân số, mật độ dân số, dân tộc, diện tích từng đơn vị hành chính của quận Tân Bình.

Hiện tại quận Tân Bình được chia thành 15 phường với tên phường được đánh số từ 1 đến 15. Phường 14 là trung tâm hành chính của quận Tân Bình.

Người kinh chiếm tỉ lệ 93% dân số của quận Tân Bình, tiếp theo là người hoa với tỷ lệ 6%, còn lại là những dân tộc khác như người Khơmer, người Thái, người Nùng, người Mường, người Chăm, người Tày,… Về tôn giáo thì quận Tân Bình có đầy đủ nhiều tín ngưỡng tôn giáo. Trong đó đạo công giáo là đông nhất với tỉ lệ chiếm 22% tỉ lệ dân số, Phật giáo chiếm 19% tỉ lệ dân số, còn lại là các đạo bao gồm Tin Lành, Hòa Hảo, Cao Đài, Hồi giáo. Số lượng cơ sở tôn giáo hội Phật giáo là 74 cơ sở, của Công giáo là 60 cơ sở, của Tin Lành là 40 cơ sở, của Cao Đài là 2 cơ sở.

>> Bạn là khách du lịch, bạn cần mua bản đồ giao thông TPHCM để tìm đường đi, tìm điểm đến cho thuận tiện. Hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151 để được tư vấn và đặt hàng.

ban do hanh chinh quan tan binh

Những địa điểm tiêu biểu trên bản đồ quận Tân Bình Tp Hồ Chí Minh

Bạn có thể nghiên cứu nhiều địa điểm như trung tâm thương mại, chợ, trường học, bệnh viện, các khu di tích lịch sử, du lịch thông qua bản đồ quận Tân Bình. Những thông tin này rất hữu ích cho bạn tham khảo khi có ý định định cư, làm việc, học tập hay tham quan quận Tân Bình.

Về mặt thương mại, những khu chợ, khu mua sắm của quận Tân Bình đa số là tự thành lập họ đã có từ lâu đời. Trong đó chợ Tân Bình là khu chợ nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh cùng với một số chợ nhỏ như chợ Phạm Văn Hai, chợ Hoàng Hoa Thám đã đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân trong khu vực trong suốt nhiều năm qua.

Về mặt giáo dục, quận Tân Bình có đầy đủ hệ thống trường từ bậc giáo dục mầm non cho đến tiểu học, bao gồm:

Hệ thống trường tiểu học bao gồm các trường: Bành Văn Trân, Đống Đa, Tân Sơn Nhất, Nguyễn Viết Xuân, Bình Giã, Trần Văn Ơn, Trần Quốc Toản,…

Hệ thống trường trung học cơ sở bao gồm các trường: Quang Trung, Phạm Ngọc Thạch, Trường Chinh, Ngô Quyền, Ngô Sĩ Liên, Tân Bình, Nguyễn Gia Thiều, Hoàng Hoa Thám,

Hệ thống trường trung học phổ thông bao gồm các trường: Nguyễn Chí Thanh, Lý Tự Trọng, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Thượng Hiền.

Hệ thống các trường dân lập bao gồm trường tư thục Nguyễn Khuyến, trường quốc tế Tesla.

Các di tích lịch sử của quận Tân Bình Đa phần là những chùa cũ, bao gồm Chùa Phổ Quang,  chùa Viên Giác, chùa Hải Ấn, Chùa Phước Thạnh, Chùa Bửu Lâm Chấn Uyển, Chùa Hải Quảng, Chùa Giác Lâm,… cùng với công viên lớn nhất của quận Tân Bình là công viên Hoàng Văn Thụ.

Thông tin quy hoạch từ bản đồ quận Tân Bình Tp Hồ Chí Minh

Để có thể thấy trước những thông tin về quy hoạch đô thị, quy hoạch đất đai tại quận Tân Bình thì bản đồ quy hoạch quận Tân Bình là một phương tiện vô cùng đắc lực cho bạn, nhất là khi bạn đang muốn mua nhà hoặc bạn là nhà đầu tư bất động sản.

Nhờ có bản đồ quy hoạch quận Tân Bình mà bạn sẽ hình dung ra được diện mạo mới ở quận Tân Bình trong tương lai sau khi những dự án quy hoạch đất. Bản đồ này là một tài liệu vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp liên quan đến bất động sản hay kinh doanh mặt bằng.

Nhìn vào bản đồ TPHCM bạn sẽ thấy quy hoạch giao thông quận Tân Bình từ nay đến năm 2020 thì sẽ có nhiều tuyến đường của quận được nâng cấp và sửa sang, mở rộng lộ giới. Hầu hết các tuyến đường chính đều sẽ được kết nối với khu vực sân bay Tân Sơn Nhất nên việc di chuyển đến sân bay sẽ nhanh hơn trong tương lai.

Nhiều khu dân cư cũ sẽ được sửa sang hoặc cải tạo nâng cấp để tăng thêm mỹ quan đô thị và chất lượng công trình. Nhiệm vụ quy hoạch của quận Tân Bình là sẽ thực hiện quy hoạch toàn diện trên 4 cụm khu dân cư.

Cụm 1 là phường 15 với mục tiêu xây dựng thêm các khu chung cư cao tầng để tăng dân số từ mức 5 nghìn người lên 60 nghìn người cho đến năm 2020. Cụm 2 là gồm các phường 11, 12,13,14 sẽ được quy hoạch để tập trung các khu vực hành chính. Cụm 3 là gồm các phường 6,7,8,9,10 sẽ mở thêm nhiều dự án căn hộ để nâng mức dân số lên đến 135 nghìn người. Cụm 4 gồm các phường 1,2,3,4,5 sẽ được quy hoạch để phát triển thành khu trung tâm thương mại, tài chính, văn hóa thể thao mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Với những địa điểm, tuyến đường giao thông mới mở rộng trên bản đồ quận Tân Bình TP Hồ Chí Minh, chúng ta đã thấy được những nỗ lực phát triển tích cực và mạnh mẽ của quận trong quá trình phát triển kinh tế. Bộ mặt đô thị của quận Tân Bình đã thay đổi rất nhiều chỉ trong khoảng 15 năm trở lại đây và chúng ta hoàn toàn có thể đặt kỳ vọng vào một quận Tân Bình thịnh vượng trong tương lai phát triển không xa. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về quận Tân Bình, bạn có thể tìm tới Map Design và mua cho mình tấm bản đồ Tân Bình mới nhất nhé.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon-Gia-Re/ban-do-thpcm-kho-lon/ban-do-quan-tan-binh-tp-ho-chi-minh/

 

Đánh giá

Hãy là người đầu tiên đánh giá “Bản đồ quận Tân Bình TP Hồ Chí Minh”

SẢN PHẨM LIÊN QUAN