HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ Trung Quốc – map of china

Thông tin từ bản đồ Trung Quốc 

Trung Quốc, tên chính thức là nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, là một quốc gia có chủ quyền nằm tại Đông Á. Để biết thêm được nhiều điều hơn về đất nước này, hãy cùng chúng tôi phân tích bản đồ Trung Quốc trong bài viết này.

Cũng như nhiều loại bản đồ nói chung, Bản đồ Trung Quốc được phân ra nhiều loại khác nhau với những loại bản đồ như sau: bản đồ hành chính Trung Quốc, bản đồ giao thông Trung Quốc, bản đồ Trung Quốc tiếng Anh, bản đồ Trung Quốc tiếng Trung… Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn mẫu bản đồ phù hợp với công việc và mục đích cần tới để có thể tìm được thông tin chính xác nhất về vùng đất Trung Quốc.

Khi nói về Trung Quốc chúng ta thường đặt ra những câu hỏi như: Trung Quốc là một quốc gia như thế nào? Diện tích, dân số, mật độ dân cư ra sao? Sự phân bố địa lý về các tỉnh thành như thế nào? Tất cả được thể hiện cụ thể qua tấm bản đồ hành chính Trung Quốc dưới đây.

>> Bạn muốn mua bản đồ thế giới, bản đồ các nước,… Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số: 0978.583.583

bản đồ Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là một quốc gia có dân số đông nhất trên thế giới, với số dân trên 1,405 tỷ người. Đây là quốc gia độc đảng do Đảng Cộng sản cầm quyền, chính phủ trung ương đặt tại thủ đô Bắc kinh.

Chính phủ Trung Quốc thi hành quyền tài phán tại 22 tỉnh, năm khu tự trị, bốn đô thị trực thuộc, và hai khu hành chính đặc biệt là Hong Kong và Ma Cao. Đồng thời cũng tuyên bố chủ quyền đối với các lãnh thổ nắm dưới sự quản lý của Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan), cho Đài Loan là tỉnh thứ 23 của mình, yêu sách này gây tranh nghị do sự phức tạp của vị thế chính trị Đài Loan.

>> Xem danh sách bản đồ các nước trên thế giới tại đây: http://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-cac-nuoc-tren-the-gioi/

bản đồ Trung Quốc

Với diện tích xấp xỉ 9,6 triệu km², Trung Quốc là quốc gia có diện tích lục địa lớn thứ nhì trên thế giới, và là quốc gia có tổng diện tích lớn thứ ba trên thế giới.

Tìm hiểu đặc điểm tự nhiên từ bản đồ Trung Quốc

Qua bản đồ Trung Quốc khổ lớn, chúng ta có thể thấy được rằng Trung Quốc nằm ở phần nửa phía bắc của Đông bán cầu, phía đông và giữa châu Á, tức phía đông nam của đại lục Á – Âu và nằm về phía Tây của Thái Bình Dương. Đường bờ biển của Trung Quốc dọc theo Thái Bình Dương dài 14500 km, giáp với các biển: Bột Hải, Hoàng Hải, biển Hoa Đông và biển Đông… Quan sát kỹ hơn bản đồ Trung Quốc chúng ta dễ dàng nhận thấy địa hình tương đối đa dạng với sa mạc, cao nguyên, núi non, và các đồng bằng màu mỡ được bồi đắp bởi phù sa các con sông Hoàng Hà, Dương Tử, Hắc Long Giang, Mê Kông…. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thấy được những khu vực tiếp giáp của các nước láng giềng nằm sát Trung quốc như: phía Đông giáp với Triều Tiên, phía Tây giáp với Kazakstan, Kirghistan, Taghikistan, phía Nam giáp với Myanma, Lào, Việt Nam, phía Tây Nam với Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Nê Pan, Bu Tan, và cuối cùng là phía Bắc có chung biên giới với Nga, Mông Cổ.

>> Ngoài ra, bạn có thể tìm mua bản đồ Châu Á để biết vị trí các nước lân cận Trung Quốc

Nhìn Trên bản đồ Trung Quốc, chúng ta có thể thấy rằng nước này được chia thành hai miền đó là miền Đông và miền Tây Trung Quốc:

 • Miền Đông: Gồm có các đồi núi thấp và các đồng bằng châu thổ lớn với đất phù sa màu mỡ, có nhiều kim loại màu.
 • Miền Tây: Gồm các dãy núi cao, sơn nguyên đồ sộ xen các bồn địa, ít song nhưng lại là thượng nguồn cả các con sông lớn.

bản đồ Trung Quốc

Về khí hậu

Do có diện tích lãnh thổ rộng lớn nên Trung Quốc có khí hậu khá phức tạp. Từ nam lên bắc lần lượt là các vùng nhiệt đới, á nhiệt đới, trung ôn đới, hàn ôn đới. Ngoài những vùng cao nguyên, phần đồng bằng của Trung Quốc, sự phân hóa, chênh lệch về nhiệt độ là không nhiều.

Đồi núi, các vùng đất thấp và sa mạc

Hầu như 67% diện tích Trung Quốc là cao nguyên và núi cao; ở phía tây, cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng chiếm hơn 25% diện tích đất nước. Các đỉnh núi cao có tuyết phủ quanh năm. Băng giá và nhiều loại băng tích đã khắc họa nên quang cảnh núi cao kì thú. Chỉ gần 25% lãnh thổ Trung Quốc nằm ở độ cao dưới 500m. Bình nguyên Hoa Bắc, chủ yếu nằm thấp hơn dưới 100m, là khu vực đất thấp rộng nhất ở Trung Quốc. Khu vực tây – bắc của Trung Quốc là miền đất của các vùng sa mạc, chiếm trên 20% tổng số diện tích đất bằng phẳng của đất nước. Sa mạc cát lớn nhất Trung Quốc là sa mạc Taklamakan. Con đường tơ lụa chạy ven rìa phía bắc sa mạc này. Chúng ta có thể thấy rõ nhất trên bản đồ Trung Quốc dựa vào các màu chú thích trên bản đồ.

Dân số

Khi nói đến nước có dân số lớn nhất, chắc hẳn ai cũng nghĩ tới Trung Quốc, với tỉ lệ dân số nam nhiều hơn nữ. Với bản đồ Trung Quốc, chúng ta có thể nhận biết được mật độ số dân ở mỗi tỉnh thành thông qua những kí hiệu trên bản đồ và phần bảng chú thích bên dưới. Nguyên nhân do phong tục tâp quán, trọng nam khinh nữ, vì vậy trong một gia đình nếu chưa sinh được con trai họ sẽ sinh cho tới khi sinh được người nối dõi. Điều này dẫn tới tình hình dân số Trung Quốc ngày một tăng cao.

Hy vọng qua bài viết, có thể cung cấp cho các bạn nhiều thông tin về Trung Quốc thông qua tấm bản đồ. Đặc biệt đối với những bạn cần có thông tin cụ thể về địa điểm, mạng lưới giao thông, khu du lịch đẹp, tìm hiểu về địa điểm nổi bật của Trung Quốc để tiện cho việc tham quan, di chuyển khi đi du lịch ở Trung Quốc thì bản đồ hành chính chính Trung Quốc là không thể bỏ sót, cũng như ý nghĩa của từng loại bản đồ để bạn có thể lựa chọn cho mình một tấm bản đồ phù hợp nhất.

Bài viết liên quan: