counter free hit invisible Bản đồ quy hoạch quận 8 TP HCM - Cửa Hàng Bán Bản Đồ Map Design

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

ban-do-quy-hoach-su-dung-dat-quan-8

Bản đồ quy hoạch quận 8 TP HCM

Giá bán :

900.000 

 

Hỗ trợ đặt hàng

0978.583.151

0978.583.151

Số lượng mua :

Mặc dù tiếp giáp với quận 5, trung tâm của thành phố nhưng quận 8 trong quá khứ luôn bị xem là một quận ngoại ô do mật độ đô thị hóa, cơ sở hạ tầng đô thị còn yếu kém. Dù vậy, trong những năm gần đây, quận 8 đã và đang dần dần đi lên bằng những bước chậm rãi nhưng vô cùng hài hòa, đồng bộ. Với những quy hoạch đô thị mới của quận 8, chúng ta sẽ thấy được những thay đổi tích cực trong tương lai của quận này và mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới. Với bản đồ quy hoạch quận 8 TP HCM, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về tình hình quy hoạch của quận này từ nay cho đến năm 2025.

Cơ sở pháp lý của bản đồ quy hoạch Quận 8 TP HCM

Nội dung thông tin trên bản đồ quy hoạch Quận 8 TP HCM dựa trên quyết định số 56 51/ QD0 – UBND quận 8 đã được Ủy ban Nhân dân thành phố phê duyệt.

Dựa trên thông tin từ bản đồ quy hoạch Quận 8, bạn có thể thấy thông tin dự kiến đến năm 2020 như dân số của quận sẽ đạt đến 480 nghìn người, diện tích của toàn quận là khoảng 1592 hecta, trong đó đất dân dụng là 148 8 hecta.

Bạn cũng có thể quan sát vị trí quận 8 trên bản đồ. Hiện tại quận 8 giáp quận 7 ở phía Đông, giáp huyện Bình Chánh ở phía Tây và phía Nam, giáp quận 5, quận 6 ở phía Bắc.

Chủ trương quy hoạch Quận 8 thông qua bản đồ 

Dựa theo nguồn thông tin quy hoạch quận 8 kết hợp với bản đồ quy hoạch quận 8 TP HCM năm 2018, bạn có thể tóm gọn lại những chủ trương quy hoạch như sau:

 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất với diện tích đất được chuyển đổi là 100 hecta. Trong đó 52% là đất nông nghiệp, 9% là đất công trình công cộng, 8% là đất cây xanh và 30% diện tích đất còn lại sử dụng cho cơ sở hạ tầng giao thông, khu vực công cộng.
 • Thực hiện chỉ tiêu phân bổ các dự án căn hộ chung cư, khu đô thị sao cho đáp ứng được nhu cầu dân số tăng khoảng 50 nghìn người. Chỉ tiêu quy định mật độ xây dựng là 30% với chỉ tiêu đất ở là 10m2/ người và chỉ tiêu đất giao thông là 6m2/ người.
 • Điều chỉnh các khu dân cư ở phường 2 và phường 3 thành khu chức năng với các chức năng của khu vực công trình công cộng, công viên cây xanh và khu thể thao.
 • Tiến hành nâng cấp, cải tạo hàng loạt khu nhà ở, khu dân cư để đảm bảo hài hòa về mặt kiến trúc mỹ quan đô thị, hài hòa về mặt tiền và không gian sử dụng chung, nâng cấp, gia cố các khu dân cư cũ.
 • Tiến hành xây dựng thêm nhiều khu dân cư mới là các căn hộ chung cư cao tầng với đầy đủ các khu vực vườn cây xanh, bãi đậu xe, khu vực công trình công cộng với chỉ tiêu mật độ xây dựng đạt 30% so với diện tích đất.
 • Với những khu dân cư chung cư, cao ốc đã có thì bố trí thêm cảnh quan, tạo thêm sự thông thoáng và các công trình công cộng để tăng thêm mỹ quan cho khu vực.

>> Bạn đang cần tìm mua bản đồ quy hoạch TPHCM. Hãy đến với Map Design để chọn cho mình mẫu bản đồ phù hợp.

ban-do-quy-hoach-su-dung-dat-quan-8

Những dự án tiêu biểu trên bản đồ quy hoạch Quận 8 TP HCM

Sau nhiều năm qua, UNBD quận đã nhìn thấy được nhiều thuận lợi từ kênh rạch nên đã tiến hành quy hoạch mở rộng các trục kênh lớn, điển hình là kênh Tàu Hũ và kênh Đôi. Bên cạnh đó, UNBD quận 8 sẽ tiến hành quy hoạch toàn diện như sau:

 • Chuyển đổi các khu đất bãi kho, tiểu thủ công nghiệp cài vào các khu dân cư đã có dọc theo các tuyến đường như đường Ba Đình, bến Bình Đông của phường 12,13 với khu chung cư cao tầng từ 10 đến 25 tầng.
 • Giải quyết quỹ nhà ở tái định cư, giảm mật độ xây dựng bằng cách quy hoạch thêm quỹ đất cho các công trình cây xanh, công viên, tiện ích và hạ tầng công trình công cộng. Tiêu biểu là khu công nghiệp Bình Đăng sẽ được đan xen thành khu dân cư cao tầng với diện tích cây xanh bao phủ, mật độ xây dựng thấp.
 • Thực hiện kế hoạch chỉnh trang mỹ quan đô thị bằng những đề án cụ thế như di dời, tái định cư hơn 10 nghìn ngôi nhà ven kênh rạch, 16 nghìn nhà ổ chuột trên địa bàn quận. Khu chung cư dành cho tái định cư bao gồm chung cư Rạch Ụ Cây, chung cư Trương Đình Hội II, chung cư Bến Ba Đình, chung cư Dương Bá Trạc
 • Giảm diện tích công viên để xây dựng các công trình công cộng và nhà ở tái định cư quanh khu Dương Bá Trạc. Bao gồm các công viên như công viên Đồng Diều phường 4, công viên Rạch Hiệp Ân phường 5, công viên Rạch Lào phường 15.
 • Bổ sung thêm nhiều công viên vào các khu dân cư mới để giảm mật độ xây dựng, đảm bảo chỉ tiêu đề ra. Bao gồm các công viên như công viên Rạch Ông Lớn phường 1, công viên Rạch Ruột Ngựa phường 16, công viên phường 4.
 • Tập trung quy hoạch để thông thoáng những mạng lưới đường chính yếu kết nối các tuyến đường nhỏ. Giải phóng mặt bằng một số đoạn đường ven sông Ông Nhỏ để tăng thêm sự thông thoáng, đảm bảo kết nối mạng lưới giao thông được tốt hơn.
 • Phát triển đô thị dọc theo các tuyến đường lớn như đường Phạm Thế Hiển, đường Dương Bá Trạc, đường Tạ Quang Bửu tại các phường 2, phường 3. Mở rộng, giải phóng mặt bằng để tăng cường kết nối giao thông quận 6 và quận 8 tại các tuyến đường như đường Nguyễn Văn Linh, đường Đại Lộ Đông Tây, đường Trịnh Quang Nghị, đường quốc lộ 50.

Với kế hoạch quy hoạch mới từ bản đồ quy hoạch quận 8 TP HCM, chúng ta có thể thấy cơ cấu chuyển đổi đất đai đã được triển khai rộng khắp trên toàn địa bàn quận 8 với mục tiêu đô thị hóa nông thôn diễn ra mạnh mẽ. Đây là cơ hội mới để có thể tìm nơi an cư, mua nhà với giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh dành cho người lao động ăn lương.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon-Gia-Re/ban-do-quy-hoach-du-an/ban-do-quy-hoach-quan-8-tp-hcm/

Đánh giá

Hãy là người đầu tiên đánh giá “Bản đồ quy hoạch quận 8 TP HCM”

SẢN PHẨM LIÊN QUAN