HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ tỉnh Thanh Hóa-Thanh Hoa map

Tìm hiểu Thanh Hóa qua tấm bản đồ

Thanh Hóa là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Nơi đây được biết đến là quê hương của trống đồng Đông Sơn, biểu tượng rực rỡ của nền văn hiến Việt Nam. Hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về vùng đất này thông qua tấm bản đồ tỉnh Thanh Hóa trong bài viết dưới đây.

Thanh Hóa là một tỉnh thuộc cực Bắc miền Trung của nước ta, là cầu nối giữa miền Bắc và miền Trung, đây là một tỉnh có diện tích đứng thứ 5 và dân số đứng thứ 3 trong tổng số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Bản đồ hành chính tỉnh Thanh Hóa sẽ cho ta biết về các đơn vị hành chính hiện nay.

bản đồ hành chính tỉnh Thanh Hóa

Theo như trên bản đồ tỉnh Thanh Hóa thể hiện, phía Bắc giáp với 3 tỉnh: Sơn La, Hòa Bình và Ninh Bình; phía Nam và Tây Nam giáp tỉnh Nghệ An; phía Tây giáp nước Lào với đường biên giới dài 192 km; phía Đông Thanh Hóa mở ra phần giữa của vịnh Bắc Bộ thuộc biển Đông với đường bờ biển dài hơn 102 km. Tổng diện tích tự nhiên của Thanh Hóa là 11.106 km2, với các địa hình đa dạng, bao gồm: đồng bằng ven biển, trung du và miền núi. Trong đó, miền trung du chiếm phần lớn diện tích của Thanh Hóa, miền đồi núi chiếm 2/3 diện tích, được chia làm 3 bộ phận khác nhau bao gồm 12 huyện: Hà Trung, Như Xuân, Như Thanh, Thường Xuân, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Cẩm Thủy, Thạch Thành và Ngọc Lặc. Vùng đồi núi phía tây có khí hậu mát, lượng mưa lớn nên có nguồn lâm sản dồi dào, đồng thời có tiềm năng thủy điện lớn, nhờ sông Chu và các phụ lưu tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng các nhà máy thủy điện. Miền đồi núi phía Nam có đồi núi thấp, đất đai màu mỡ thuận lợi trong việc phát triển cây công nghiệp, lâm nghiệp, cây đặc sản, có rừng phát triển tốt, với nhiều gỗ quý, động vật quý.

>> Bạn có thể mua bản đồ hành chính các tỉnh bằng cách gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151

Các đơn vị hành chính được thể hiện và đánh số cụ thể trên bản đồ hành chính tỉnh Thanh Hóa bao gồm: 2 thành phố (Thanh Hóa, Sầm Sơn), thị xã Bỉm Sơn và 24 huyện, với diện tích khoảng 11.133,4 km2 , dân số 3.712.600 người, quy tụ nhiều dân tộc cùng sinh sống như: dân tộc Kinh, Mường, Thái, H’mông, Dao, Thổ, Khơ-mú, trong đó có khoảng 586200 người sống ở thành thị.

Về giao thông, cũng như những tỉnh thành khác tại Việt Nam, Thanh Hóa có đầy đủ hệ thống giao thông cơ bản: đường sắt, đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Bản đồ giao thông tỉnh Thanh Hóa sẽ cho ta thấy cụ thể hơn.  

bản đồ giao thông tỉnh Thanh hóa

Hệ thống đường sắt liên kết toàn tỉnh với 8 ga tàu hỏa là: Bỉm Sơn, Đò Lèn, Nghĩa Trang, Hàm Rồng, Thanh Hóa, Yên Thái, Minh Khôi, Thị Long, trong đó ga Thanh Hóa là một ga chính trong tuyến đường sắt Bắc Nam. Bên cạnh đó, có 6 tuyến đường bộ huyết mạch của Việt Nam là: quốc lộ 1A, quốc lộ 10, quốc lộ 15, quốc lộ 45, quốc lộ 47, quốc lộ 217 và đường Hồ Chí Minh chạy qua Thanh Hóa, được thể hiện rất rõ ràng trên bản đồ giao thông tỉnh Thanh Hóa. Đường thủy của Thanh Hóa có đường thủy nội địa với 697,5 km; đường hàng hải có cảng nước sâu Nghi Sơn có khả năng đón tàu hàng hải quốc tế có tải trọng tới 50.000 DWT. Đường hàng không của tỉnh Thanh Hóa đang khai thác vận tải hàng không dân dụng bằng sân bay Thọ Xuân. Về dịch vụ vận tải công cộng, đến năm 2014, Thanh Hóa đã phát triển mạng lưới xe buýt gồm 18 tuyến ở khu vực đồng bằng và một phần các huyện miền núi trong tỉnh.

>> Tìm mua bản đồ miền trung để biết thông tin về vị trí của tỉnh Thanh Hóa

Về du lịch, Thanh Hóa được đánh giá là tỉnh có tiềm năng về du lịch. Hiện tại, tỉnh Thanh Hóa đã xác định đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, cụ thể tỉnh đã thực hiện quy hoạch cơ sở hạ tầng, cải thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch. Hãy quan sát bản đồ tỉnh Thanh Hóa để xác định những địa điểm du lịch hấp dẫn mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây.

bản đồ tỉnh Thanh Hóa

 • Đầu tiên phải kể đến các khu du lịch biển như: Sầm Sơn, Hải Hòa, Hải Tiến…
 • Các khu bảo tồn thiên nhiên như: Vườn quốc gia Cúc Phương, Vườn quốc gia Bến En, khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu, khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, khu bảo tồn thiên nhiên rừng sến Tam Quy.

Ngoài ra còn nhiều khu di tích lịch sử, di chỉ khảo cổ, đền chùa thu hút các du khách trong và ngoài nước đến tham quan hàng năm. Đến Thanh Hóa, du khách sẽ được thưởng thức những món đặc sản độc đáo nổi tiếng tại từng địa phương được giới thiệu trên bản đồ tỉnh Thanh Hóa như: nem chua Thanh Hóa, chè lam Phủ Quảng, dê núi đá, gà đồi (Vĩnh Lộc), bánh gai Tứ Trụ (Thọ Xuân), các món chế biến từ hến làng Giàng (huyện Thiệu Hóa), bánh đa cầu Bố (thành phố Thanh Hóa), mía đen Kim Tân, thịt trâu nấu lá lồm, chim mía (huyện Thạch Thành), cùng các món hải sản như: cua biển, ghẹ, sò huyết, tôm, mực, cá thu, cá tràu từ các huyện ven biển Sầm Sơn, Tĩnh Gia, Nga Sơn.

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giải đáp các thắc mắc của bạn về vùng đất Thanh Hóa. Những thông tin mà bản đồ tỉnh Thanh Hóa mang lại sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều nếu các bạn có ý định thực hiện một chuyến du lịch đến vùng đất này.

Bài viết liên quan: