HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Cùng Bản Đồ Đồng Bằng Sông Cửu Long Tìm Hiểu Khu Vực Miền Tây

Giới thiệu bản đồ Đồng Bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long được gọi với nhiều tên khác nhau, đôi khi là đồng bằng Tây Nam Bộ, đôi khi ngắn gọn là miền Tây Nam Bộ hoặc miền Tây. Hình ảnh sông nước của Đồng Bằng sông Cửu Long vốn đã quen thuộc với người dân Việt. Ai yêu Việt Nam và muốn khám phá mọi miền đất nước đều phải ghé qua tìm hiểu miền Tây một lần. Khi bạn tìm hiểu, Đồng Bằng sông Cửu Long, bạn không thể thiếu một thứ quan trọng, đó là bản đồ Đồng Bằng sông Cửu Long.

Những thông tin từ tấm bản đồ Đồng Bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long được xem là vùng đất màu mỡ nhất, mùa màng tốt nhất, trồng được nhiều loại cây ăn trái, lương thực và nhiều loại thủy hải sản nhất cả nước. Gọi là “ Cửu Long” vì vùng đất này được bồi đắp bởi hạ nguồn sông Mê Kong được chia ra làm 9 nhánh, trở thành hệ thống sông ngòi dày đặc xuyên suốt các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đây là đặc trưng để tỉnh phát triển kinh tế và là đặc trưng du lịch vô cùng hút khách. Bạn có thể hiểu được nhiều thông tin hơn qua bản đồ đồng bằng sông Cửu Long.

>> Cửa hàng bản đồ Map Design chuyên bán bản đồ Việt Nam, bản đồ hành chính các tỉnh, bản đồ giao thông, bản đồ quy hoạch, bản đồ du lịch

ban do dong bang song cuu long

Khi đọc bản đồ hành chính đồng bằng sông Cửu Long, bạn có được những thông tin sau:

Diện tích của toàn bộ khu vực đồng bằng sông Cửu Long sau khi cộng hết các tỉnh lại vào khoảng 40.548 km2, chiếm khoảng 13% diện tích cả nước. Dân số của đồng bằng sông Cửu Long tăng trưởng nhanh với tốc độ là 7,6% / năm, cao hơn các tỉnh khác. Với tốc độ tăng trưởng dân số cao, đồng bằng sông Cửu Long hiện đã có hơn 18 triệu người.

Một số bản đồ Tây Nam Bộ có phân chia các vùng kinh tế, khu vực sản xuất nông nghiệp. Sau khi quan sát, bạn thấy được kinh tế chính của đồng bằng sông Cửu Long là nông nghiệp. Với ngành nông nghiệp, trồng lúa chiếm đến 47% diện tích, sản lượng gạo chiếm đến hơn 80% tổng sản lượng nông nghiệp, góp phần đóng góp đến hơn 55% tổng sản lượng lúa cho cả quốc gia.

>> Bạn đang cần một tấm bản đồ Việt Nam khổ lớn hoặc bản đồ thế giới khổ lớn dùng để treo tường phục vụ cho việc kinh doanh của công ty. Bạn có thể tham khảo tại website: http://bandohanhchinh.com/

Về ngành thủy sản, đồng bằng sông Cửu Long cũng đứng đầu cả nước với các loại tôm, cá, thủy hải sản khác nhau do có hệ thống sông ngòi dày đặc. Mặc dù đứng đầu về ngành nông nghiệp cả nước, cả trồng trọt và chăn nuôi nhưng thu nhập bình quân của người dân lại chỉ ở mức 40,2 triệu đồng/ năm, thấp hơn thu nhập trung bình cả nước. Như vậy vẫn còn nhiều người dân thuộc diện nghèo, điều đó chứng tỏ ngành nông nghiệp chưa đủ hiệu quả về mặt lợi nhuận.

ban do dbscl

Dẫu vậy, cũng có một tin vui là thời điểm gần đây, nhiều công ty, tập đoàn đã đầu tư để phát triển kinh tế các tỉnh miền Tây. Việc này sẽ giúp miền Tây chuyển hướng dần sang công nghiệp và có thêm nhiều việc làm cho người lao động. Bản đồ đồng bằng sông Cửu Long cũng có thông tin, đánh dấu những vị trí những khu công nghiệp mới, những ngành nghề công nghiệp phát triển tại khu vực. Nhờ đó mà bạn có thể tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hoặc đầu tư tại vùng đất này dễ dàng hơn.

Danh sách các tỉnh miền Tây thông qua bản đồ Đồng Bằng Sông Cửu Long

Từ năm 1975 đến nay, những thị xã của vùng đồng bằng sông Cửu Long nay đã trở thành các thành phố trực thuộc tỉnh, đã lên được đô thị loại I và đô thị loại II. Đặc biệt với tỉnh An Giang có hai thành phố phát triển là Long Xuyên và Châu Đốc, tỉnh Đồng Tháp cũng có hai thành phố nổi bật là Cao Lãnh và Sa Đéc.

Nhìn vào bản đồ đồng bằng sông Cửu Long dành cho hành chính, bạn có thể hiểu thêm về các tỉnh ở miền Tây Nam Bộ. Nếu bạn sử dụng bản đồ giao thông đồng bằng sông Cửu Long, bạn có thể quan sát được các tuyến đường liên tỉnh, nội tỉnh trong khu vực gồm đường quốc lộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không.

Các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long bao gồm: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Các tỉnh hiện nay đều có ít nhất một thành phố trực thuộc tỉnh. Trong đó, thành phố được xếp vào đô thị loại I là thành phố Cần Thơ và thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang.

>> Để tìm nơi bán bản đồ Việt Nam khổ lớn, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151 để được đặt hàng

ban do khu vuc dong bang song cuu long

Các thành phố được xếp đô thị loại II gồm có : tỉnh An Giang có 2 thành phố là thành phố Long Xuyên và Châu Đốc, tỉnh Kiên Giang có thành phố Rạch Giá, tỉnh Trà Vinh có thành phố Trà Vinh, tỉnh Bạc Liêu có thành phố Bạc Liêu.

Các thành phố ở các tỉnh khác đều thuộc đô thị loại III.

Khi quan sát và nghiên cứu bản đồ hành chính Tây Nam Bộ, nó còn phục vụ cho bạn việc đi lại. Nếu bạn muốn đi du lịch tại miền Tây, hãy chuẩn bị nhiều loại bản đồ khác nhau, trong đó có bản đồ riêng cho từng thành phố.

Nguồn bài viết: http://bandohanhchinh.com/cung-ban-do-dong-bang-song-cuu-long-tim-hieu-khu-vuc-mien-tay/