counter free hit invisible Bản Đồ Đức Thể Hiện Những Thông Tin Gì

0978 583 151

HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Đức Thể Hiện Những Thông Tin Gì

Bản đồ nước Đức thể hiện những thông tin gì

>> Những loại bản đồ liên quan:

Bản đồ nước Mỹ khổ lớn

Bản đồ Châu Á khổ lớn

Bản đồ nước Đức là vật dụng không còn mấy xa lạ với con người hiện nay. Nó ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống với những vai trò khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người còn băn khoăn không biết tấm bản đồ này thể hiện những điều gì? Vậy nếu bạn cũng là một trong số những người băn khoăn trên. Bạn đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé. Những chia sẻ, mô tả về những thông tin, hình ảnh được thể hiện trên bản đồ của nước Đức.

Bản đồ nước Đức được biết đến là bức tranh thu nhỏ toàn cảnh của đất nước Đức. Chỉ với việc sở hữu tấm bản đồ này, bạn sẽ có được cái nhìn chân thực nhất về đất nước, con người nước Đức. Mọi thông tin liên quan đến đất nước Đức như vị trí địa lý, đặc điểm địa hình khí hậu, hệ thống sông ngòi, mạng lưới giao thông,… đều được thể hiện một cách chi tiết, chính xác và đầy đủ nhất trên tấm bản đồ về nước Đức.

Vị trí địa lý nước Đức được thể hiện thông qua bản đồ nước Đức

Nước Đức hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là cộng hòa liên bang Đức. Đây là một trong số những quốc gia ở Châu Âu rất phát triển. Quan sát bản đồ nước Đức có thể thấy nước Đức có tổng diện tích lên đến 357.021 km2. Là liên bang quốc gia nằm trong khu vực Trung Âu. Có vị trí tọa độ  kéo dài từ giữa vĩ độ bắc 47o 16’15’’ và 55o 03’33’’ đến 5o 52’01’’ và 15o 02’37’’ kinh độ Đông.

>> Bạn đang có ý định đi du học nhưng không biết chọn đất nước nào, môi trường giáo dục nào tốt cho mình. Vậy còn chờ gì nữa mà không tìm thông tin từ bản đồ các nước tại đây để có sự lựa chọn đúng đắn: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-cac-nuoc-tren-the-gioi/

ban do duc

Cộng hòa liên bang Đức là quốc gia có vị trí tiếp giáp ranh giới với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Cụ thể như sau:

 • Phía Bắc nước Đức có ranh giới tiếp giáp với quốc gia Đan Mạch
 • Phía Đông Bắc nước Đức có ranh giới tiếp giáp với Ba Lan
 • Phía Đông nước Đức có ranh giới tiếp giáp với cộng hòa Séc
 • Phía Đông Nam nước Đức có ranh giới tiếp giáp với nước Áo
 • Phía Nam nước Đức có ranh giới tiếp giáp với đất nước Thụy Sĩ
 • Phía Tây Nam nước Đức có ranh giới tiếp giáp với nước Pháp
 • Phái Tây nước Đức có ranh giới tiếp giáp với 2 quốc gia là Bỉ và Luxembourg

Ngoài tiếp giáp với các quốc gia, vùng lãnh thổ thì nước Đức còn tiếp giáp với biển ở phía Đông Bắc và phía Tây Bắc. Ở phía Tây Bắc nước Đức tiếp giáp với vùng biển Bắc. Ở phía Đông Bắc nước Đức tiếp giáp với vùng biển Baltic. Quan sát bản đồ còn cho thấy rằng cộng hòa liên bang Đức còn có một vùng lãnh thổ khác ở bên ngoài thuộc khu vực sông Rhein.

>> Là một công ty chuyên cung cấp các loại bản đồ, Map Design sẽ cho bạn sự lựa chọn đúng đắn khi bạn một tấm bản đồ phù hợp tại website: https://bandohanhchinh.com/

Địa hình – khí hậu nước Đức được thể hiện qua bản đồ: 

Bản đồ nước Đức cho thấy quốc gia này có đặc điểm địa hình thay đổi theo xu hướng cao và dốc dần từ Bắc đến Nam.  Phía Bắc có địa hình tương đối bằng phẳng do nằm trên khu vực đồng bằng Bắc Âu. Còn phía Nam nước Đức lại có địa hình gồ ghề, cao do chủ yếu là các vùng đồi núi. Bên cạnh đó, nước Đức có hệ thống sông ngòi kênh rạch cũng tương đối nhiều. Trong đó có các con sông chính và lớn như sông Weser, Rhein, Elbe, Oder, Donau, hồ Bodensee,…

ban do hanh chinh nuoc duc

Cộng hòa liên bang Đức là quốc gia nằm trong khu vực khí hậu ôn đới và khí hậu đại dương. Mùa đông ở nước Đức rất mát mẻ nhưng độ ẩm cao. Mùa hè gió tây ẩm thổi rất dễ chịu. Tuy nhiên, tùy vào mỗi vùng miền ở nước Đức mà điều kiện khí hậu cũng có những đặc điểm khác nhau. Cụ thể như vào mùa động ở phía Đông nước Đức sẽ có khí hậu rất lạnh, có thể có băng. Nhưng mùa đông ở phái Bắc thì lại tương đối êm dịu, mát mẻ.

Các đơn vị hành chính của nước Đức được thể hiện qua bản đồ

Nước Đức là quốc gia lớn ở Châu Âu. Thông qua quan sát bản đồ nước Đức có thể thấy nước Đức được chia làm 16 bang. Mỗi bang tương đương với một đơn vị hành chính. Trong mỗi bàng nước Đức lại được phân chia thành nhiều quận huyện khác nhau.

>> Ngoài nước Đức thì bản đồ thế giới cũng là một trong những loại bản đồ mà mọi người quan tâm. Để tìm hiểu nhiều mẫu bản đồ thế giới mới nhất, bạn có thể xem tại đây: https://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/danh-sach-ban-do-the-gioi-kho-lon/

16 tiểu bang thuộc nước Đức bao gồm: Baden-Wurttemberg, Bayern, Berlin, Brandenburg, Bremen, Hamburg, Hessen, Mecklenburg, Niedersachsen, Nordrhein, Rheinland, Saarland, Sachsen, Sachsen – Anhalt, Schleswig- Holstein, Thuringen. Trong số 16 bang nước Đức thì bang Bayern chiếm diện tích lớn nhất với 70, 5 nghìn km2. Còn bang Bremen có diện tích nhỏ nhất, chỉ với 404 km2.

Hệ thống giao thông nước Đức được thể hiện qua bản đồ

Nước Đức là quốc gia có vị trí đắc địa, nằm tại khu vực trung tâm của Châu Âu. Nhờ lợi thế đó nên Đức luôn được xem là trung tâm giao thông của Châu Âu. 

Nước Đức có mạng lưới giao thông phát triển rất mạnh mẽ. Đây là quốc gia thuộc TOP những quốc gia có mạng lưới đường bộ nhiều, dày đặc. Các xa lộ được xây dựng với chiều dài rất lớn.

ban do nuoc duc

Hệ thống đường sắt ở nước Đức được xây dựng nhằm vận chuyển hành khách, hàng hóa trong nước cũng như từ nước Đức đến các quốc gia láng giềng. Điển hình là mạng lưới tàu cao tốc đa tâm ICE.

Ngoài mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt phát triển thì nước Đức cũng là quốc gia có nhiều sân bay, bến cảng nổi tiếng. Những sân bay, bến cảng đã góp phần giúp cho mạng lưới giao thông nước Đức thêm phần đa dạng. Một số sân bay bến cảng nước Đức được ký hiệu trên bản đồ như sân bay Frankfurt, Munchen, Berlin Schonnefeld, cảng Hamburg,…

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về những thông tin được thể hiện trên bản đồ nước Đức. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp nỗi băn khoăn của mình.

Nguồn bài viết: https://bandohanhchinh.com/ban-do-duc-the-hien-nhung-thong-tin-gi/