HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ tỉnh Quảng Ninh – Quang Ninh map

Giới thiệu bản đồ tỉnh Quảng Ninh 

Chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều đến vùng đất Quảng Ninh, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng được bạn bè trong nước cũng như quốc tế biết đến. Tuy nhiên, ít ai có thể biết được các thông tin cụ thể về địa lý, dân cư, kinh tế nơi đây. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn qua bài viết này với tấm bản đồ tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh là một tỉnh nằm ven biển, thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Quảng Ninh được ví như một Việt Nam thu nhỏ, vì có cả biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi và cả đường biên giới. Trong quy hoạch phát triển kinh tế, Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, vừa thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là tỉnh khai thác than đá chính của Việt Nam và có vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Bạn có thể thấy những thông tin vừa nêu trên được thể hiện rất rõ ràng trên tấm bản đồ tỉnh Quảng Ninh khổ lớn. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về tỉnh Quảng Ninh như đặc điểm địa hình, khí hậu, điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế xã hội, mật độ dân số, các đơn vị hành chính của tỉnh…thông qua tấm Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh dưới đây.

bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về tỉnh Quảng Ninh. Để hiểu rõ hơn về vùng đất nổi tiếng với số lượng đảo và quẩn đảo nhiều nhất Việt Nam, chúng ta hãy cùng đến với một số thông tin sau:

Như trên bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh chúng ta thấy, Quảng Ninh nằm ở địa đầu phía đông bắc Việt Nam, có dáng một con cá sấu nằm chếch theo hướng đông bắc – tây nam. Phía đông nghiêng xuống nửa phần đầu Vịnh Bắc bộ, phía tây tựa lưng vào núi rừng trùng điệp. Toạ độ địa lý khoảng 106o26′ đến 108o31′ kinh độ đông và từ 20o40′ đến 21o40′ vĩ độ bắc. Bề ngang từ đông sang tây, nơi rộng nhất là 102 km. Bề dọc từ bắc xuống nam khoảng 195 km. Phía đông bắc của tỉnh giáp với Trung Quốc, phía nam giáp vịnh Bắc Bộ, phía tây nam giáp tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng, đồng thời phía tây bắc giáp các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Hải Dương.

>> Là một công ty chuyên bán bản đồ hành chính Việt Nam uy tín, chất lượng. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất

bản đồ tỉnh Quảng Ninh

Qua bản đồ tỉnh Quảng Ninh, ta dễ thấy đây là là tỉnh miền núi, trung du nằm ở vùng duyên hải, với hơn 80% đất đai là đồi núi. Địa hình của tỉnh đa dạng có thể chia thành 3 vùng gồm có Vùng núi, Vùng trung du và đồng bằng ven biển, và Vùng biển và hải đảo. Quảng Ninh là một trong 25 tỉnh, thành phố có biên giới, tuy nhiên lại là tỉnh duy nhất có đường biên giới trên bộ và trên biển với Trung Quốc, với đường biên giới trên bộ dài 118,825 km và đường phân định Vịnh Bắc Bộ trên biển dài trên 191 km. Mặc khác, Quảng Ninh là một trong 28 tỉnh, thành có biển, với đường bờ biển dài 250 km, trong đó có 40.000 hecta bãi triều và trên 20.000 hecta eo vịnh, có 2/12 huyện đảo của cả nước.

>> Ngoài bản đồ Quảng Ninh bạn có thể tìm mua bản đồ hành chính các tỉnh bằng cách gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151

bản đồ giao thông tỉnh Quảng Ninh

Bản đồ giao thông tỉnh Quảng Ninh

Ngoài bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh, các bạn còn có thể biết rõ về tình hình giao thông đã và đang quy hoạnh thông qua bản đồ giao thông tỉnh Quảng Ninh. Trên bản đồ có kí hiệu rất chi tiết đường đi và các khu công nghiệp, các thành phố lớn trong tỉnh, khu du lịch nổi tiếng. Nhờ đó chúng ta có thể biết sơ nét được những nơi chúng ta có thể đến như thế nào và những tuyến đường cần thiết. Trên bản đồ có chú thích các phương tiện giao thông ở tỉnh Quảng Ninh có như sau:

 • Đường bộ

Hệ thống đường bộ có 6 tuyến Quốc lộ dài 381 km gồm QL18A, 18B, 18C, 4B, 279, 10. Đường tỉnh có 12 tuyến với 301 km, 764 km đường huyện và 2.500 km đường xã. Toàn tỉnh có 16 bến xe trong đó 6 bến xe liên tỉnh hỗn hợp.

 • Đường thủy

Đối với hệ thống đường thuỷ nội địa toàn tỉnh có 96 bến thuỷ nội địa, 5 cảng biển (9 khu bến) thuộc Danh mục cảng biển trong Quy hoạch phát triển cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Các cảng biển lớn như Cảng Cái Lân, Cảng Vạn Gia, Cảng Cửa Ông, Cảng Hòn Nét và Cảng Mũi Chùa.

Đường sắt

Tỉnh có 65 km đường sắt quốc gia thuộc tuyến Kép – Hạ Long và hệ thống đường sắt chuyên dùng ngành than.

Đường hàng không

Trong tương lai gần, tại huyện đảo Vân Đồn sẽ hoàn thành Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương và tham quan du lịch cho người dân và khách du lịch. Quảng Ninh cũng đã và đang phát triển dịch vụ thuỷ phi cơ cho mục đích di chuyển và ngắm cảnh. Dự kiến tháng 6/2018, sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Với bài viết trên đây, cửa hàng bản đồ Map Design hy vọng có thể cung cấp cho các bạn nhiều thông tin về tỉnh Quảng Ninh thông qua tấm bản đồ tỉnh Quảng Ninh. Nếu bạn muốn có những thông tin cụ thể về địa điểm, mạng lưới giao thông, những khu du lịch nổi tiếng,… của tỉnh Quảng Ninh để tiện cho việc tham quan, di chuyển khi đi du lịch ở nơi đây thì hãy chọn ngay cho mình một tấm bản đồ tỉnh Quảng Ninh ngay từ bây giờ.

Bài viết liên quan: