counter free hit invisible Cùng Bản Đồ Nhật Bản Tìm Hiểu Xứ Sở Hoa Anh Đào

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Nhật Bản Tìm Hiểu Xứ Sở Hoa Anh Đào

Cùng Bản Đồ Nhật Bản Tìm Hiểu Xứ Sở Hoa Anh Đào

>> Các mẫu bản đồ liên quan: 

Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa độc đáo trên thế giới. Không chỉ là trung tâm kinh tế, phát triển công nghệ của cả Châu Á mà còn là điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn. Chắc hẳn trong số chúng ta đã từng có rất nhiều bạn mong muốn được đến tham quan quốc gia này nhưng điều kiện ngân sách du lịch đòi hỏi khá cao nên không phải bạn nào cũng đến được. Trong khi chờ đợi cơ hội du lịch, bạn hãy tìm hiểu và khám phá quốc gia này thông qua bản đồ Nhật Bản nhé.

Bản đồ Nhật Bản cho biết địa lý và vị trí tự nhiên của quốc gia này

Nhìn từ bản đồ nước Nhật Bản, bạn thấy quốc gia này không thuộc một lục địa nào mà quốc gia này là một nhóm các quần đảo lớn. Số đảo có đến 3 nghìn, các đảo lớn là trung tâm lục địa của quốc gia bao gồm đảo Honshu, đỏ Hokkaido, đảo Shikoku và đảo Kyushu. Phía nam đảo Kyushu là một nhóm quần đảo mang tên quần đảo Ryukyu.

Về mặt địa hình, bạn thấy diện tích Nhật Bản có đến 80% là đồi núi, diện tích đồng bằng ít. Địa hình này không chỉ không có lợi cho nông nghiệp mà còn phải gánh những tai họa thiên tai do hệ thống núi lửa gây ra. Vì độ dốc cao so với mực nước biển nên quốc gia Nhật Bản rất thường hay có động đất.

ban do nhat ban

Quần đảo Nhật Bản là nơi phải chịu nhiều thiệt hại thiên tai gây ra do động đất, núi lửa từ vành đai núi lửa và cả sóng thần hàng năm. Bù lại, khí hậu của Nhật Bản đa số là ôn hòa, mát mẻ. Vùng đảo Hokkaido là nơi có khí hậu lạnh giá nhất với tuyết rơi dày đặc hàng năm, mùa đông kéo dài lâu và rất lạnh. Xuống đến phía Nam của Hokkaido là Honshu khí hậu có phần bớt lạnh hơn do mang tính chất ôn đới, phía Tây Bắc của quần đảo này vẫn có tuyết do gió mùa Tây Bắc thổi vào. Hai quần đảo còn lại mang tính chất khí hậu cận nhiệt đới với nhiệt độ mát mẻ quanh năm.

Bản đồ hành chính Nhật Bản cho biết điều gì?

Khi bạn muốn biết về điều kiện dân cư, tuyến đường giao thông và hành chính các tỉnh của Nhật thì bản đồ hành chính Nhật Bản là một phương tiện quan trọng không thể bỏ qua.

Hành chính đặc biệt của Nhật Bản

Hành chính Nhật Bản vẫn giữ cách gọi các đơn vị hành chính theo thời kỳ phong kiến là Đô – đạo – phủ – huyện. Trong đó Đô là thủ đô, hiện tại chính là thủ đô Tokyo, đạo hiện tại là vùng Hokkaido, hai phủ gồm Kyoto và Osaka, còn lại là 43 huyện. Tuy nhiên, đó là cách gọi tương đương với tỉnh, về quyền lực hành chính thì mọi đơn vị Đô – Đạo –Phủ-Huyện đều ngang nhau. Dưới cấp Đô – Đạo –Phủ – Huyện là thị định thôn, quận, chi sảnh, khu, thị trấn, làng…

>> Tham khảo bản đồ các nước thuộc khu vực Châu Á tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-cac-nuoc-tren-the-gioi/

Nếu dựa vào mặt hành chính, văn hóa, vùng kinh tế thì từ bản đồ Nhật Bản, bạn có thể chia quốc gia này thành 8 khu vực bao gồm vùng Đông Bắc, vùng Trung Bộ, vùng Kansai, vùng Hokkaido, vùng Chugoku, vùng Shikoku và vùng Kyushu.

Hiện tại, Nhật Bản đang dự thảo luật để bãi bỏ chế độ  đô đạo phủ huyện và tiến hành sang chế độ đạo châu. Khi đó, quyền lực nhà nước sẽ tập trung hơn ở các cấp địa phương và bớt sự chi phối của thủ đô Tokyo.

Dân cư của Nhật Bản

Một số loại bản đồ Nhật Bản có thống kê về dân số của từng tỉnh cùng các thông số như về mật độ dân số, diện tích, dân tộc. Thông tin về dân cư được tổng hợp với những đặc điểm như sau, bạn có thể quan sát bản đồ để biết thêm chi tiết.

Dân số tại Nhật Bản hiện nay là hơn 130 triệu người, số dân đông thứ 10 trên thế giới. Đa số về dân tộc, người Nhật sử dụng chung tiếng nói chiếm hơn 95%, còn lại những dân tộc sử dụng ngôn ngữ khác chỉ thuộc nhóm dân tộc thiểu số như người philippins, zainichi Hàn Quốc, zainichi Trung Quốc, người Ryukyu, người Ainu.

ban do nuoc nhat ban

Khi xem số liệu mật độ dân số trên bản đồ Nhật Bản, bạn sẽ thấy dân cư của Nhật Bản phân bổ rất không đồng đều. Điều này dễ hiểu khi điều kiện địa hình của Nhật có đến 80% là đồi núi, còn lại biển cả chiếm diện tích rộng hơn vùng đồng bằng, khu vực đất đai có thể xây dựng được rất ít. Không những thế, yếu tố khí hậu cũng ảnh hưởng lớn đến mật độ dân số khi miền Bắc Hokkaido khí hậu quá lạnh. Các vùng miền Nam có khí hậu ấm áp và diện tích đất xây dựng cũng nhiều nhất nên dân số tập trung đông nhất. Vùng này do đó có nhiều trung tâm công nghiệp và thương mại nhất.

>> Ngoài Nhật Bản thì công ty chúng tôi còn chuyên cung cấp các loại bản đồ khác như: bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới, bản đồ hành chính, bản đồ giao thông. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập website: https://bandohanhchinh.com/

Về độ tuổi, nước Nhật là quốc gia có dân số già, tuổi thọ trung bình người Nhật cũng cao nhất thế giới với 81 tuổi. Số lượng người già trên đất Nhật hiện nay đã có hơn 20% người trên 65 tuổi. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của Nhật khi người lao động trẻ đang ít dần, người già càng ngày càng tăng tạo nên gánh nặng lương hưu, chi phí cho phúc lợi xã hội cũng tăng.

Nguyên nhân của điều này được tìm thấy là do cuộc sống kinh tế xã hội của Nhật quá áp lực, nhiều người trẻ tại Nhật không muốn kết hôn và có con. Điều này khiến tỉ lệ sinh của Nhật đang giảm mạnh. Do đó, việc mở rộng nhập cư và khuyến khích sinh đẻ đang là chính sách phát triển kinh tế tiếp theo của Nhật Bản.

Trên đây chỉ là một vài nét nhỏ về tình hình dân số, xã hội, điều kiện tự nhiên của Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại bản đồ Nhật Bản như bản đồ giao thông Nhật Bản, bản đồ nước Nhật về kinh tế, bản đồ Nhật Bản khổ lớn,… để biết thêm về đất nước kỳ diệu này.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/cung-ban-do-nhat-ban-tim-hieu-xu-so-hoa-anh-dao/