counter free hit invisible Cùng Bản Đồ Thái Lan Du Lịch Xứ Sở Chùa Vàng

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Thái Lan Du Lịch Xứ Sở Chùa Vàng

Cùng tìm hiểu về địa lý và giao thông của đất nước chùa vàng với bản đồ Thái Lan

Thái Lan là một quốc gia đóng vai trò quan trọng trong khu vực Đông Nam Á khi vừa là trung tâm kinh tế, vừa là địa điểm du lịch thu hút nhất của khu vực. Với nền văn hóa đa dạng, đặc sắc và sự phát triển kinh tế kỳ diệu, Thái Lan là quốc gia trong Đông Nam Á mà bạn xứng đáng bỏ thời gian để nghiên cứu. Hãy nghiên cứu đất nước chùa vàng này với bản đồ Thái Lan bạn nhé.

Vị trí của Thái Lan nằm ở đâu?

Dựa trên bản đồ Thái Lan, ta thấy vị trí của quốc gia này nằm ở phía Tây khu vực Đông Nam Á. Thái Lan là một quốc gia ven biển với diện tích tương đối lớn so với các quốc gia khác thuộc Đông Nam Á. Phía Bắc của Thái Lan giáp Mianma, phía Đông của Thái Lan giáp 2 nước Lào và CamPuchia, phía Tây giáp một phần nước Mianma và biển Andaman, phía Nam của Thái Lan chính là biển, mang tên là vịnh Thái Lan.

Dựa vào bản đồ hành chính Thái Lan, bạn sẽ thấy quốc gia này được chia thành 76 tỉnh, trong đó có 2 thành phố trực thuộc trung ương là thủ đô Bangkok và thành phố Pattaya. Trong mỗi tỉnh được chia thành các huyện và quận giống với hành chính của Việt Nam. Cấp ở dưới là các phường, các xã được chia thành thôn.

ban do du lich thai lan

Điều kiện tự nhiên của Thái Lan

Địa hình

Với diện tích 513.120 km² (tương đương diện tích Việt Nam cộng với Lào), Thái Lan xếp thứ 50 trên thế giới về diện tích, rộng thứ ba tại Đông Nam Á, sau Indonesia và Myanma.

Diện tích của Thái Lan là 513 nghìn km2, rộng thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á. Địa hình của Thái Lan gồm đồi núi xen kẽ với đồng bằng. Vùng núi cao nhất của Thái Lan là núi Doi Inthanon với độ cao 2576 m. Vùng trung tâm của Thái Lan có địa hình đồng bằng được sông Chao Phraya và gồm nhiều khu vực đồng bằng xen kẽ khác.

>> Tìm hiểu bản đồ các nước thuộc khu vực Châu Á nói riêng cũng như bản đồ các nước trên thế giới tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-cac-nuoc-tren-the-gioi/

Khí hậu

Khí hậu của nước Thái Lan tương đối đơn giản, các vùng miền không có sự sai khác nhau lắm. Khí hậu của Thái Lan chịu ảnh hưởng bởi 2 loại gió mùa, đó là gió mùa Tây Nam mang theo khí hậu nóng ẩm vào tháng 5 đến tháng 9 , còn lại là gió mùa Đông Bắc mang yếu tố lạnh và khô vào tháng 10 đến tháng 3.  Riêng khu vực phía Nam của Thái Lan thì thời tiết luôn luôn nóng ẩm.

Một số bản đồ Thái Lan cho biết về những sản vật và động vật của đất nước này thông qua các biểu tượng tượng trưng. Trong đó Thái Lan có nhiều loài động vật quý hiếm như hổ, bò tót, voi, với nhiều khu rừng mang giá trị lâm nghiệp lớn cho quốc gia này.

ban do thai lan

Giao thông của Thái Lan

Thông tin về giao thông mang ý nghĩa quan trọng đối với người đi du lịch hay muốn tìm hiểu về đất nước Thái Lan. Hầu hết với nhiều loại bản đồ Thái Lan đều cho thấy các tuyến đường giao thông nhưng thông tin về giao thông được hiển thị rõ ràng nhiều nhất bằng bản đồ giao thông Thái Lan.

Hệ thống đường giao thông của quốc gia Thái Lan tập trung nhiều ở hai thành phố trực thuộc trung ương. Cơ sở hạ tầng về giao thông của Thái Lan được đầu tư tối đa với nhiều tuyến đường chi chít nhỏ lẻ lẫn các tuyến đường lớn, đường cao tốc, cầu vượt,… nhưng vẫn không đủ cho nhu cầu đi lại và vẫn thường gây ra nạn kẹt xe. Nguyên nhân là do nền kinh tế của Thái Lan phát triển nhanh chóng khiến cho số người giàu của Thái Lan tăng lên, giá các loại xe lớn như xe hơi dần rẻ hơn khiến cho số lượng xe ô tô tăng vọt nhưng điều kiện về cơ sở hạ tầng của giao thông đường bộ lại không thể đáp ứng kịp.

>> Map Design là công ty chuyên bán bản đồ thế giới khổ lớn. Để liên hệ đặt hàng, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151

Các phương tiện giao thông của Thái Lan rất đa dạng nhưng không được quản lý trật tự và có tính tự phát nhiều. Điều đó làm cho tình hình giao thông của Thái Lan trở nên phức tạp và hỗn loạn với các phương tiện bao gồm xe buýt, xe hơi, xe đạp, đặc biệt là xe tuk tuk là một loại xe đặc trưng văn hóa của Thái Lan. Trong đó, ở khu vực thủ đô và các thành phố trung tâm thì xe buýt chiếm ưu thế còn xe máy là phương tiện giao thông phổ biến ở các vùng nông thôn. Ở khu vực trung tâm thành phố của Thái Lan luôn có nhiều taxi và xe ôm luôn trực sẵn để đón khách, rất giống với Việt Nam. Giao thông đi theo luật của Anh là đi bên tay trái.

thailand map

Nhìn một cách tổng quan về các tuyến đường giao thông trên bản đồ Thái Lan, ta thấy đa số việc đi lại giữa các tỉnh Thái Lan là đường bộ, không có nhiều tuyến đường sân bay hay đường thủy. Trong đó, đặc biệt là tàu chậm đang được sử dụng rộng rãi tại Thái Lan. Kể cả việc vận tải hàng hóa của Thái Lan cũng phụ thuộc vào đường bộ.

Trước đây, đường hàng không nội địa phát triển ít và các hãng hàng không có vốn nhà nước chiếm ưu thế độc quyền. Thế nhưng giờ đây có nhiều hãng hàng không giá rẻ ra đời nên sự tăng trưởng của ngành này tăng một cách đột biến. Ở vùng nông thôn thì xuất hiện những phương tiện giao thông lạ như vapool, songthaew và voi được sử dụng rộng rãi.

Trên đây là một số thông tin căn bản bạn có tìm hiểu thông qua bản đồ Thái Lan khổ lớn. Nếu bạn yêu thích văn hóa và muốn tìm hiểu về du lịch tại quốc gia này thì bản đồ du lịch Thái Lan là một lựa chọn tuyệt vời.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/cung-ban-do-thai-lan-du-lich-xu-so-chua-vang/